30. Ư nghĩa Chúa đổ mồ hôi máu trong vườn Gietsimani

(trg 238)

 

Các con hăy bắt ư muốn các con tuân theo Thánh Ư Chúa, các con hăy tôn thờ ư định của Chúa, dù cho ư muốn đó có thế nào đi nữa, các con cũng phải sấp ḿnh với cử chỉ của thụ tạo thờ lạy Đấng Tạo thành.

Với đường lối đó, Cha dâng ḿnh để hoàn tất công việc cứu chuộc thế gian.

- Cha thấy hết những nỗi thống khổ của Cuộc Thương Khó sắp đổ lên thân Cha: Những lời tố cáo, những lời nhục mạ, những roi đ̣n, mũ gai, cơn khát khô cổ, thập giá nặng nề.

Chừng ấy đau khổ đổ dồn dập trước mắt Cha, tiếp theo đó là những lời chê bai phỉ báng, những tội ác loài người xúc phạm triền miên trong chuỗi thời gian vô cùng tận.

- Cha không những nh́n thấy, mà c̣n phải mặc lấy nữa, v́ chính dưới gánh nặng nhục nhă đó, Cha tŕnh diện với Chúa Cha Cực Thánh để van xin ḷng thương xót. Cha cảm thấy cơn thịnh nộ của một Thiên Chúa bị nhục mạ, bị khiêu khích xâm nhập vào Cha.

 

Cha sẽ dâng ḿnh lănh nhận tất cả để đền tạ hầu làm nguôi cơn thịnh nộ, làm lắng dịu phép công thẳng của Ngài.

 

Nhưng thương ôi, sức nặng của bao tội ác đó đă khiến con người nhân tính của Cha sầu muộn, hấp hối, kinh hoàng, khiến toàn thân Cha phải toát mồ hôi máu.

Hỡi những kẻ tội lỗi, các con đă buộc Cha phải khổ dường ấy.

Vậy Máu này có đem lại cho các con sự giải thoát, sự sống linh hồn không? hay sẽ ra hoang phí v́ các con ?

- Ôi nói sao xiết nỗi đau đớn của Cha khi Cha nghĩ đến những giọt mồ hôi máu, những sầu muộn,  rồi đây sẽ trở nên vô ích cho biết bao linh hồn!!!