110. Khi sinh Cha Gisu , Đức Mẹ c cho con b khng?

 

Hỏi:

"C một vi người trong hội Lgio thuộc gio xứ con tranh luận với nhau về việc: Ngy xưa, khi sinh Đức Cha Gisu, Đức Mẹ c cho Cha b mớm khng?. C 2 luồng kiến tri ngược nhau:

- Người th cho rằng c, họ giải thch rằng nếu khng cho Cha b th lm sao Cha sống v lớn ln được.

- Người th ni l khng, họ giải thch rằng v Đức Mẹ sinh ra Cha bằng quyền php của Cha Thnh Thần, khng phải sinh nở bnh thường như bao người phụ nữ khc, th lm sao Đức Mẹ c sữa m cho Cha b được.

Con cũng khng biết kiến no đng. Xin Cha giải thch kỹ lưỡng (c cơ sở Kinh Thnh) cho con được r. Xin cm ơn Cha. Xin Cha chc lnh cho Cha.    

<yeumenchua@...

 

Đp:

Cho anh,

Anh muốn c cơ sở Kinh thnh , th ti trch Kinh thnh đy: Trong thư gửi người Do thi Đoạn 2 cu 17, thnh Phaol viết:  

2,16   "V những kẻ được Người gip đỡ khng phải l cc thin thần, m l con chu praham.  2,17 Bởi thế, Người đ phải nn giống anh em mnh về mọi phương diện, để trở thnh một vị Thượng Tế nhn từ v trung tn trong việc thờ phượng Thin Cha, hầu đền tội cho dn" (Dt 2,16-17).

"Nếu Cha đ nn giống "anh em mnh về mọi phương diện" th từ nhỏ tới lớn Cha cũng giống chng ta, trừ ra tội lỗi, v tội lỗi phản lại chnh Cha.

Khi cn nhỏ, bất cứ lc no ta khc v đi, mẹ chng ta mau lẹ cho chng ta b mớm, ta mới khỏi khc l nh lm phiền cho mẹ... Khi Cha Gisu đi, Mẹ Maria cũng cho Con mnh b ngay, sao khng? Đức Mẹ cũng che chở Con khỏi nng, lạnh, sao khng? Đức Mẹ cũng tập đi cho Cha, sao khng?

Cha đ cam tm mặc xc loi người chng ta, để tỏ lng yu thương chng taSau ny Kinh thnh cn kể thm:

Cha đi (tm tri vả m ăn, nhưng khng c-Mc 2,12),

Cha mỏi mệt dưới nh nắng h (ngồi nghỉ bn giếng Jacob-Ga 4,6),

Cha kht (phải xin người phụ nữ Samaritana cho miếng nước-Ga 4,7),

Cha buồn ngủ (nằm tựa gối ngủ trn thuyền-Mc 4,38),

Cha vui (khi nghĩ đến cc tm hồn b nhỏ được Cha Cha mạc khải-Lc 10,21),

Cha buồn (khi sắp đi chịu nạn chịu chết m nhiều linh hồn vẫn hư mất-Mc 14,34).

Trước Tnh yu Cha đối với ta, ta nn hỏi mnh: Ti c yu mến Cha khng?

 

Đừng lo Đức Mẹ "khng c sữa", anh nhớ lời Sứ thần Gabriel đ ni khi Truyền tin cho Đức Mẹ: "Thin Cha quyền php, Người lm g cũng được" (Lc 1,37), Người đ cho một thiếu nữ đồng trinh sinh con, lại khng cho thiếu nữ ấy c sữa để nui Con của Người sao???

Thnh Luca viết: "Khi Cha đang giảng dạy, th giữa đm đng c một người phụ nữ ln tiếng thưa với Người, "Phc thay người mẹ đ cưu mang v cho Thầy b!"  Nhưng Cha đp lại, "Đng hơn phải ni rằng, Phc thay kẻ lắng nghe v tun giữ lời Thin Cha".

Cha khng chối việc "cho Thầy b", c nghĩa l Mẹ Maria đ c sữa v cho Cha b, nhung Cha cn nng cao ơn phc m Đức Mẹ được khi lắng nghe v tun giữ Lời Cha (Lc 11,27-28)

 

Lm. Đon Quang, CMC.