13-14. TRUYỀN TIN NGI HAI NHẬP THỂ

 

Thời giờ Nhập Thể đ đến.  Thin Cha ủy nhiệm cho Tổng Thần Gabrie sứ mạng đến với Đức Trinh Nữ Maria.

Hm đ, Mẹ Maria được 14 tuổi, 6 thng, 17 ngy. 

Tầm vc Mẹ lc ấy đ cao lớn hơn tầm vc của những thiếu nữ đồng trạc.  Thn hnh Mẹ rất cn đối, đẹp tuyệt vời, một vẻ đẹp thnh thiện sung mn.  Mặt Mẹ hnh tri xoan thanh nh; khng mập cũng khng gầy.  Nước da mặt sng sủa ngả mầu ng.  Trn Mẹ rộng v vung.  Đi lng my hơi cong nổi bật nt đen đẹp.  Đi mắt trn trịa đoan trang hơi đen v xanh xanh; nh mắt trong sng, dịu dng với nụ cười duyn dng.  Miệng Mẹ nhỏ giữa đi mi thắm tươi dưới sống mũi thẳng thật đều.  nh nhn của Mẹ vừa tỏa ra một thiện cảm li cuốn mọi người, vừa gy cho mọi người một niềm tn knh, với những tm tnh thanh khiết.  Y phục Mẹ mặc tuy ngho, nhưng sạch sẽ, mầu xm tro v rất  nết na.

Lc Đức Tổng Thần đến, Mẹ đang ở trong một căn phng đơn sơ. Mẹ đang suy niệm về những ơn lạ lng Cha ban cho trong chn ngy vừa qua...

Đng lc Mẹ dng những lời cầu xin, th sứ đon Gabrie đng đảo hiện ra với Mẹ.  Hm đ l ngy thứ năm, lc bảy giờ chiều; mn đm bắt đầu bung.

Mẹ chỉ nhn Sứ Thần Thin Cha với một ci nhn vừa đủ để nhận ra.  Sứ Thần cho mừng Mẹ:

"Knh mừng Maria đầy ơn phc, Đức Cha Trời ở cng B, B c phc lạ hơn mọi người nữ".  Khng mất bnh thản, nhưng Mẹ bối rối: Mẹ vẫn tin mnh l cuối rốt mọi thụ tạo.

Sứ Thần trấn an Mẹ:

"Hỡi Đức Maria, xin đừng ngại,  Ngi đ được đầy ơn trước mặt Cha. Ngi sẽ thụ thai...".

Mẹ xin Cha ơn đặc biệt để hnh động sao cho ph hợp với thnh Cha, trong cng trnh rất quan trọng ấy. Mẹ suy nghĩ lu v cầu nguyện...     Những cảm kch rất sống động, rất hăng nồng của Mẹ ấy đ gy nn một hiệu quả như l tự nhin: Tri Tim rất khiết trinh của Mẹ như p lại do một sức mạnh nồng nn, tiết ra ba giọt mu rất trong sạch xuống lng đồng trinh của Mẹ. Cha Thnh Linh lấy ba giọt mu đ tạo nn Thn Xc Cha Gisu Kit, trong lc Mẹ ci đầu, chắp tay trước ngực, với một thi độ rất khim nhượng để ni ln sự ưng thuận của mnh:

"Ny ti l ti t Cha! Ti "xin vng" như lời Thin thần truyền".

Việc lạ lng vĩ đại ny được thực hiện vo Thứ Su, 25 thng 3, lc bnh minh, trng vo giờ Thin Cha sng tạo Adong ngy trước, năm 5199 tnh từ khi sng tạo vũ trụ.

 

Lời Mẹ nhắn nhủ:

Hỡi con, để chuẩn bị đn nhận cc ơn Cha ban, con phải thanh tẩy hồn con, phải khước bỏ tất cả những g trần tục, v nhn nhận mnh bất xứng.

Con phải tn thờ Cha mọi nơi mọi lc, nhất l lc con  rước Cha trong Thnh Thể.

Con hy kết hợp với Cha Gisu, sao cho giữa con v Người khng cn một thụ tạo no len vo nữa.

Con hy tm ra Thin Cha, ca tụng Người khi nhn trời xanh bao la, cỏ cy mun thứ, đồng nội tươi mầu, nhất l sự cao trọng của thin thần v cc thnh.

Hy trnh xa những th vui trần tục, xc phạm đến Cha.

 

(Trch sch Thnh của Cha (The City of God), mạc khải Đức Mẹ dạy Sơ Maria Agreda)