67.Dng ức Mẹ để so snh nhan sắc của người đời như vậy c đng hay khng ?

 

Hỏi:

i khi con nghe người ta v c nầy, chị kia, b nọ đẹp như ức Mẹ. Thậm ch  c lần con lại nghe một anh bạn ni .c ấy c khun mặt đẹp như ức Mẹ. 

Dng ức Mẹ để so snh nhan sắc của người đời như vậy c đng hay khng ?

 

Đp:

Cho anh,

Ca tụng sắc đẹp của người ny người nọ, l quyền của người ta, snh c nọ b kia đẹp như Đức Mẹ cũng l quyền của người ta, nhưng đ l "ni m" thi, v họ đ thấy Đức Mẹ bao giờ đu.  Tốt hơn, họ nn sống tốt , lo cho phần rỗi linh hồn mnh, để sau khi chết, họ được về Thin đng chim ngắm Đức Mẹ đẹp tuyệt vời như thế no.

a/ Ta biết chắc một điều l Đức Mẹ đẹp tuyệt vời, tuyệt trần, v Đức Mẹ l Mẹ Thin Cha, Đấng "đầy ơn phc, Đức Cha Trời ở cng B, B c phc lạ hơn mọi người nữ, v Gisu Con lng B gồm phc lạ".

Hội Legio thường đọc kinh ca tụng Đức Mẹ: " Ka B no đang tiến ln  như Rạng đng, đẹp như mặt trăng, rực rỡ như mặt trời, uy hng như đạo binh xếp hng vo trận, B l ai?".

 b/ Người ta kể:

            * B 5 tuổi Margarite Defeuril, một hm được php vo thăm chị dng Marie Bernard, (tức Bernadette Soubirous, người đ được Đức Mẹ hiện ra tại Lộ đức). B đ hỏi chị:" Chị ơi hy ni cho em biết, Đức Mẹ c đẹp lắm khng?"

            Trước cu hỏi đơn sơ của em b, Bernadette u yếm trả lời:" Phải, Đức Mẹ đẹp lắm em ạ, đẹp đến nỗi nếu ai được trng thấy Ngi một lần, người đ sẽ muốn chết ngay để được trng thấy Người một lần nữa, v mi mi.

            Sau ny Margarite khi kể lại cu truyện trn đy, cn ghi lại rằng:" Lc nghe xong cu hỏi của ti, nt mặt chị sng ln đẹp lạ thường, vẻ đẹp ấy in trn nt mặt chị trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 kinh Lạy cha, khi nt mặt trở lại bnh thường, chị mới nhn ti v trả lời cch say sưa như trn.

            * Em b Gilbete ở Bouring, sau khi được trng thấy Đức Mẹ, đ nức nở khc. Một người ngạc nhin hỏi:" Sao em khc. Em bảo rằng em trng thấy Đức Mẹ kia m".   Em b trả lời:" Chnh v thế m em khc. Em khc v khng được thấy Đức Mẹ nữa".

            * Cũng trường hợp tương tự, thnh Trsa Hi đồng lc cn nhỏ, cũng đ khc v trả lời cu hỏi của chị Marie:" Sao em khc ?" - " Bởi v em khng cn được trng thấy Người (Đức Mẹ) nữa. i Đức Mẹ đẹp chừng no ".

            * Cc em ở Lasalette, sau khi được Đức Mẹ hiện ra, đ tả lại:" Cả khi Người khc, Người đẹp khn tả. Nước mắt Người lng lnh như những hạt ngọc ". (Cha Colosa SJ. trong tập Totapulchra est Maria,  số 274).

Chc anh đời ny lm con ngoan Đức Mẹ để đời sau được nhn thấy Mẹ trn Thin đng đời đời.