5. ĐỨC MẸ TRONG QUĂNG ĐỜI THAI NHI

 

Mẹ được ơn chiêm ngắm Hữu Thể Thiên Chúa cách tỏ tường, đốt tâm hồn Mẹ cháy lên niềm mến yêu Thiên Chúa.  Mẹ không hề ngưng tôn thờ Thiên Chúa và cầu xin Thiên Chúa thay cho loài người, cùng với các thiên thần Mẹ hằng tiếp xúc.  Nhờ thế, Mẹ không hề cảm thấy khó chịu khi nằm trong ḷng thánh nữ Anna.

Đă đến lúc Mẹ xuất hiện trên trần gian.

Về phần thánh nữ Anna, Bà hết sức êm nhẹ đợi chờ con ḿnh sinh ra.  Để thêm vinh hiển cho bà, Chúa Quan Pḥng cũng để bà phải chịu một ít phiền năo.

Từ lâu rồi, tên ngụy thần này vẫn để ư t́m ṭi trong những phụ nữ thánh thiện xem ai là người sẽ đạp nát đầu nó.  Nó từng quan sát kỹ sự thánh thiện khác thường của bà nội trợ Ông Gioakim, cũng như tất cả những ǵ đă

Bị mối năo nề đó thúc bách, nó quyết định giết chết bà hoặc ít là ngăn cản việc sinh con bà.  Nó cám dỗ bà cách ghê sợ để giục bà phạm lỗi lầm nào đó, hoặc làm cho bà phải kinh sợ mà chết.  Nhưng bà vừa b́nh tĩnh vừa dũng mạnh đẩy lui những tấn công của Satan. Luxiphe đem thử những cách cám dỗ khác một phen nữa.  Nó dụng tâm phá đổ nhà thánh nữ Anna để khủng bố bà giữa những đổ nát tan tành, nhưng các thiên thần ngăn cản không cho nó làm.  Lúc đó, nó đi xúi siểm nhiều người đàn bà khác có tính nhẹ dạ đến la mắng tháùnh nữ.  Bọn này đến văng ra những lời xỉa xói nhục mạ.  Nhưng thánh nữ chỉ đáp trả bằng những lời ngọt ngào và những giúp đỡ cần thiết.

 Lời Mẹ nhắn nhủ:

E sợ và yêu mến đă tạo nên trong linh hồn Mẹ một ḥa điệu chí thánh đưa Mẹ tránh xa khỏi mọi cái ác và kết hợp Mẹ lại với Thiên Chúa.  Hai ơn đó rất cần cho đời sống công giáo. Con hăy để mặc Chúa lo liệu việc con.  Hăy nắm chặt lấy tay Người. Hăy để Người làm chủ mọi sự trong con cho tới khi biến hóa con trong Người.  Để được thế, con chớ tin vào phán đoán riêng con; con hăy luôn luôn hỏi han nơi đức tuân phục, v́ không có đức tuân phục  người ta có thể hoàn toàn lạc lối cả trong khi theo đuổi một mục đích tốt, và chỉ hái lượm được những kết quả non vô ích.