38- Nh t v Nh Tạm

 

Ny linh hồn yu dấu.

Cha mong chờ con đến giải kht cho Cha, an ủi Cha trong cơn sầu muộn, sao con chẳng đến?

 Đ bao lần Cha kht khao cc linh hồn, Cha thm thuồng sự trung thnh v lng quảng đại của chng. Chng khng thể no lm dịu cơn đi kht qu lẽ dường ny bởi một cử chỉ hm mnh nhỏ nhặt sao ?

Chng khng thể no giải cơn sầu muộn của Cha bởi sự n cần v thương hại của chng sao?

Khi phải chịu một khổ đau no đ, chẳng hạn như bị bỏ qun, bị khinh ch, bị bất mn, bị cực khổ trong linh hồn hay thể xc th chng khng thể th thầm với Cha như thế nầy sao: "Điều ny sẽ xoa dịu nỗi buồn phiền của Cha". "Sẽ lm bạn cng Cha trong chốn c quạnh". A! Nếu chng biết kết hợp với Cha như vậy, chng c thể vượt qua cc kh nguy một cch bnh an, linh hồn chng trở nn vững mạnh biết bao v Tri Tim Cha cũng được an ủi dường no.

 

-Trong khm lạnh, biết bao lời tục tĩu phun ra chống bng Cha khiến Cha v cng xấu hổ, nhưng cng xấu hố hơn khi Cha nghĩ đến một ngy kia, biết bao lời lẽ tương tự lại thốt ra từ miệng lưỡi những kẻ yu dấu.

-V khi Cha bị những bn tay bẩn thỉu tt vo Mặt Cha, đấm vo mặt Cha, th Cha cảm thấy Cha sẽ cn bị tt, bị đnh mi mi bởi những linh hồn rước Cha một cch khiếm nh, chng đạp Cha bằng những hnh động tội lỗi lập đi lập lại thường ngy  cch cố tnh.

-Sau hết, trong nh t, khi Cha bị x ng, bị tri chặt khng chỗi dậy nổi, chng bỏ Cha nằm sng sượt. Cha thấy một ngy no đ, v số linh hồn sẽ gạt Cha ra để chng được thỏa thch, chng sẽ ko l Cha bằng những thi v ơn của chng. Chng sẽ x đẩy Cha, ti diễn ci ng dập th thảm bằng cch ko di sự c quạnh của Cha.

 

Cc linh hồn ơi, cc con hy đến với Cha trong ngục t của Cha, cc con hy nhn ngắm Cha trải qua suốt đm ấy trong đau thương, v nỗi đau đớn đ vẫn ti diễn trong quạnh hiu v lạnh nhạt của cc linh hồn đối với Cha trong rất nhiều Nh Tạm.

 

Cc con c muốn dng cho Cha một chứng cớ tnh yu của cc con chăng?

Cc con hy tặng cho Cha tri tim yu đương của cc con để lm nh t tnh yu cho Cha.

Cc con hy tri Cha trong dy xch tnh yu của cc con,

hy phủ ln Cha tnh yu mến của cc con,

hy cho Cha bớt đi bằng lng quảng đại của cc con.

hy cho gin kht bằng lng sốt mến của cc con,

hy an ủi cơn sầu của Cha bằng  sự trung thnh hiện diện của cc con,

hy xua đuổi cc nhuốc hổ của Cha bởi lng trong sạch v tưởng ngay lnh của cc con.

 

Nếu cc con muốn Cha nghỉ yn nơi cc con, hy chuẩn bị cho Cha một chỗ nằm bằng những hnh động khắc khổ, hm mnh, cầm hm tr tưởng tượng bằng cch dẹp đi những xi bẩy của dục tnh. Khi đ, trong ci yn tĩnh của tm hồn cc con, Cha sẽ ngủ ngon giấc v cc con sẽ nghe được tiếng dịu dng m i Cha ni với cc con: "Bạn ơi, hm nay bạn l sự an nghỉ của Ta. Ta sẽ l sự an nghỉ mun đời của bạn. Bạn giữ Ta trong nh t tri tim bạn với nhiều tnh mến, như vậy phần  thưởng Ta ban cho bạn sẽ v cng tận, v khng bao giờ bạn tiếc những g bạn hi sinh cho Ta suốt đời bạn".