Bước vào Nhà Tổ  

Thưa quí Ông bà, Cô bác, Anh chị em, cháu chắt thân mến,

"Cây có cội, nước có nguồn". Chúa cho chúng ta là bà con với nhau ở dưới đất cũng như trên trời. Chúng ta cần thương yêu, đùm bọc nhau, đoàn kết với nhau ...

V́ thời thế và phương tiện sinh sống, bây giờ mỗi gia đ́nh, mỗi người ra đi mỗi ngả trên thế giới.

Để gia tăng sự hiểu biết và nhắc nhớ nhau trên con đường về quê trời gặp lại Tổ tiên, nguồn gốc, chúng ta làm trang web Xuân hà này. 

Xuân hà là tên làng cũ thuộc tỉnh Nam định, miền Bắc Việt nam, nơi tổ tiên, ông bà, cha mẹ phần lớn chúng ta (theo như Bản Gia phả họ Đoàn) đă sinh sống trước năm 1954 và hiện mồ mả ông bà c̣n nằm đó.

Web tŕnh bày các bài đạo đời, nhắm xây dựng con người hướng về "trời mới đất mới", nơi công lư ngự trị. Hi vọng con cháu và các độc giả cùng ư hướng sẽ vui ḷng đón nhận, và tiếp tay cho Web ngày càng phong phú.

Bài vở, tin tức, xin đánh máy dạng Unicode, font News Time Roman, gửi về e-mail sau đây: mdoanquang@yahoo.com hoạc rick.pham@yahoo.com hoạc chabang3000@gmail.com

Cảm ơn cháu Ḥa Rick Phạm đă giúp phí tốn, mua miếng vườn này, và trông coi kỹ thuật cho web site.

Thưa Bà con,
Dù quí vị sinh sống ở nơi nào trên thế giới, giầu hay nghèo, an nhàn hay vất vả, xin quí vị luôn nhớ lời Chúa Giêsu dạy như kim chỉ nam cho mọi hành động của ḿnh:" Được lời lăi cả thế gian mà thiệt mất phần linh hồn nào có ích ǵ, lấy ǵ mà đổi được cho cân?" (Phúc âm theo thánh Matthêu đoạn 16 câu 26).

Xin Chúa, Đức Mẹ, Thánh Giuse, và Ông bà Tổ tiên chúc lành cho mọi người chúng con c̣n đang vất vả dưới trần gian, mong sau này, chúng con sẽ được về sum họp với các ngài, vui sống muôn đời. Amen.

Ngày 15 tháng 11-2004, Tháng cầu cho Tổ tiên (khởi sự)
Người coi web xuanha.net