481

2-11- 1992 Lời Đức Mẹ Nhắn nhủ nhân Lễ Cầu hồn

"Và trong giờ lâm tử"

 

Các con yêu dấu, hôm nay các con họp nhau để cầu nguyện , khi các con nhớ đến những anh em đă ra đi trước các con trong ghi dấu đức tin và nay đang nghỉ giấc b́nh an.

 

Số các con yêu dấu của Mẹ và các con đă tận hiến cho Trái Tim Vẹn sạch Mẹ thật đông đúc lắm, giờ đây họ đang nghỉ an bên Chúa .

 

Nhiều người họ đang chia sẻ niềm vui sung măn, trong sự chiếm hữu hoàn toàn Thiên Chúa , và cùng với đạo binh Thiên thần, là sự sáng soi cho các phúc nhân đời đời trên Thiên đàng .

 

Nhiều người anh em c̣n đang ở trong Luyện ngục , tuy chắc chắn được cứu rỗi đời đời, nhưng vẫn c̣n phải chịu đau khổ để thanh tẩy, v́ sự chiếm hữu Chúa của họ chưa đầy đủ và hoàn toàn.

 

Hôm nay Mẹ muốn nói với các con rằng, những người anh em các con, nhất là những người gần gũi các con và làm nên phần quí báu nhất của đội ngũ vinh thắng của Mẹ. Mẹ chỉ có một đội ngũ, cũng như Giáo hội của Mẹ có Một và chỉ có Một, hợp nhất trong kinh nghiệm của niềm vui Các thánh thông công.

 

Các thánh chuyển cầu cho các con, soi sáng đường đi, giúp đỡ các con với t́nh yêu tinh ṛng nhất, ǵn giữ các con khỏi những cạm bẫy tinh xảo của kẻ thù gài bẫy các con, và lo âu chờ đợi lúc gặp gỡ các con.

 

Các linh hồn đang chịu thanh tẩy cầu nguyện cho các con, họ dâng những đau khổ của ḿnh lên Chúa v́ lợi ích của các con. Qua lời cầu nguyện của họ, giúp giải thoát các con khỏi những bất toàn của kiếp người, v́ nó ngăn con người vào hưởng niềm vui muôn đời trên Thiên quốc.

 

Các vị thánh này, khi c̣n sống trên dương gian, đă tận hiến ḿnh cho TTVSM , kết thành triều thiên t́nh yêu để giảm bớt đau thương cho Mẹ trên trời, làm thành triều thiên đẹp nhất cho Mẹ. Họ được ở gần ngai Mẹ, và được theo Mẹ đi bất cứ nơi nào Mẹ đi tới.

 

Những linh hồn trong Luyện ngục khi c̣n sống đă thuộc về đoàn quân của Mẹ, giờ đây đang hưởng sự hợp nhất đặc biệt với Mẹ, họ được cảm thấy cách đặc biệt  sự hiện diện của Mẹ, làm dịu ngọt những đắng cay của những đau đớn, và rút vắn thời gian thanh tẩy họ phải chịu. Và chính Mẹ đến nhận linh hồn họ vào tay Mẹ, dẫn đưa họ vào miền ánh sáng không thể so sánh của Thiên đàng .

 

Do đó, Mẹ luôn luôn gần gũi với tất cả các con, những người con yêu dấu và những con đă tận hiến cho Trái Tim Mẹ, trong cuộc lữ hành dương thế đau khổ của các con, nhưng Mẹ gần gũi các con cách đặc biệt nhất trong "giờ lâm tử" của các con.

 

Biết bao nhiêu lần khi đọc kinh Mân côi, các con đă lặp lại lời cầu nguyện này cùng Mẹ: Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội khi nay và trong giờ lâm tử."Đây là lời khẩn xin mà Mẹ luôn lắng nghe với niềm vui to lớn, và Mẹ luôn nhận lời. Nếu như là người Mẹ, Mẹ gần gũi con cái Mẹ trong giờ chết, th́ Mẹ càng đặc biệt gần gũi những con nào, qua việc tận hiến cho Mẹ, luôn sống trong sự che chở an toàn của TTVSM .

 

"Và trong giờ lâm tử", Mẹ ở bên các con, với sự huy hoàng của thân xác vinh hiển, Mẹ đón nhận linh hồn con trong tay từ Mẫu Mẹ, đem linh hồn các con đến trước Chúa Giêsu trong sự phán xét đặc biệt của Người.

 

Hăy nghĩ đến niềm vui chừng nào khi gặp Chúa Giêsu, các linh hồn này được chính Mẹ riêng của Chúa dâng lên Chúa . Bởi v́ Mẹ che phủ họ với vẻ đẹp của Mẹ, ban cho họ hương thơm thánh thiện của Mẹ, sự đơn sơ của sự trong sạch Mẹ, áo trắng đức bác ái của Mẹ, và chỗ nào c̣n vết nhơ, Mẹ lấy tay Mẹ tẩy xóa đi, và ban cho họ sự sáng láng để họ được vào nơi hạnh phúc muôn đời trong Thiên đàng .

 

Phúc cho những ai chết bên Mẹ Thiên đàng . Đúng, có phúc, v́ họ chết trong Chúa , họ sẽ được nghỉ ngơi sau những lao nhọc, và việc lành sẽ đi theo họ.

 

Các con yêu dấu và những con cái đă tận hiến cho TTVSM , hôm nay Mẹ mời các con đi vào sự thân mật lớn lao của Mẹ trong cuộc đời các con, nếu các con muốn cảm nghiệm niềm vui lớn lao được thấy Mẹ gần gũi các con, và đón nhận các con trong tay Mẹ lành các con "trong giờ lâm tử"

(Cùng Các Linh mục Con Cưng của Mẹ số 481  ngày Lễ Cầu hồn 2-11-1992).

----------------------------------------------------------------------------------------------------

KINH TẬN HIẾN

CHO TRÁI TIM VẸN SẠCH MẸ MARIA

(Dành cho các Linh Mục trong Phong Trào)

 

Lạy Đức Nữ Đồng Trinh Fatima, là Mẹ thương xót, là Nữ Vương Trời Đất, là Nơi Nương Náu của tội nhân,

 

Con là người con trong Phong Trào Linh Mục của Mẹ, những người được kêu gọi để thành lập Đoàn quân Linh Mục của Mẹ,

 

Hôm nay, chúng con xin dâng ḿnh cho Trái Tim Vẹn Sạch Mẹ một cách rất đặc biệt.

 

Bằng việc tận hiến này, chúng con xin chủ ư sống với Mẹ và nhờ Mẹ, tất cả những bổn phận mà chúng con đă lănh nhận khi chịu Phép Rửa Tội và khi lănh chức Linh Mục.

 

Chúng con thề hứa sẽ thực hiện việc trở lại trong nội tâm để giải thoát chúng con khỏi những dính bén với bản thân, với chức nghiệp, với những tiện nghi,  những dễ dăi dung ḥa với trần thế. Chúng con chỉ sẵn sàng thực hành Thánh ư Chúa như Mẹ.

 

Lạy Mẹ rất dịu dàng thương xót, khi quyết định phó dâng chức Linh Mục của chúng con cho Mẹ, để Mẹ sử dụng v́ phần rỗi mọi người trong giờ phút quyết liệt của thế giới này, chúng con thề hứa sẽ sống theo ư Mẹ, đặc biệt là

việc cầu nguyện, đền tạ, sốt sắng dâng Thánh Lễ, đọc Kinh Nhật Tụng, Lần Hạt Mân Côi hàng ngày, dâng kính Mẹ các Thánh Lễ Thứ Bảy đầu tháng, và sống đời nhiệm nhặt, đạo đức để nêu gương tốt cho mọi người.

 

Chúng con cũng thề hứa sẽ hết sức trung thành với Phúc âm, trở nên những sứ giả đích thực và can đảm, sẵn sàng đổ máu ḿnh ra.

 

Chúng con cũng thề hứa trung thành với Giáo Hội mà chúng con đă dâng ḿnh để phục vụ. Nhất là chúng con hứa sống hợp nhất với Đức Thánh Cha và Hàng Giáo Phẩm, tuân theo chặt chẽ những chỉ thị của các Ngài, để thiết lập một hàng rào ngăn chặn sự chống đối đang lớn mạnh chống lại Quyền Giáo Huấn của Giáo Hội, và đe dọa chính nền tảng của Giáo Hội.

 

Dưới sự bảo trợ từ mẫu của Mẹ, chúng con muốn trở nên những tông đồ hợp nhất trong việc cầu nguyện và yêu mến Đức Thánh Cha, hiện Người đang rất cần thiết sự hợp nhất này.

Chúng con nài xin Mẹ che chở Người cách riêng.

 

Sau hết, chúng con hứa sẽ hướng dẫn giáo dân của chúng con về ḷng tôn sùng kính mến Mẹ.

 

Ư thức rằng thuyết vô thần đă làm cho rất nhiều giáo dân mất đức tin, và tội phạm thánh đă len lỏi vào Đền Thánh Chúa, vào cả nơi những anh em Linh mục của chúng con. Sự dữ và tội lỗi càng ngày càng tràn lan trên thế giới.

 

Với đầy ḷng tin tưởng, chúng con nh́n lên Mẹ, ôi Mẹ Chúa Giêsu, Mẹ thương xót và quyền năng của chúng con.

Hôm nay, chúng con nài xin và mong chờ Mẹ ban ơn cứu rỗi cho các con cái Mẹ.

 

Lạy Đức Nữ Đồng Trinh Maria, là Mẹ khoan nhân, Mẹ thương xót và Mẹ nhân lành của chúng con. Amen.

 

(Trích sách: Cùng Các Linh mục Con Cưng của Mẹ)

 

-------------------------------

 

KINH TẬN HIẾN

CHO TRÁI TIM VẸN SẠCH MẸ MARIA

(Dành cho Tu sĩ và Giáo dân)

 

Lạy Đức Nữ Đồng Trinh Fatima, Mẹ Thương Xót, Nữ Vương Trời Đất, Nơi

ẩn Náu của tội nhân,

 

Là những người thuộc về Phong Trào của Mẹ, chúng con xin dâng ḿnh cho Trái Tim Vẹn Sạch Mẹ cách riêng.

 

Bằng việc dâng ḿnh này, chúng con chủ ư sống với Mẹ và nhờ Mẹ, tất

cả những bổn phận chúng con đă lănh nhận khi chịu Phép Rửa Tội.

Chúng con thề hứa sẽ thực hiện việc trở lại nội tâm mà Phúc âm cấp

bách đ̣i hỏi. Việc trở lại này sẽ giải thoát chúng con khỏi những dính bén

vào bản thân, những ḥa giải dễ dăi với trần thế, để như Mẹ, chúng con có thể luôn luôn thực hành Thánh ư Chúa Cha.

 

Ôi Mẹ rất dịu dàng thương xót, khi phó dâng đ̣i sống và ơn gọi người

Kitô hữu cho Mẹ, để sống theo chương tŕnh phần rỗi của Mẹ trong giờ quyết liệt của thế giới này, chúng con thề hứa sẽ sống theo ư Mẹ, nhất là tinh thần cầu nguyện và đền tạ môi. sốt sắng tham dự Thánh Lễ và tham gia việc tông đồ, hàng ngày đọc Kinh Mân Côi, sống đời nhiệm nhặt theo Phúc âm, nêu gương tốt cho mọi người về việc tuân giữ Luật Chúa và thực hành các nhân đặc, nhất là nhân đức trong sạch.

 

Chúng con thề hứa sẽ hiệp nhất với Đức Thánh Cha, với Hàng Giáo Phẩm

và các Linh Mục,để thiết lập hàng rào ngăn chặn sự đối đầu đang lớn mạnh

chống lại Quyền Giáo Huấn của Giáo Hội, đe dọa chính nền tảng của Giáo hội.

 

Dưới sự che chở của Mẹ, chúng con muốn trở nên các tông đồ hiệp nhất,

cầu nguyện, và yêu mến Đức Thánh Cha, hiện rất cần thiết. Chúng con nài xin Mẹ che chở Ngài cách riêng.

 

Sau hết, chúng con thề hứa sẽ hết sức dẫn đưa các linh hồn mà chúng

con tiếp xúc về việc sùng kính Mẹ.

 

V́ ư thức rằng nạn vô thần đă gây nên đổ vỡ đức tin cho nhiều người, tội

phạm thánh đă xâm nhập vào Đền Thánh Chúa, sự dữ và tội lỗi đang càng

ngày càng tràn lan khắp thế giới.

 

Với đầy ḷng tin tưởng, chúng con cả dám nh́n lên Mẹ, nài xin và trông mong Mẹ ban ơn phần rỗi cho mọi người.

Lạy Đức Nữ Đồng Trinh Maria, Mẹ khoan nhân, thương xót và từ ái. Amen.

 

(Trích sách: Cùng Các Linh mục Con Cưng của Mẹ)