196. Chồng mê xem phim

*Mail của người vợ buồn

Hỏi:

Chong con nay tuoi da ngoai 50 lai sinh ra nhieu chung tat xau , anh ay da cat giau khoang may chuc dvd loai 3x de xem . Coi nhung loai sach bao day cach khieu dam. Con da khuyen bao... nhung vo hieu. Chong con theo dao khi cuoi con. Du con rat co gang huong dan anh ay  ve viec giu dao va giu luat Chua, nhung da may muoi nam roi cach giu dao cua chong con da khong tot hon, ma lai co khuynh huong di xuong, va quan niem song huong thu ( keo khong kip voi thoi gian ) da lam con chan ngan va met moi. Đa nhieu luc con muon buong xuoi , hon ai nay giu, vi moi lan noi ra la co su cai va trong gia dinh .

Xin cha giup y kien cho con phai lam gi de ngan can cach song sai trai nay cua chong con .   Xin  cam on cha.

Đáp:

Cám ơn bà đă hỏi. Tôi thông cảm nỗi "chán ngán mệt mỏi của bà". Bà nói với ổng chịu khó làm những điều sau đây. Nếu ổng c̣n thương linh hồn ổng, thương bà, nghe lời bà, th́ phúc cho ổng: 

1/ Uống Rau răm tía (để chữa bệnh t́nh dục quá mạnh)

Bài thuốc: Rau răm tía  độ 30g, nấu chín với 1 ly nước, ăn và uống cả nước lẫn cái.

Mỗi ngày ăn 2 lần, cho tới khi khỏi. Chỉ lấy rau răm tía thôi.

(Trích trong Sách thuốc Gia truyền của Lm. James Vũ cuốn 2. Bài thuốc này do Cha Phanxicô Nguyễn Minh Đăng cho. Cha đă qua đời, mộ Cha hiện ở tại Nghĩa địa Ḍng ĐC Thủ đức. Rất nhiều người lương giáo đă đến xin cha cầu bầu. Bảng Tạ ơn hiện treo la liệt tại đây) 

2/ Ăn chay, cầu nguyện: Chính Chúa Giêsu dạy: "Thứ quỉ này không trừ được, nếu không cầu nguyện và ăn chay" (Mt 17,21)

-ĂN CHAY (kiêng bớt ăn uống, nhất là những chất kích thích dục t́nh như (coi h́nh ảnh dâm dục, ăn những đồ bổ dương, uống những thứ rượu mạnh...)

-CẦU NGUYỆN cùng Đức Mẹ (Lạy Mẹ Maria, v́ ơn Vô nhiễm Nguyên tội, xin Mẹ giữ xác con thanh sạch và cho hồn con nên thánh) 

Mời đọc truyện sau

3/ Năng xưng tội thành thực (chê ghét tội, dốc ḷng chừa, tránh dịp tội (coi h́nh xấu...vứt bỏ những sách báo, dvd xấu đi...). Nên nhớ: "Càng năng xưng tội thành thực, càng dễ sửa ḿnh"

Cậy trông L̉NG THƯƠNG XÓT CHÚA hằng thương kẻ có tội. Năng đọc lời nguyện vắn Chúa dạy: "Giêsu, con tin cậy Chúa".  Đừng thất vọng, thất vọng là mắc mưu quỷ dữ... 

Nếu bà đă dẫn dắt hết cách, lo lắng giúp đỡ ổng đủ điều, và làm gương sáng, th́ bà cứ an tâm. Chúa không bắt bà làm quá sức đâu.  

Vợ chồng là nghĩa già đời, đời này cũng như đời sau. Nếu mất nhau đời này đă đáng buồn, mất nhau đời sau th́ buồn biết mấy. Nhưng nếu ổng không chịu lên TĐ, th́ bà cứ lên, đừng chán nản, đi xuống.  

Lm. Đoàn Quang, CMC.

 

***Đây là câu chuyện răn người mê man hưởng sự đời:

Trong cuốn sách "Cuộc đời Cha Piô". Hiện là Thánh Piô.  Ngài là người nước Ư, được in năm dấu thánh. Ngài được ơn thấy tâm hồn người xưng tội.

Một hôm, ngài đang nói chuyện với một bà có ông chồng vừa qua đời. Trước đây chồng bà đă bỏ bà và 2 con nhỏ để sống với một phụ nữ khác trong 3 năm.

Bất th́nh ĺnh ông bị bệnh ung thư. Trước khi ông chết, bà vợ này khẩn khoản xin ông lănh nhận các Bí tích cuối cùng. Ông nhận lời.

Người đàn bà nhỏ nhắn và đơn sơ này đưa tay sửa lại chiếc khăn vuông trên đầu và hỏi cha Piô:

- Thưa cha, linh hồn chồng con bây giờ ở đâu?

- Cha Piô nh́n bà ta với đôi mắt ngại ngùng. H́nh như ngài cảm được nỗi buồn phiền trong tâm hồn của bà, Ngài nói khẽ:

- Linh hồn chồng bà đă bị án phạt đời đời.

Người đàn bà lắc đầu khổ sở, nước mắt tuôn tràn.

Cha Piô nói tiếp cách buồn bă:

- Khi nhận Bí tích Giải tội sau cùng, ông ta đă giấu nhiều tội. Ông không ăn ăn hối hận, cũng không quyết tâm chừa cải. Ông vẫn là tội nhân không được hưởng ḷng thương xót của Chúa, v́ ông muốn hưởng hết lợi lộc của đời này, rồi sau đó mới quay về ăn năn, thống hối"...nhưng không c̣n giờ cho ông.

Trước khi bà ra về, ngài hết sức an ủi bà, nhưng suốt ngày, những điều ấy chờn vờn trong tâm trí ngài, v́ một người đă bị hư mất.

(Cuộc đời Cha Piô, Người Tín Hữu xb, 2000, trang 188).