62. Cuộc sống đời sau trên Thiên đàng

(trg 321)

 

-Các con, những kẻ phục vụ cho một ông chủ, các con phải làm việc, phải yêu mến , phải kính trọng, phải mưu ích  bởi công lao, bởi ḷng thành của các con.

Các con nhớ rằng con người ta chỉ là chủ các con trong mấy năm mà thôi, v́ đời chóng tàn.

Các con phải là thợ, là tôi tớ của vua muôn đời.

 

-Linh hồn các con được tạo dựng bởi một Người Cha quá yêu thương các con, không phải với một t́nh cảm bâng quơ mà với cả một khối t́nh bao la vĩnh cửu. Người Cha đó c̣n chuẩn bị cho các con một chỗ trên Thiên Đàng hạnh phúc bất tận.

 

-Thiên đàng:

Nơi đó một ngày kia linh hồn các con sẽ t́m thấy tất cả sự thỏa măn mọi nhu cầu, mọi khát vọng.

Nơi đó các con sẽ t́m thấy được phần thưởng cho công việc mà các con cảm thấy nặng nề ở dưới thế.

Nơi đó các con sẽ gặp lại gia đ́nh mà các con quá đỗi khổ cực, quá đỗi yêu thương.

Nơi đó các con sẽ sống vĩnh cửu. Thế gian chỉ là một bóng đen tan biến và Thiên Đàng là vĩnh cửu muôn đời.

Nơi đó các con sẽ được sum vầy cùng Cha và cũng là Chúa Trời các con. Chớ ǵ các con hiểu được cái hạnh phúc tuyệt diệu đang chờ đợi các con.

 

Nghe như thế các con cũng không ngần ngại bảo rằng: "Với tôi, tôi chẳng có đức tin, tôi không tin sẽ có một cuộc sống nào khác.

Các con không có đức tin à ? Nếu các con không tin nơi Cha th́ tại sao lại ngược đăi Cha, tại sao lại nhao nhao chống báng lề luật của Cha và khiêu chiến với những kẻ yêu mến Cha.

Các con muốn tự do, mà  không để kẻ khác được tự do. Các con không tin ở cuộc sống vĩnh cửu à ?

Vậy hăy nói cho Cha nghe, các con có sống hạnh phúc nơi trần thế này không? Các con cảm thấy cần một cái ǵ mà chẳng t́m được nơi cơi tạm này.

Nếu đă t́m được khoái lạc, các con cũng vẫn chưa thỏa măn.

Nếu đă t́m thấy giàu sang, thành công rực rỡ, các con cũng chẳng lấy làm đủ.

Nếu cần t́nh cảm, vừa gặp nó xong, các con cảm thấy chán ngán liền.

Tất cả những thứ đó không phải là điều chúng cơn mong ước. Điều các con khao khát ước mong là t́m được b́nh an của con cái Thiên Chúa. Làm sao các con t́m được ở nơi chốn trần gian đầy bội bạc này? Vậy Cha đến chỉ cho chúng con biết nên t́m b́nh an và hạnh phúc đó nơi đâu, để làm mát dịu cơn khát khao dày xéo các con từ lâu lắm rồi. Đừng quá nông nổi coi thường khi nghe Cha bảo rằng, các con t́m sự ấy trong việc giữ trọn lề luật của Cha. Đừng sợ hăi lề luật đó.