3/Đức Mẹ Ảnh Phép lạ (Our Lady of the Miraculous Medal), Paris, Nước Pháp

Năm 1830

 

Năm 1830, nữ tu Catarina Laburê Ḍng Nữ tu Bác ái thánh Vincent de Paul đă được thấy Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội như ta thấy trong bức ảnh vảy ngày nay.

 

1/ Cuộc hiện ra lần đầu tiên vào đêm trước ngày lễ của Thánh Vincent, 19 tháng 7.

Khi Catarina đến nhà nguyện,  Đức Trinh Nữ, trong một ánh sáng rực rỡ, ngồi trong chiếc ghế coi giống như Thánh Anna. Catarina   quỳ xuống, đặt  bàn tay của Chị trên đầu gối Đức Trinh Nữ, Đức Mẹ nói:

 "Thiên Chúa muốn ban cho con một sứ mệnh, con sẽ bị chống đối, nhưng đừng sợ hăi; con sẽ được ân sủng. Hăy nói  cho cha linh hướng của con mọi chuyện xảy ra cho con, về thời buổi quỉ dữ (devil) ở Pháp và trên thế giới. "

Mặt Đức Trinh Nữ lộ ra vẻ đau đớn, Người nói: "Hăy đến nơi chân bàn thờ.  Ân sủng sẽ được ban xuống cho mọi người, lớn cũng như nhỏ, đặc biệt là những người t́m kiếm chúng. Một cộng đoànc chị em Ḍng sẽ liên kết với cộng đoàn Rue du Bac và thành cộng đoàn lớn. Con sẽ được Thiên Chúa và thánh Vincent phù hộ, Mẹ luôn luôn để mắt nh́n con"
.

 

Bốn tháng trôi qua, vào ngày 27 tháng 11, 1830 , tôi đă thấy Đức Trinh Nữ. Chiều cao của Đức Mẹ trung b́nh, và vẻ mặt của Đức Mẹ xinh đẹp không thể tả. Mẹ mặc một chiếc áo choàng sắc hồng của buổi b́nh minh, cổ cao, tay áo đơn giản. Đầu Mẹ có khăn voan trắng bao phủ, xơa xuống vai và dài tới chân Mẹ . Chân Mẹ đứng trên trái địa cầu.  Bàn tay của Mẹ đặt ngang thắt lưng. Mắt Mẹ ngước lên trời, và vẻ mặt của Mẹ tươi vui rực rỡ, khi Mẹ dâng trái cầu cho Thiên Chúa. Đức Mẹ nói: "Trái cầu con thấy đây là tượng trưng cho toàn thế giới, đặc biệt là nước Pháp, và cách riêng từng người. " 

Chung quanh Đức Trinh Nữ một khung h́nh bầu dục, trên đó có viết bằng chữ vàng:

"Lậy Mẹ Maria v́ ơn vô nhiễm nguyên tội, xin cầu cho chúng con là kẻ tội lỗi chạy đến cùng Mẹ. "  

Sau đó, Đức Mẹ nói với tôi: "Hăy làm một ảnh vảy như mẫu này. Tất cả những người đeo Ảnh ở cổ, sau khi được làm phép, sẽ nhận được ân sủng lớn lao. Ai đọc lời cầu nguyện cách kính cẩn, sẽ được Mẹ Thiên Chúa đặc biệt bảo vệ. Mẹ sẽ ban muôn ơn cho những aiḷng tin cậy phó thác".

"Thế rồi, khung h́nh bầu dục quay ngược lại, tôi thấy trên đó có chữ 'M', đè lên bằng cây thập tự, với một thanh ngang dưới chân, chữ "M" là chữ tắt Danh thánh Maria. Hai Trái Tim Chúa Giêsu và của Mẹ Người, bị ṿng gai bao quanh và một thanh gươm đâm vào., Tôi nóng ḷng muốn biết những ǵ phải được đặt trên mặt sau của bức Ảnh. Sau khi cầu nguyện nhiều, một hôm khi nguyện gẫm, dường như tôi nghe một giọng nói với tôi: 'Chữ "M" với Thánh Giá và hai Trái Tim là đủ
"nh vảy phép lạ


Mẹ Thiên Chúa dạy Catarina đến với cha Aladel, linh hướng của Chị, nói với cha về cuộc hiện ra. Lúc đầu, cha đă không tin Catarina, nhưng, sau hai năm, tiếp xúc với Đức Giám Mục Paris, tŕnh bày câu chuyện về các sự kiện đă xảy ra ở Rue du Bac. Mẹ Chúa đă khéo chọn thời gian để hiện ra, v́ Đức Giám Mục trong thời gian đó, là một tín đồ sốt sắng, tin vào ḷng sùng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Ngài nói rằng Ảnh vảy hoàn toàn phù hợp với học thuyết của Giáo Hội về vai tṛ của Đức Mẹ,Ngài không phản đối việc làm Ảnh. Đức Giám Mục c̣n yêu cầu  gửi ngay cho Ngài một số, khi có nh.

     Sau khi nhận được Ảnh, Ngài bỏ vào túi một mẫu, rồi đi thăm đức ông Pradt, cựu tuyên úy của hoàng đế Napoleon và thăm Tổng giám mục Mechlin, người đă nhận chức trái phép Ṭa thánh, từ tay Hoàng đế, bây giờ ông nằm chờ ​​chết, vẫn không chịu làm ḥa với
Giáo Hội .

Bệnh nhân quyết liệt không từ bỏ lầm lỗi của ḿnh,  và Giám Mục Paris rút lui trong thất bại. Nhưng Giám mục đă không ra khỏi nhà, tới khi người nguy tử bất ngờ gọi ngài trở lại, đồng ư  xin làm ḥa với Giáo Hội, sau đó được qua đời b́nh an trong ṿng tay của Đức Giám Mục Paris, người được đầy tràn niềm vui thánh thiện.

Từ số lượng nhỏ, 20 ngàn ảnh vảy đă được đúc ra. Các ảnh vảy phổ biến lan tràn trong Nước Pháp, sau đó tràn ra trên thế giới
.

Vào lúc Chị Catarina qua đời năm 1876, trên một tỷ ảnh vảy đă được phân phối tại nhiều miền trên địa cầu.

Đầu tiên ảnh được gọi là Ảnh Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, về sau người ta gọi tắt là Ảnh Phép lạ ( Miraculous Medal) do số phép lạ, ăn năn trở lại, chữa bệnh..., nhờ lời cầu bầu của Đức Mẹ ban cho những người đeo ảnh này.

Năm 1841, một phép lạ đáng chú ư xảy ra - đó là sự cải đổi của Alphonse Ratisbonne, một chủ ngân hàng giàu có người Do Thái, là luật sư, và cũng là một người lăng mạ, thù ghét đạo Công giáo. Một người bạn đă cho anh ta một ảnh vảy Đức Mẹ, thách ông ta đeo và đọc kinh Hăy nhớ
.

Sau khi thuyết phục khá lâu, Ratisbone đă đồng ư đeo ảnh và đọc kinh. Không lâu sau, Alphonse cùng người bạn cho ảnh đi tới nhà thờ thánh Anrê delle Frate để sắp xếp tang lễ cho một người bạn thân. Alphonse đă thấy thị kiến Đức Maria như trong ảnh đang đeo. Ông ta đă được ơn cải đổi ngay lập tức và xin lănh bí tích Rửa Tội.


Alphonse Ratisbonne sau đó
trở thành linh mục, lấy tên là linh mục Alphonse Marie. Làm việc 30 năm tại Đất Thánh, ông lập nhiều cơ sở.

Để tỏ ḷng tôn kính và biết ơn Đấng Cứu Rỗi, ông đă xây dựng nơi gọi là "Ecce Homo" (Này là Người) tại chỗ quan Phila đem Chúa Giêsu ra cho dân Dothái thấy Chúa bị đ̣n tan nát.

Ông đă dành phần c̣n lại của cuộc đời cho dân ông, và cùng với anh trai ông, Cha Theodore, làm việc để cứu rỗi các linh hồn. Trong số các chinh phục của hai anh em linh mục này, có tổng cộng 28 người trong họ hàng các ông.
 

Vào ngày cuối cùng năm 1876, Chị Ḍng Catarina đă qua đời để đi lănh phần thưởng đời đời.

Trong 46 năm sau khi được Đức Mẹ hiện ra tới khi chết, chỉ có Chị và cha linh hướng giải tội của Chị biết về Ảnh vảy này, ngoài ra không ai biết, dù có nhiều người áp lực muốn chị tiết lộ.

Những năm trôi qua, Catarina thực hiện hàng ngày những việc bổn phận nhàm chán và rất b́nh thường như may vá, giữ cửa, Chị không hề biết đến thế giới chung quanh, những ơn lạ kỳ diệu của ảnh vảy này.

Bởi v́ khiêm tốn như thế, Chị thường được gọi là "Bà thánh thầm lặng".

Vào năm 1933,  57 năm sau khi chết, xác Chị được khai quật để phong chân phước, người ta thấy xác vẫn c̣n tươi tốt, nguyên vẹn như ngày Chị được chôn cất.

Thân xác không hư nát của Chị vẫn có thể được nh́n thấy ngày hôm nay, tại Nhà nguyện Nhà Mẹ của các Nữ T Bác Ái, số 140 Rue du Bac Paris, Nước Pháp. 

---

Qua Ảnh vảy, Đức Mẹ đă ban muôn vàn phép lạ phần hồn phần xác, không kể xiết. Ta hăy đeo Ảnh cho ḿnh, dùng Ảnh cứu các tội nhân. Hăy kêu cầu Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội để được thêm ḷng tin cậy kính Mến Mẹ Chúa Trời và Chúa Con chí yêu của Mẹ. "Lậy Mẹ Maria v́ ơn vô nhiễm nguyên tội, xin cầu cho chúng con là kẻ tội lỗi chạy đến cùng Mẹ. "

 

(Xuanha theo web olrl.org)