*Cấp cứu.

Tai biến mạch mu no,

Stroke,

(Bi thuốc do 1 bc sĩ Tu cho)

Hiện tượng: chn tay nửa người khng cử động được. Ni ớ khng r tiếng.

 

Cấp cứu: Lấy kim băng,kim nhọn...chch 10 đầu ngn tay, mỗi đầu ngn nặn ra cht mu.

-Nếu mo  miệng, chch cht mu nơi 2 di tai, miệng trở lại như thường.

---

 

Đọc thm, nếu muốn

1. Cấp cứu bệnh Tai biến mạch mu no (đột quỵ- Stroke)

 

*Dấu hiệu bị tai biến mạch mu nu: Khi người đang khỏe mạnh

1/ khng giơ tay tri hay phải ln được,

2/ Ni ấp ng khng r tiếng.

  

*Cch cứu ngay, phục hồi 100/100 . Trong khi chờ xe cứu thương.

Từ từ gip bệnh nhn ngồi thẳng dậy.

1/Lấy kim băng, kim khu, kim gt..., hơ lửa st trng, chnh vo 10 đầu ngn tay, nặn ra cht mu.

2/Nếu họ bị mo miệng th đm kim vo 2 di tai (ear lobe), nặn ra vi giọt mu. (Miệng sẽ hết mo)

Đừng cuống qut, đừng di chuyển họ ngay.

------------------------

 

Đọc thm để biết:

 

Nếu chng ta c thể nhớ phương php chch mu dưới đy, để c thể gip đỡ những nạn nhn của căn bệnh qui c ny, để p dụng tức thời trn nạn nhn, th chỉ trong một thời gian ngắn, bệnh nhn sẽ tỉnh lại v được phục hồi 100%.
 

Hy vọng c thể cứu được mạng người trong cơn nguy cấp, khi chờ đợi được cc chuyn vin Y-tế săn sc.


C Irene Liu kể chuyện: Cha ti bị t liệt v chết sau đ v ng l nạn nhn của bệnh tai biến mạch mu no. Ước chi ti biết được thủ thuật ny từ trước. Khi tai biến mạch mu no xảy ra, tất cả những tia huyết quản nhỏ trong no bộ sẽ từ từ vỡ ra sau đ.

C Liu ni tiếp: Ti học cch cứu chữa qua cch lm xuất huyết ny từ một Đng y tn H Bảo Định (Ha Bu-Ting). Ngoi ra, ti cn c cơ hội p dụng phương php ny nữa. V thế nn ti khẳng định l phương php hữu hiệu 100%. Năm 1979, ti đang dạy tại Đai học Fung-Gaap tại Đi Trung. Một buổi trưa nọ, ti đang giảng bi trong lớp, th một gio sư khc chạy sổ vo lớp học của ti, vừa thở vừa ni C Liu, đến gấp dm, ng Gim Sự của chng ta đang bị tai biến mạch mu no.
Ti chạy ln lầu 3 ngay tức th v thấy ng Gim sự của chng ti l Trần Phc Tin, mặt my nhợt nhạt, tiếng ni ngọng nghịu v miệng th mo xệch qua một bn, ng hội đủ tất cả những triệu chứng của một người đang bị tai biến mạch mu no. Ti bảo một người sinh vin đang thực tập tại Đại học, đến tiệm thuốc bn ngoi mua cho ti một ống tim, v dng kim tim để chm đầu mười ngn tay của ng Trần, cho đến khi mỗi đầu ngn tay c một giọt mu cỡ hạt đậu. Sau vi pht, mặt ng Trần đ nhuận sắc trở lại, v mắt ng cũng đ bắt đầu c thần sắc.

Nhưng miệng ng th vẫn mo, nn ti ko hai tai ng cho đến khi hai tai đều đỏ v mu đọng, rồi chm vo mỗi bn di tai hai mũi để hai giọt mu nhỉ ra.
Khi hai giọt mu hai bn di tai được rỉ ra, một php lạ đ xảy ra. Chỉ nội trong vng từ 3 đến 5 pht, miệng ng ta đ từ từ trở lại hnh dạng nguyn thủy, v tiếng ni của ng cũng trở lại bnh thường.

Chng ti để ng nghỉ ngơi một lc, rt cho ng một tch nước tr nng rồi đưa ng đi đến bệnh viện Ngụy Hoa gần đ. ng nghỉ ngơi tại bệnh viện một đm, rồi hm sau lại trở về nhiệm sở lm việc. Sau đ, mọi việc đều bnh thường. ng khng c triệu chứng no nguy hại sau đ. Tri lại, cc nạn nhn của bệnh tai biến mạch mu no thường kh trở lại bnh thường, v cc tia mu trong no bộ bị vỡ trong khi xe cứu thương di chuyển họ đến bệnh viện. Kết quả l khng thể lm cho họ vn hồi lại trạng thi cũ.

 

Chng ti hy vọng l qu vị c thể phổ biến ti liệu ny để bệnh tai biến mạch mu no khng cn l một căn bệnh giết người hoặc tn tật suốt đời như hiện nay nữa 

(web vtran.net)