Hạnh tích Thánh nữ Gemma Galgani
Thiếu nữ Giáo dân người Ư, nhận làm "Của lễ Hi sinh" để cứu các tội nhân

(1878-1903) . Chị qua đời lúc 25 tuổi.

 


Thánh nữ Gemma một thiếu nữ giáo dân sống vào cuối thế kỉ 19 sang đầu thế kỉ 20. Qua dáng vẻ bên ngoài, cuộc sống của Chị dường như rất b́nh thường, nhưng linh hồn của Chị sống ở đỉnh cao nhân đức.

 

Chị được Thiên Chúa đặc biệt lựa chọn như một Của lễ linh thiêng, nghĩa, Chị được Ơn gọi đặc biệt để hy sinh và chịu đau khổ đền tội cho việc hoán cải những người tội lỗi. Nói cách khác, Chị là một của lễ của t́nh yêu của Thiên Chúa.
Để giúp cho Của lễ được hoàn hảo đẹp ḷng Chúa, Chúa đă cho Chị được thông phần Thương khó của Chúa qua những Dấu đinh trên chân tay và cạnh sườn trong một thời gian, chịu đau đớn trong đầu do Măo gai Chúa đặt lên từ đêm thứ Năm tới chiều thứ Sáu...

Mời quí độc giả đọc Chị thánh Gemma qua 25 Chương vắn dài để hiểu hơn về Ḷng mến của Chị với Chúa Tử nạn, Chúa Thánh Thể, Đức Mẹ Đồng Trinh, và các linh hồn tội nhân.

 

 

 (Mùa Chay 2012. Linh mục. MarkB, CMC góp nhặt từ nhiều web cho xuanha.net)

 

 

 


1-Gemma thời tuổi Thơ

Gemma được sinh ra tại Camigliano, nước Italy vào ngày 12 Tháng Ba 1878. con thứ tư trong tám trẻ em, con gái cả của Ông Henry Aurelia Galgani. Cha cô là một dược sĩ rất nổi tiếng. Ông thuộc ḍng họ Thánh Gioan Leonardi.

 

Gemma tên gốc Ư, có nghĩa là "viên ngọc quư". Mẹ cô không muốn đặt tên ấy cho con, bởi v́ nó không phải tên của bà thánh nào cả. Tuy nhiên, khi linh mục rửa tội nh́n thấy cô, cha kêu lên, "Đây là viên ngọc quí của Thiên đàng!" Bấy giờ mẹ cô nghĩ đó là một dấu hiệu từ Thiên Chúa, do đó, đồng ư đặt tên con Gemma. Chắc chắn Thiên Chúa đă muốn như thế, v́ vậy có tên là Gemma, là một vị thánh uy quyền và là người bảo trợ tốt lành.

 

Một tháng sau khi sinh , gia đ́nh bỏ Camiglianô di chuyển tới tỉnh Lucca, nơi Gemma sống suốt đời ḿnh. Hy sinh và đau khổ bắt đầu đến với cô ở tuổi rất trẻ. Giống như tất cả các trẻ em, Gemma yêu thương mẹ của ḿnh với tất cả trái tim nhỏ của em.

Mẹ em một người Công giáo thánh thiện sùng đạo. Gemma học bài đầu tiên về ḷng đạo đức Kitô giáo trên đầu gối của mẹ, cũng bên mẹ ḿnh trong nhà thờ giáo xứ, bé Gemma đă học được hương vị ngọt ngào " giấu ẩn không thể tả được của Thánh Lễ Misa".

Sau này Cô nói: "Chính mẹ tôi đă dạy tôi khi c̣n nhỏ, ước mong được lên thiên đường."


Mẹ của Gemma rất gần với cô khi cô lớn lên.
cầu nguyện với con, kể những câu chuyện về Chúa Giêsu và Mẹ Maria, dạy con về t́nh yêu của Chúa Giêsu trên thập tự giá.

Khi cô được bốn tuổi, bà ngoại của một lần nh́n thấy cháu quỳ trước ảnh Đức Mẹ.

-Ngoại hỏi cháu làm ǵ cháu làm ǵ vậy?

-Gemma trả lời rằng, cháu đang lần hạt Mân Côi.

Sau đó, với tính tự nhiên của người Ư, cô bé xin bà để cháu cầu nguyện cho xong.

 

 

(Trong Hồi kư gửi cha Linh hướng, Gemma viết: "Điều đầu tiên con nhớ, khi con c̣n là một con chưa tới 7 tuổi, mẹ con ôm con trong ṿng tay của mẹ thường khi ôm như vậy, mẹ đă khóc nói với con: "Mẹ đă cầu nguyện rất nhiều xin Chúa Giêsu ban cho Mẹ một gái. Người đă ban cho Mẹ . Đúng vậy, nhưng muộn quá, v́ bây giờ Mẹ bị bệnh ", Mẹ nói với con," Mẹ sẽ chết, để con lại. Ước ǵ Mẹ có thể đưa con đi với Mẹ".

Con hiểu rất ít về điều này nhưng con khóc v́ con thấy mẹ con khóc.

-Đi đâu?" Con hỏi Mẹ.

-Mẹ trả lời: Đi lên Thiên đường với Chúa Giêsu và các thiên thần".

Đó là mẹ của con,
thưa Cha yêu quư, người đầu tiên làm cho con muốn được lên thiên đàng khi con chỉ là một đứa trẻ.

Từ lúc đó, con không rời khỏi pḥng Mẹ .

Bác sĩ cấm con lại gần giường của mẹ, nhưng một lệnh như vậy vô dụng đối với con
, con đă không vâng lời.

Mỗi tối trước khi đi ngủ con đến với Mẹ, quỳ bên cạnh giường Mẹ, con cầu nguyện với Mẹ của con.
Một buổi tối, Mẹ con thêm kinh Vực sâu vào những lời cầu nguyện như thường lệ để cầu cho các linh hồn trong Luyện Ngục 5 kinh Sáng Danh để kính các dấu thánh Chúa Giêsu. Con phàn nàn với mẹ con rằng, "cầu nguyện nhiều quá, con không muốn cầu nữa". Mẹ con tha thứ như Mẹ vẫn tha, rút ngắn kinh lại".

 

(c̣n tiếp

xuanha.net)


 

2-Gemma lănh Bí tích Thêm sức

 

Chính vào những năm đầu đời yêu thương của Gemma mà mẹ cô đă là  nạn nhân của bệnh lao. Bệnh của bà kéo dài, nhưng bà chịu đựng cách thánh thiện, tuy khó khăn hơn, bởi ư nghĩ rằng sớm phải để lại đứa con nhỏ khi cần sự chăm sóc của mẹ.

Mỗi ngày đi học về, điều đầu tiên là cô vội vàng đến pḥng bệnh mẹ nằm, sợ rằng mẹ cô đă bay về Thiên đàng khi cô đi học.

đă dạy con về Đức Tin, qua Chúa Chịu Đóng Đinh, nói rằng, "Thiên Chúa Cha đă hy sinh Con Một của Người cho Gemma, Chúa Giêsu đă sẵn sàng chịu đau khổ và chết cho Gemma". Mẹ dạy cho con giá trị của Thánh Giá.

Mẹ cô, nằm liệt giường, vẫn tiếp tục kể những câu chuyện về Chúa Giêsu. Nhưng khi gần chết, mẹ nói với con nhỏ ḿnh rằng, chẳng bao lâu con sẽ học hỏi từ chính Chúa Giêsu, Người sẽ nói trong sâu thẳm của trái tim con.

Gemma biết rằng mẹ sắp đi tới thiên đường mà cô thường nghe mẹ nói, cô rất mong được đi với mẹ về nơi ấy.

 

Mẹ Gemma ước ao Gemma nhận bí tích Thêm Sức sớm. V́ vậy, Gemma đă nhận Bí tích này lúc lên bảy tuổi.

 

Ngày lănh Bí tích Thêm sức của Gemma đă đến, ngày 26 tháng 5 năm 1885, cùng với thêm sức là những liên kết từ trời cao đă thể hiện một phần lớn trong đời sống tinh thần của . Cô nói: Đang khi Thánh Lễ cử hành, đột nhiên, có một tiếng nói trong ḷng tôi:

-"Con có muốn cho Cha người mẹ của con không?"
-Tôi trả lời: "Vâng", Chúa có đưa con đi luôn không?
-Không, cho Cha mẹ của con thôi, đừng tiếc, Cha sẽ đem con lên Thiên đàng sau.

Tôi chỉ có thể trả lời 'Có', khi Thánh Lễ đă xong, tôi chạy về nhà."...
 

Đó là sự hy sinh lớn lao đầu tiên của là giá mua bằng đau buồn, cay đắng và nước mắt của cô. Nó là sự khởi đầu của những hy sinh nhiều khó khăn hơn sẽ đến.

 

Hai tháng trôi qua. Gemma không rời quấn quít bên mẹ. Nhưng cuối cùng cha , v́ sợ rằng con sẽ chết trước mẹ, buộc con phải rời nhà, đưa con đến nhà ông anh trai của mẹ con, bác sống gần tỉnh Lucca.
 

Gemma than: "Cha ơi, số phận của con là thế sao?

Thật giống như tôi bị hành hạ! Tôi không thấy bất cứ ai, dù cha tôi hay anh em của tôi.

 

(c̣n tiếp

xuanha.net)

 

 

3. Mẹ của Gemma qua đời

Bốn tháng sau, bà Aurelia đă chết. Gemma đă không có mặt vào lúc cuối đời của mẹ cô. Câu chuyện về những ngày cuối cùng được bà Elisa Galgani kể lại: "Gemma bất hạnh khi mất mẹ lúc mới bảy tuổi. Mặc dù chỉ là một đứa trẻ, cô đă cố gắng để hỗ trợ người mẹ bị ốm cách tốt nhất có thể và không muốn rời mẹ lúc nào. Đôi khi, cô sẽ leo lên giường và đặt cánh tay quanh cổ mẹ và hôn mẹ cô. Các bác sĩ thường cho rằng trẻ em, đặc biệt là Gemma, con gái cả và quá nặng t́nh cảm, cần phải tránh xa pḥng bệnh v́ bệnh nhân bị bệnh lao. Do đó, Gemma đă được gửi đến St. Gennaro ở lại với một người chú, Anthony Landi, người giầu có trong huyện đó. Nơi này Gemma đă quen, mẹ cô có năm ở cả tháng với các con".

Gemma tại St Gennaro ba tháng, theo d́ Elena Landi, khi mẹ cô qua đời vào ngày 17 tháng 9, năm 1886, ở tuổi 39. Năm năm chịu tử đạo chậm của bà đă thanh tẩy linh hồn bà để xứng đáng vào Thiên đàng.

T
rước khi chết, nói: "Tôi t́nh nguyện phó dâng mạng sống của tôi để xin Chúa ban cho tôi ơn là 8 đứa con của tôi được ở với tôi trên Thiên Đàng".

Gemma đă nhận được tin mẹ cô chết do bà d́ nói tại St. Gennaro với người mà cô đang ở, bà d́ Elisa Galgani nói tiếp: Lời duy nhất của Gemma lúc ấy là: "Mẹ ở trên thiên đường." Mặc dù cô ấy yêu mẹ thiết tha, cô đă không khóc, nhưng vẫn thanh thản và b́nh tĩnh, và phục tùng ư muốn của Thiên Chúa.

Lời đầu tiên Gemma nói với d́ khi rời St. Gennaro trở về nhà cô là: "Tại sao lại khóc Mẹ đang ở trên thiên đường và không c̣n đau khổ nữa, oh, mẹ đă phải chịu đựng đau đớn biết bao. Bây giờ phải cố gắng lấy lại sức khỏe của để c̣n giúp chúng cháu".


Giáng sinh đầu tiên không có mẹ. nh́n chằm chằm ra cửa sổ suy nghĩ những điều cô và mẹ cô đă nói với nhau. Những kư ức hạnh phúc trong quá khứ đă  làm bật khóc.
 

 

4. Gemma đi ở tại nhà chú

Cuộc sống của tôi đă thay đổi khi tôi đến sống với người chú của tôi. Tôi có d́  nhưng không giống như mẹ của tôi. tốt ngoan đạo, nhưng chỉ quan tâm đến Giáo Hội vài điểm. Trước đây tôi đă phàn nàn rằng mẹ tôi đă dạy tôi cầu nguyện quá nhiều. Tuy nhiên, thời gian ở với d́ của tôi, tôi rất muốn xưng tội không được. Tôi đă được xưng tội chỉ có bảy lần và tôi muốn đi xưng mỗi ngày sau khi mẹ tôi chết.  Mẹ tôi dạy tôi đi xưng tội mỗi tuần sau khi tôi lănh Bí tích Thêm sức.

tôi đă quyết định giữ tôi như con gái d́, nhưng anh trai tôi, biết thế, nhưng không đồng ư. V́ vậy, vào ngày Lễ Giáng sinh, tôi trở về với gia đ́nh và sống với cha tôi, anh em của tôi, hai chị tôi hai người giúp việc.

Những ǵ tôi có kinh nghiệm khi trở về gia đ́nh của tôi được ra khỏi bàn tay của d́ tôi, v́ d́ muốn cái tốt nhất cho tôi, nhưng tôi không muốn. Sau đó, cha tôi gửi tôi đi học tại học Viện Thánh Zita được các Sơ điều hành.

Trong thời gian khi ở với d́ tôi, tôi luôn luôn xấu. có một người con trai luôn luôn dằn vặt tôi, kéo tay tôi ra đàng sau tôi. Một ngày nọ, khi đang cỡi ngựa, d́ tôi bảo tôi đi lấy cho nó một chiếc áo khoác để mặc vào. Tôi đem áo cho nó, khi đến bên, nó ép tôi. Tôi đẩy nó ra, nó ngă xuống đất, và đầu bị thương. bị tổn thương đầu. Để phạt tôi, d́ tôi trói hai tay tôi lại phía sau, để vậy cả ngày. Bị ngược đăi như thế, tôi rất tức giận và nói với những lời rất mạnh. Thậm chí, tôi c̣n đ̣i "ăn thua đủ", nhưng tôi đă không làm như vậy.

 

(c̣n tiếp

xuanha.net)


5-Gemma mến Đức Mẹ

Khi Gemma được chín tuổi, Ngay sau khi mẹ cô qua đời, đă được gửi tới một trường nội trú được điều hành bởi các nữ tu của Thánh Zita ở tỉnh Lucca.

Dưới sự hướng dẫn và chỉ đạo lành mạnh của các nữ tu, cô cảm thấy hứng thú được cầu nguyện, và ḷng tận t́nh sùng kính cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu, từ đó, cô bắt đầu suy gẫm hàng ngày.

T́nh yêu đối với Mẹ Thiên Chúa luôn luôn mănh liệt, gia tăng nhiều hơn từ khi cô mất mẹ trần thế của ḿnh. Cô thường nói: "Nếu Thiên Chúa đă lấy đi mẹ tôi, Người để lại cho tôi Mẹ của Ngài." Và lời cầu nguyện thường xuyên của cô là: "Xin Đức Thánh Nữ Đồng Trinh làm cho con nên  Thánh". Trong thời gian này, cô thường qú gối đọc toàn bộ 150 kinh Kinh Mân Côi vào buổi chiều sau khi từ trường trở về. Cô cũng bắt đầu sử dụng việc đền tội và thức dậy ban đêm để cầu nguyện.

 Về ḷng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria Gemma viết: , Con mến Mẹ chừng nào. Mẹ  biết điều đó, chính Chúa Giêsu đă ban Mẹ cho con và dạy con yêu mến Mẹ. Mẹ đă tỏ ḷng nhân lành với con chừng nào. Con sẽ ra sao, nếu không có Mẹ? Mẹ luôn giúp con trong những ước muốn thiêng liêng? Mẹ luôn che chở con thoát bao nguy hiểm. Mẹ  đă giải thoát tôi khỏi tay của ma quỷ không ngừng làm hết ḿnh để quấy rối con. Mẹ đă cầu bầu cho con trước Chúa Giêsu khi con phạm tội, xoa dịu Ngài khi con làm Ngài tức giận bởi cuộc sống gian ác của con. Mẹ đă dạy con biết Ngài và yêu mến Ngài, sống tốt để làm vui ḷng Ngài. A, Mẹ yêu dấu của con, con sẽ yêu Mẹ luôn luôn và măi măi! "

"Bất cứ ai có thể tưởng tượng, tối nay mẹ thân yêu của tôi đă đến gặp tôi, tôi đă  không quan tâm như thế, bởi v́ tôi tin rằng hành vi xấu của tôi đă ngăn chặn không để Mẹ đến. Tuy nhiên, Mẹ thông cảm với tôi. Sự hiện diện của Mẹ nhanh chóng làm tôi hồi tưởng, sau đó, như thường xảy ra, tôi bị mất cảm giác, tôi thấy ḿnh, tôi nghĩ rằng, tôi ở với Đức Mẹ Sầu Bi. Ô, thật là hạnh phúc, thật là ngọt ngào, trái tim tôi cảm thấy trong những khoảnh khắc tuyệt vời! Ai có thể mô tả những giây phút đó?

 

Để cho bất cứ ai có thể giải, hăy giải thích xem sao? Đối với tôi, sau khi những giây phút cảm xúc đó, Ngài đă cho tôi nghỉ ngơi, tựa đầu tôi trên vai Ngài giữ như thế một lúc. Trái tim tôi trong thời gian đó cảm thấy hoàn toàn hạnh phúc chẳng c̣n mong muốn bất cứ điều ǵ khác nữa. "

 

(c̣n tiếp

xuanha.net)
 

 

6-Gemma Rước lễ lần đầu năm 1887

Từ lâu, cô đă bày tỏ mong muốn để được rước lễ lần đầu. Linh mục giáo xứ đă nói với cô: "Con c̣n nhỏ quá". Cô nói với Cha giải tội và các Sơ "Xin cho con rước Chúa Giêsu", và các ngài sẽ thấy con tốt như thế nào và con sẽ không phạm tội nữa, con sẽ được hoàn toàn thay đổi."

Tuy nhiên, thời gian đó trẻ em chưa được Rước lễ trước 10 tuổi, trừ trường hợp ngoại lệ đặc biệt. Cha giải tội của cô tuyên bố: "Cho bé Rước lễ hoặc nó đau buồn đến chết mất"

Tôi bắt đầu học ở trường của các Sơ, và nó là thiên đường cho tôi. Ngay lập tức, tôi  bày tỏ mong muốn của tôi là được Rước lễ lần đầu, nhưng các Sơ đă thấy tôi rất tồi và kém cỏi, họ thất vọng về tôi. Tuy nhiên, họ bắt đầu hướng dẫn tôi và cho tôi những lời khuyên rất tốt. Nhưng tôi đă chỉ trở nên tồi tệ hơn. Dầu vậy, mong muốn duy nhất của tôi là được Rước lễ đầu sớm. Họ biết mong muốn của tôi mạnh mẽ và đă có từ lâu.

 Các Sơ thường cho các trẻ em Rước lễ lần đầu vào tháng Sáu. Thời gian đă đến và tôi đă phải xin cha tôi đến tu viện một vài giờ. Cha tôi không thích, đă không đến. Nhưng tôi biết cách hay đcha tôi làm bất cứ điều ǵ, v́ vậy tôi sử dụng nó và cha tôi cho phép ngay. (Mỗi khi cha tôi nh́n thấy tôi khóc, cha tôi  sẽ cho tôi bất cứ điều ǵ tôi muốn.) Tôi đă khóc, nếu không tôi không nhận được phép.

Buổi tối, cha tôi cho phép và sáng sớm hôm sau tôi đă vào tu viện, ở đó 15 ngày, thời gian này tôi không về nhà. Nhưng tôi thật hạnh phúc. Như thiên đường vậy!

Khi đă ở bên trong tu viện, tôi thấy ư thích của tôi được thực hiện tôi chạy đến nhà nguyện để cảm ơn Chúa Giêsu. Tôi cầu xin Chúa cách sốt sắng, xin dọn ḷng cho tôi rước Ḿnh Thánh Chúa.

Nhưng tôi cũng có một ước mong khác nữa. Khi tôi c̣n nhỏ, mẹ tôi đă chỉ cho tôi cây thánh giá và cho tôi biết rằng Chúa Kitô đă chết trên thánh giá cho loài người. Sau đó, giáo viên của tôi đă dạy tôi điều tương tự nhưng tôi không hiểu được. Bây giờ tôi muốn biết tất cả về cuộc đời và Khổ Nạn của Chúa Giêsu. Tôi nói với giáo viên của tôi về mong muốn này và cô bắt đầu, ngày này qua ngày khác, giải thích những điều này cho tôi. Nhằm khi những đứa trẻ khác đi ngủ, Cô đă dạy tôi, tôi tin rằng, Mẹ Bề trên không biết.

Một buổi tối khi cô giải thích một cái ǵ đó cho tôi về sự đóng đinh, đội triều thiên gai, và tất cả những đau khổ của Chúa Giêsu, cô giải thích nó như vậy rất tốt đến nỗi một sự đau buồn lớn và ḷng thông cảm xâm nhập hồn tôi. Sâu đậm đến nỗi tôi đă bị đè bẹp ngay lập tức với cơn sốt quá mănh liệt, nên ngày hôm sau tôi phải nằm lại trên giường suốt ngày. Từ đó, giáo viên chỉ giải thích những điều như vậy cách vắn tắt.

Những nữ tu này gây ra cho tôi một số băn khoăn. Họ muốn thông báo với cha tôi rằng tôi đă mắc
bệnh sốt. Nhưng nó đă gây ra rất nhiều rắc rối, không chỉ cho tôi mà cho các Sơ và cho cả tu viện. Điều này xảy ra nhất là trong mười ngày tĩnh tâm.


Với mười một đứa trẻ khác, tôi bắt đầu tĩnh tâm vào ngày 9 tháng sáu. Cha Raphael Cianetti giảng tĩnh tâm. Tất cả các trẻ em sốt sắng, háo hức chuẩn bị tốt để đón nhận Chúa Giêsu. Trong số đó, chỉ có tôi là rất cẩu thả và bị phân tâm. Tôi đă không suy nghĩ để thay đổi cuộc sống của tôi. Tôi lắng nghe những bài giảng thuyết, nhưng rất chóng quên những ǵ tôi nghe.

 Thường, mỗi ngày, Cha nói: "Ai ăn Ḿnh Chúa Giêsu sẽ sống cuộc sống của Người ." Những lời này đầy an ủi, và tôi lư luận với bản thân ḿnh: V́ vậy khi Chúa Giêsu đến với tôi, tôi sẽ không c̣n sống tự bản thân ḿnh, bởi v́ Chúa Giêsu sẽ sống trong tôi. Và tôi gần như chết v́ mong muốn có thể nói những lời này (Chúa Giêsu sống trong tôi). Đôi khi tôi dành cả đêm suy gẫm những lời này, được tiêu tán với mong muốn.

Cuối cùng, ngày tôi rất mong muốn đă đến. Trước ngày Rước lễ tôi đă viết những ḍng này cho cha tôi:

 

Thưa Ba yêu dấu,

Hôm nay là buổi chiều áp ngày con Rước lễ lần đầu, ngày vui mừng lớn cho con. Con viết những ḍng chữ này để bảo đảm với Ba t́nh cảm của con và để xin Ba cầu xin Chúa Giêsu để lần đầu tiên Người đến với con, Người có thể thấy con sẵn sàng đón nhận tất cả những ân sủng mà Người đă chuẩn bị cho con.

Con xin lỗi Ba tha cho con tất cả những ǵ đă làm mất ḷng Ba và những lần con không vâng lời Ba con đă phạm lỗi. Con  cầu xin Ba tối nay quên đi tất cả những điều này. Con xin phép lành của Ba

Con gái yêu của Ba,


N
gày 17 Tháng 6, Lễ Thánh Tâm, Gemma đă được  Rước Lễ lần đầu

Chúng ta có thể tưởng tượng ḷng sốt sắng như thiên thần khi Gemma được Rước lễ lần đầu vào ngày lễ Thánh Tâm (17 tháng 6 năm 1887). Cô nói với một đứa bạn  đồng nghiệp chỉ vào ngực cô: "Tôi cảm thấy một ngọn lửa đang cháy ở đây", . "Bạn có cảm thấy như thế không?" Cô nghĩ rằng điều ǵ điều đặc biệt trong kinh nghiệm của riêng ḿnh th́ bạn bè cũng có. Sau đó, cuộc sống của cô tăng trưởng liên tục trong sự hiệp nhất với Chúa Giêsu. Cô nói: "Gemma không có ǵ tốt, nhưng Gemma và Chúa Giêsu có thể làm tất cả mọi thứ."


  là một học sinh xuất sắc, rất thông minh, đă làm vui ḷng những người bề trên. không bao giờ muốn nói dối. Cô nói những ǵ muốn nói không thay đổi nữa, đôi khi rất thẳng thắn trung thực. Một lần, một hỏi cả lớp: "Ai muốn là một vị Thánh trong vở kịch?", Nhưng trước khi kết thúc câu hỏi, Sơ ngạc nhiên bị gián đoạn bởi nhỏ Gemma. Khi nghe nữ tu hỏi "Ai muốn trở thành một vị Thánh?", Gemma nhảy lên hét lên: "Tôi sẽ trở thành một vị Thánh!" Đó là đức tin và quyết tâm của gái Ư trẻ tuổi này.

Cô sẽ phải chịu đựng sự cô đơn và cảm thấy hoàn toàn hoang vắng và trống rỗng thiêng liêng, nhưng sẽ không cảm thấy trống rỗng sau khi được Rước Lễ.

 

Những điều Gemma dốc ḷng khi Rước lễ lần đầu:

Trước khi rời tu viện, tôi đă thực hiện một số đ
iều dốc ḷng liên quan đến hạnh kiểm trong đời tôi như sau:

1. Tôi sẽ xưng tội và rước lễ mỗi lần như thể đó là cuối cùng của tôi.

2. Tôi sẽ năng viếng Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể, nhất là khi tôi bị đau đớn buồn phiền.

3 Tôi sẽ chuẩn bị bản thân ḿnh cho tất cả các ngày lễ Đức Mẹ bằng một số hăm ḿnh, mỗi buổi tối, tôi sẽ xin phước lành của Mẹ trên trời của tôi.

4. Tôi muốn ở lại luôn luôn trong sự hiện diện của Thiên Chúa.

5. Mỗi khi đồng hồ kêu, tôi sẽ lặp lại ba lần: Giêsu của con, xin thương xót con.


Tôi thích thêm các điều dốc ḷng khác, nhưng  giáo viên của tôi không cho phép. lư do chính đáng, trong ṿng một năm sau khi tôi trở về với gia đ́nh, tôi đă quên những điều dốc ḷng cũng như lời khuyên tốt đă nhận, và tôi trở nên tồi tệ hơn trước. Tôi tiếp tục đi học trường các nữ tu và họ đă khá hài ḷng với tôi. Tôi đă rước lễ hai hoặc ba lần một tuần cảm thấy Chúa Giêsu mạnh mẽ hơn. Nhiều lần, Chúa làm tôi cảm thấy an ủi rất lớn. Nhưng ngay sau khi tôi rời bỏ Chúa, tôi bắt đầu tự hào, không vâng lời hơn trước, làm lỗi xấu cho các bạn tôi gương xấu cho tất cả.


 

Ở trường, không ngày nào trôi qua mà tôi không bị trừng phạt. Tôi không thuộc bài, và tôi đă gần như bị đuổi. Ở nhà, tôi không để ai an b́nh. Hàng ngày, tôi muốn đi dạo, luôn luôn mặc quần áo mới người cha nghèo của tôi cung cấp cho tôi một thời gian dài. Tôi đă không c̣n thường cầu nguyện buổi sáng và buổi tối. Nhưng trong khi tôi đă phạm những tội này, tôi không bao giờ quên đọc mỗi ngày ba kinh Kính Mừng với hai bàn tay của tôi dưới đầu gối của tôi (một thực hành mẹ tôi đă dạy tôi để Chúa Giêsu có thể bảo vệ tôi mỗi ngày chống lại tội phạm sự tinh khiết thánh)Khi Gemma 13 tuổi, đă dự cuộc tĩnh tâm, và Chúa Giêsu đă dạy cô nên giống Người  trong sự vâng phục, khiêm tốn, t́nh yêu đích thực của Người. Sau đó cô cảm thấy khá hơn nhiều.

 

Trong năm 1894, khi cô 16 tuổi, Gino, người anh trai rất thân thương của cô qua đời, tuổi 18. Cái chết của anh đă gây ra bởi cùng một căn bệnh của mẹ cô. Gino chết sau khi học xong ở Tiểu Chủng viện để tiến tới chức Linh mục. Gemma đă bị nghiền nát, cô đă bị bệnh rất nặng. Trong ba tháng, nằm liệt trên giường. Cha của cô, sợ rằng con gái ông sẽ chết, nên ông cầu nguyện với Thiên Chúa rằng, xin để ông chết thay cho con. Hai năm sau đó những lời cầu nguyện của ông đă được nhận lời. Trong tháng 11 năm 1897, cha của Gemma qua đời v́ ung thư cổ họng.

 

(c̣n tiếp

web xuanha.net)

 

 

7 - Gemma được Thiên Thần hộ mệnh chỉ dẫn


Khi bệnh tật đă lấy đi sức khỏe của , Gemma Galgani không thể trở lại trường học. ở nhà và dạy các em cô.

Cô yêu thương chăm sóc các nhu cầu về tinh thần và thể chất cho gia đ́nh cô, nhưng cô lại thường bỏ bê bản thân ḿnh. Cô đă không sử dụng quần áo ưa thích nữa, và thường mặc chiếc váy đen đơn giản, cực kỳ khắc khổ.


Kể từ Gemma được Thiên Chúa kêu gọi làm một linh hồn Của lễ, có nghĩa là, chịu đau khổ cho việc hoán cải những người tội lỗi, Thiên Chúa ban cho cô những ân sủng phi thường để thực hiện việc này. Một trong những ân sủng siêu nhiên trong cuộc đời Gemma là sự đặc biệt hỗ trợ của  Thiên thần hộ thủ.

"Gemma đă nh́n thấy thiên thần hộ mệnh của cô với đôi mắt của ḿnh chạm vào Ngài với bàn tay ḿnh, như thể Ngài là một người của thế giới này, và nói chuyện với Ngài như một người bạn.
Cô nói, "Chúa Giêsu đă từng nói: không để tôi một ḿnh, Người cho thiên thần hộ mệnh của tôi ở lại với tôi luôn luôn."

Thiên thần hộ mệnh của cô giúp cô khi cầu nguyện. Ông để cho cô ấy thấy đôi khi giang cánh ra trong không khí, với đôi tay mở rộng. lúc, Ngài quỳ xuống bên cạnh cô. Nếu đọc lời cầu nguyện hoặc Thánh Vịnh, họ đọc luân phiên. Khi suy gẫm, thiên thần giúp cô các ư tưởng, và khơi động t́nh cảm để kết quả của bài gẫm thánh thiện được hoàn hảo hơn. Các chủ đề suy gẫm hầu hết Cuộc Khổ Nạn của Chúa chúng ta.

 

Thiên thần hộ mệnh của cô hướng dẫn trong vấn đề tâm linh. Cô viết:
"Một buổi tối, khi tôi đă đau khổ nhiều hơn b́nh thường, tôi đă phàn nàn với Chúa Giêsu và nói rằng
, tôi đă cầu nguyện rất nhiều, nếu tôi đă biết rằng Ngài sẽ không  chữa trị cho tôi, và tôi hỏi Ngài lư do tại sao tôi đă bị bệnh theo cách này. Thiên thần của tôi đă trả lời tôi như sau: "Nếu Chúa Giêsu để cơ thể bạn đau đớn, luôn luôn là để thanh tẩy tâm hồn bạn. Hăy ở tốt lành".

 

"Từ thời điểm này, tôi được khỏi bệnh. Thiên thần hộ mệnh của tôi bắt đầu làm thầy và hướng dẫn tôi. Ông sửa chữa cho tôi mỗi khi tôi đă làm điều ǵ sai, và ông đă dạy cho tôi bớt nói chuyện.
Một ngày
kia, khi những người trong nhà nói không tốt về một số người, tôi muốn lên tiếng, nhưng thiên thần đă nghiêm trách tôi.
Ngài đă dạy tôi giữ đôi mắt nh́n xuống, và một lần trong nhà thời, ông quở trách tôi mạnh mẽ rằng, "Đây là cách bạn tỏ ra trước sự hiện diện của Thiên Chúa sao?

 

 

Và một thời gian ông đă khuyên nhủ tôi cách này: Nếu bạn không tốt, tôi sẽ không cho phép bạn nh́n thấy tôi nữa '. Ông đă dạy tôi nhiều lần làm thế nào để hành động trong sự hiện diện của Thiên Chúa, có nghĩa là, để thờ lạy Ngài trong ḷng nhân từ vô hạn của Ngài, vẻ oai nghiêm vô hạn của Ngài, ḷng thương xót của Ngài và trong tất cả các phẩm tính của Chúa ".

 

Một lần, Ngài đă ra lệnh cho cô ấy viết như sau:
"Hăy nhớ con gái, rằng bất cứ ai thực sự yêu thương Chúa Giêsu
, hăy nói ít  và chịu đựng tất cả. Tôi chỉ huy ngươi, thay mặt Chúa Giêsu, để luôn luôn kiềm chế bạn không đưa ra ư kiến ​​riêng của bạn, trừ khi nó được yêu cầu, luôn thích sự im lặng để giữ nguyên quan điểm của riêng bạn. Bất cứ khi nào bạn đă phạm một lỗi, hăy buộc tội chính ḿnh ngay, không chờ đợi  người khác buộc tội bạn.

Hăy vâng lời cha giải tội bạn đầy đủ, và những người ông truyền lệnh cho bạn vâng lời, và luôn luôn chân thành với họ.

Hăy nhớ giữ đôi mắt của bạn, và bảo đảm rằng phải hăm con mắt để sẽ chiêm ngưỡng những vẻ đẹp của thiên đàng".

 

Gemma đă từng bị quỷ đập tàn nhẫn khi cô cầu nguyện buổi tối, và không thể di chuyển, th́ thiên thần đưa cô lên giường của ḿnh, và đứng đó nh́n cô bên chiếc gối của ".

Một ngày để làm hài ḷng một người thân, không muốn xúc phạm anh ta bằng cách từ chối món quà của họ, Gemma Galgani đeo một chiếc đồng hồ vàng và một cây thánh giá vàng và giây đeo cổ khi cô đi ra ngoài.

Khi cô trở về nhà, Thiên Thần hộ mệnh của cô, mắng cô: "Hăy nhớ, người phối ngẫu của vua bị đóng đinh không nên đeo đồ trang trí nào ngoài gai và thánh giá."

Lập tức, cô cam kết không bao giờ đeo nữa,cũng không nói những điều về thế gian.

 

Cô trở lại mặc quần áo đơn giản, khi ra ngoài, một chiếc áo choàng màu đen bên ngoài chiếc váy đen, và một chiếc mũ rơm. Điều này không làm giảm đi vẻ quí phái, nhưng tăng vẻ đẹp chúng.

 

Thiên thần hộ mệnh của cô nhấn mạnh sự vâng lời! Ngài sẽ lặp lại đi lặp lại nhiều lần:
"Vâng lời
. Bạn phải vâng lời giống như một xác chết, bất cứ điều ǵ bạn được yêu cầu, bạn phải vâng lời cách nhanh chóng và vui vẻ!"
Ngài đă quả quyết: "Nếu bạn không tuân theo, tôi sẽ không hiện ra cho bạn lần nào nữa."

 

Ngài đă dạy cô: nếu không vâng lời sẽ luôn luôn dẫn đến tội lỗi. Ngài nói với cô là: không có đường nào ngắn hơn để lên thiên đường hơn sự vâng lời!

 

(c̣n tiếp

xuanha.net)

 

8 -  Gemma bị bệnh

Đời sống học đường của Gemma đă đưa đến một căn bệnh đau đớn. Chấn thương của chân cô làm cô bị nhiễm trùng nặng và đau đớn, đă buộc phải nằm liệt giường vài tháng. Cô cần được mổ, nhưng cô từ chối thuốc gây mê, đôi mắt nh́n thẳng vào cây thánh giá, bị đau dữ dội nhưng cô chỉ nấc lên và rên rỉ vài lần. Các bác sĩ rất ngạc nhiên về ḷng can đảm và sức chịu đựng của cô.


Cô đă sống với anh trai chị dâu.

 

Sau đó, của cô yêu cầu cô đến sống với họ. chấp nhận lời mời. Gemma sống với bà d́ giàu có trong một thời gian, nhưng sau khi hai người đàn ông khác nhau đă yêu cầu chấp nhận hôn nhân,nhận ra rằng cô nên đi nơi khác. cảm ơn của cô rất nhiều, mặc dù sẽ nhớ họ, cô biết rằng hạnh phúc thật sự của cô là ở nơi thử thách và đau khổ.

 

Khôi phục lại sức khỏe, cô đă về lại nhà và làm các nhiệm vụ tự nhiên rơi xuống con gái cả trong một gia đ́nh. Trong thời gian này, cô khá bận rộn, v́ gia đ́nh cô là một gia đ́nh lớn. Thời gian cô làm khăn trải bàn thờ và áo lễ cho nhà thờ, hoặc quần áo cho người nghèo.

 

Tuy nhiên hoạt động của thường xuyên thu thập trẻ em nghèo của khu phố để được hướng dẫn về tôn giáo. Cô thường xuyên đến thăm bệnh nhân tại  bệnh viện, đem cho họ chút tiện nghi vật chất nhỏ nhưng đặc biệt an ủi họ với các lời của Chúa. Việc bác ái của cô cho người nghèo và người yếu bệnh gần như đến điểm lăng phí. Mỗi lần cô đi ra ngoài, cô xin cha cô bỏ tiền ra để cung cấp cho tổ chức từ thiện, và nếu đôi khi ông từ chối, cô sẽ xin bánh ḿ hay bất cứ cái ǵ cô có thể xin được.

  Những bổn phận trong nhà những quan tâm của cô đến người khác, không làm trở ngại cho sự phát triển của đời sống nội tâm của . Ngược lại: cuộc sống bận rộn của hoạt động từ thiện c̣n cảm hứng cho cuộc sống cầu nguyện và hiệp thông với Thiên Chúa.

Khi cô bận rộn với những thứ bên ngoài, dường như cô hoàn toàn được chú tâm  vào Thiên Chúa. Một linh mục biết nhiều về nói rằng:"Cuộc sống của cô là một lời cầu nguyện liên tục, và sách kinh của cô là cây thánh giá." Ư nghĩ về những đau khổ của Chúa Kitô không bao giờ rời cô trong những ngày đó, cô nói với chúng tôi, cô "bắt đầu cảm thấy một mong muốn gia tăng t́nh yêu Chúa Giêsu bị đóng đinh với tất cả trái tim ḿnh, và cùng với một khát vọng để giúp đỡ Ngài trong đau khổ của Ngài." Cô đặc biệt rút ra và dành cho cuộc khổ nạn của Chúa chúng ta những lời:. "Ôi Chúa Giêsu, con muốn làm bất cứ điều ǵ có thể làm con đau đớn, để sốt sắng theo Chúa hơn. . . . Con muốn chịu đau khổ v́ Chúa . "

 

Chẳng bao lâu sau, Gemma trở về nhà anh trai cô, cô đă bị đau lưng khủng khiếp, hoàn toàn phải g̣ lưng cúi gập xuống. Sau đó, cô đau nhói ở cột sống của cô, mái tóc buông rủ, cô không thể nghe được, chân  bị tê liệt.

 

Vào thời điểm đó, Gemma đă chịu đựng tất cả đau khổ đau này, một người phụ nữ cho cô mượn cuốn sách về thánh Gabriel Sầu Bi. Gemma không quan tâm đọc về ông, cho đến một đêm kia, khi cô bị quỷ dữ tấn công. xuất hiện với cô và nói với cô rằng, nó  có thể làm cho cô hết đau đớn, rằng, nó có khả năng làm cho cô thực sự hạnh phúc.

 

Gemma đă đă sắp rơi ḿnh vào những cám dỗ, nhưng cô nhớ lại cuốn sách đă mượn. gọi to xin thánh Gabriel giúp đỡ, và đột nhiên đă được b́nh an. Khi cô bị tấn công lần thứ hai, lại gọi sự giúp đỡ của ông thánh, ma quỷ bị đẩy đi.

Khi cầm lại cuốn sách, Gemma đọc đi đọc lại, lần này đến lần khác. Cô rất gắn bó cảm kích về câu chuyện đă thuật lại. Khi người phụ nữ trở lại lấy cuốn sách, Gemma đă khóc. Chính đêm đó, dù không có sách, nhưng cô đă được an ủi, v́  thánh Gabriel đă hiện ra với cô, nói với cô nếu sống tốt, Người sẽ c̣n trở lại.


(c̣n tiếp

xuanha.net)

 


9- Gemma được khỏi bệnh cách lạ lùng


Trong tháng Hai năm 1899, các bác sĩ nói trường hợp của cô tuyệt vọng và cô đă  nhận các bí tích cuối cùng. Cha giải tội của cô từ khi c̣n nhỏ, Đức cha Giovanni Volpi, Giám mục phụ tá tỉnh Lucca và sau đó Giám mục của Arezzo, đă đến thăm vào ngày 19 Tháng Hai và đề nghị nên làm một tuần cửu nhật kính thánh nữ Margarita Maria Alacoque để xin ơn chữa lành. Hai lần cô bắt đầu tuần cửu nhật, nhưng quên tiếp tục. Sau đó theo cách của : Cô viết:

 

"Ngày 23 tháng 2, tôi bắt đầu lần thứ ba, hay đúng hơn là bắt đầu trong ṿng vài phút lúc nửa đêm, khi tôi nghe tiếng sột soạt của chuỗi Mân Côi, tôi cảm thấy một bàn tay đặt trên trán của tôi. Một giọng đọc Lạy Cha, Kính Mừng, Sáng Danh chín lần liên tiếp. Tôi hầu như không đáp lại được, tôi rất yếu. Sau đó, tiếng nói cho biết: "Con có muốn được chữa khỏi không? Phải, con sẽ được khỏi. Hăy cầu nguyện với đức tin nơi Thánh Tâm Chúa Giêsu. Ta sẽ đến vào mỗi buổi tối cho đến khi cuối tuần cửu nhật chúng ta sẽ cùng nhau cầu xin Thánh Tâm Chúa. Tôi hỏi: "Vậy cầu nguyện cùng thánh Margarita th́ sao?"

-Hăy lặp lại ba lần kinh Sáng Danh để tôn kính bà. "

Đó là thánh Gabriel Possenti người đă hiện ra và khuyến khích ."

Người đến mỗi buổi tối chúng tôi đọc những lời cầu nguyện với nhau. Tuần cửu nhật đến hết ngày thứ sáu đầu tiên của tháng Ba. Sáng sớm hôm tôi được Rước Lễ., những khoảnh khắc hạnh phúc tôi đă hiệp thông với Chúa Giêsu.

Chúa cũng hỏi tôi, "Con muốn được chữa khỏi không? "Cảm xúc của tôi rất tuyệt vời mà tôi không thể nói được, nhưng trong trái tim của tôi, tôi trả lời, Lạy Chúa, bất cứ điều Chúa muốn, Ô, Chúa Giêsu, xin ban cho con... Chúa đă ban ơn ngay. Tôi đă được chữa khỏi.. Tôi đă từ giường chỗi dậy. Những người trong nhà đă khócvui mừng. Tôi cũng hài ḷng, nhưng không vui quá nhiều đă được chữa khỏi. Tôi vui v́ Chúa Giêsu đă chọn tôi làm con của Ngài. Sáng hôm đó, trước khi Người đi, Người đă nói:

"Hỡi con, ơn phúc con được sáng nay sẽ kéo theo nhiều ơn phúc c̣n lớn hơn. "

Ngày lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, 1897, Gemma cảm thấy một mong muốn mạnh mẽ để trở thành một nữ tu. Cũng trong lễ này, trong một giấc mơ, thánh Gabriel hiện ra với cô và cho cô một trái tim. Trái tim trông giống như huy hiệu Người đeo trên áo ḿnh. Trao cho cô và bảo cô hôn. Sau đó, ông đặt nó trên trái tim của cô trong cùng một vị trí nơi ngực Người. Thánh Gabriel nói với cô ấy rằng, nếu cô ấy đă có lời khấn tương tự, sẽ trở thành một nữ tu, Người sẽ gọi "cô em" của ḿnh. Gemma ngày hôm sau đă làm như ông nói. đă khấn   Rước Lễ. rất hạnh phúc.

Kể từ khi qua sự chuyển cầu của Thánh Magarita Maria Alacoque Gemma đă được chữa lành, tin rằng điều này nghĩa rằng cô sẽ được vào Ḍng Thăm Viếng. Cô rất vui mừng vào ngày 21 Tháng Năm, 1899, ngày, nghĩ rằng cô sẽ được nhập Ḍng. Tuy nhiên, Gemma đă bị từ chối, v́ quá yếu ớt với bệnh của ḿnh. Cô gái nghèo đau như vỡ trái tim.

Gemma được chữa bệnh khỏi hoàn toàn và lâu dài. Bệnh tật của cô đă kéo dài hơn một năm và đă mang cô đến cánh cửa chết, nhưng sau đó cô sức khỏe hoàn toàn b́nh thường.


 

Gemma không được vào Ḍng tu

 

Đầu tiên, sau khi hồi phục, cô từ lâu đă hy vọng được vào một tu viện. Nhưng những ǵ xảy ra tới lúc này, đă làm cho nó không thể thực hiện.

 

Một số cộng đồng tu tŕ ở Lucca đă vui vẻ chấp nhận cô, thậm chí c̣n khuyến khích hy vọng. Nhưng thẩm quyền Giáo Hội đă không tin rằng cô đột ngột khỏi bệnh hiểm nghèo, nhất là giám mục địa phương đă không tin vào kinh nghiệm thần bí phi thường của cô được in dấu thánh. V́ vậy, nỗi buồn lớn của Gemma các cửa tu viện đóng chặt cách thương tiếc nhưng kiên quyết chống lại .

Gemma làm Giờ thánh đêm thứ Năm

 

Trong khi đó, đời sống tinh thần của cô tiếp tục phát triển cường độ và nhiệt t́nh, sự kết hợp của với Thiên Chúa trở nên thân mật hơn, và linh hồn của cô bắt đầu được thăm viếng liên kết với Thiên Chúa cách phi thường và cao quư nhất.

Cô đă quen với việc ngay cả trong bệnh tật của ḿnh để làm Giờ Thánh để tôn vinh sự thống khổ của Chúa Giêsu trong vườn Gethsemani.  Biết ơn sự phục hồi của ḿnh, cô hứa với Thánh Tâm Chúa Giêsu rằng cô sẽ làm Giờ Thánh mỗi tối thứ năm - một lời hứa mà cô giữ cho phần c̣n lại của cuộc đời ḿnh. Đó là trong Giờ Thánh mà Chúa Giêsu bắt đầu đổ vào tâm hồn cô những ân sủng tuyệt diệu và phi thường, biến cuộc sống cô thành tử v́ đạo của t́nh yêu. Kinh nghiệm đầu tiên của cô về giờ Thánh này được cô mô tả cho linh mục linh hướng của cô:

 

"Con đă dành cả giờ đồng hồ cầu nguyện, và khóc v́ tội lỗi con. Khi thấy ḿnh yếu mệt, con ngồi xuống. Nỗi buồn tiếp tục, nhưng sau một chút, con cảm thấy say mê trong hồi ức. Chẳng bao lâu sau đó, con đột nhiên mất sử dụng các giác quan của con. Con đứng lên khóa cửa pḥng lại. Con đang ở đâu đây? Con t́m thấy bản thân ḿnh trong sự hiện diện của Chúa Giêsu Chịu Đóng Đinh, máu chảy ra từ những vết thương của Ngài. Nh́n thấy thế, con đau đớn. Con cúi xuống, làm dấu Thánh Giá: Con cảm thấy b́nh an trong ḷng, nhưng vẫn c̣n buồn dữ dội v́ tội lỗi của con. Con đă không đủ can đảm nh́n vào Chúa Giêsu. Con phục xuống đất như vậy trong vài giờ. . . khi con hồi tỉnh, những vết thương của Chúa Giêsu đă rất in sâu vào tâm trí con, đến nỗi không hề xóa nḥa. "


Thị kiến phủ lấp Gemma với một kinh dị mới tội lỗi, Gemma nồng nàn mong muốn chịu đau khổ với Chúa Giêsu và trở thành một của lễ để cứu rỗi của linh hồn. Ư muốn đó phát sinh, dù cô chưa hề nghĩ tới.

Một buổi sáng sau khi Rước Lễ, cô nghe tiếng nói của Chúa Giêsu nói với cô, "Can đảm lên Gemma, Cha chờ đợi con trên đồi Canvê, nơi con sẽ tới sớm."

(c̣n tiếp

xuanha.net)


 

 

10-Gemma được in dấu thánh và chia sẻ sự Thương khó Chúa

 

Ư nghĩa của các lời Chúa nói đă sớm được làm rơ. Một vài ngày sau, ngày Thứ năm, ngày 8 tháng 6, đêm trước lễ kính Thánh Tâm, khi cô bắt đầu như b́nh thường để làm Giờ Thánh, cô cảm thấy một nỗi buồn tràn ngập trong ḷng v́ tội lỗi của ḿnh như cô đă không bao giờ có kinh nghiệm, một cảm giác khác thường sống động về những đau khổ của Chúa Giêsu. Đột nhiên, say sưa ngây ngất và t́m thấy ḿnh trong sự hiện diện của Mẹ Maria trên trời thiên thần bản mạnh của cô. Thiên thần  bảo cô lặp lại hành động ăn năn thống hối, và Mẹ Maria an ủi với sự đảm bảo rằng tội lỗi của đă được tha thứ, nói với cô rằng cô đă nhận được ân huệ tuyệt vời nhờ t́nh yêu của Chúa Giêsu. Đây là những lời của Gemma viết:

"Đức Mẹ đă mở áo choàng ra và bao phủ tôi. Cùng lúc đó, Chúa Giêsu hiện ra với những vết thương mở rộng: nhưng thay v́ máu, lửa phát ra từ đó như ngọn lửa. Ngay lập tức ngọn lửa chạm vào bàn tay và bàn chân và trái tim tôi. Tôi cảm thấy như thể tôi đă chết ngă xuống sàn nhà, nếu Đức Mẹ đă không cứu tôi dưới lớp áo choàng của Mẹ. Tôi vẫn ở vị trí đó chừng 3 giờ. Đức Mẹ đă hôn lên trán tôi, thị kiến biến mất và tôi thấy  ḿnh đang qú. Tôi cảm thấy đau đớn bàn tay, bàn chân và trái tim con. Tôi đă đứng lên để lên giường, tôi thấy máu chảy từ những nơi  gây đau đớn. Tôi che chúng lại và đă lên giường với sự giúp đỡ của thiên thần hộ mệnh tôi. Sáng hôm sau, tôi thấy khó khăn để đi Rước lễ . Tôi xỏ một đôi găng tay để che giấu bàn tay của tôi. Nhưng tôi khó có thể đứng, những lúc đó, tôi cảm thấy tôi có thể chết. Những cơn đau tiếp tục cho đến 3 giờ chiều ngày Thứ sáu, ngày lễ Thánh Tâm. "

 

   Sáng thứ bảy, vết thương hoàn toàn biến mất và làn da mới phát triển tại nơi vết thương.

 

Bị lầm lẫn đau khổ như một tội nhân được ơn phúc, Gemma nghĩ việc xảy ra giống như khi cô Rước lễ lần đầu, cảm thấy một ngọn lửa cháy trong trái tim ḿnh cũng một kinh nghiệm chung với những người được Chúa Giêsu chọn cho riêng Người.

 

Ban ngày, Cô bắt đầu tỏ ra nhút nhát giữa những người bạn của ḿnh, nhưng giữ mật, cô không nói ǵ với ai. Cuối cùng, cảm thấy cần phải tâm sự với một người nào đó, khi máu vẫn tiếp tục chảy, cô đến với d́ cô và nói đơn sơ như một đứa trẻ: "D́ ơi, coi Chúa Giêsu đă làm cho cháu thế này đây". Người phụ nữ tốt lành nín thinh với sự ngạc nhiên, nhưng bà ta cũng chẳng hiểu ǵ hơn Gemma.

 

 

Hiện tượng này được lặp đi lặp lại thường xuyên mỗi tối thứ năm, bắt đầu từ khoảng 11giờ đêm kéo dài cho đến 3giờ chiều thứ Sáu. Gemma dường như đi qua tất cả các giai đoạn của sự Thương Khó mang trong cơ thể những dấu hiệu đau khổ thân xác của Chúa Kitô: không chỉ các vết thương tay, chân, cạnh sườn, nhưng các lỗ thủng của măo gai, các dấu hiệu của việc đánh đ̣n , vết thương trên vai gây ra bởi sức nặng Thánh Giá, tất cả đều đi kèm với đau đớn khủng khiếp. Trong suốt những giờ đó, tham gia vào các cuộc tṛ chuyện yêu thương với Chúa Giêsu bằng một giọng trầm, thường nhẹ nhàng cầu xin ḷng thương xót cho những người tội lỗi hiến thân ḿnh như là một của lễ đền tội cho tội lỗi của họ.

 Trong một thời gian, Gemma giữ các chuyện ngoại thường này như một bí mật, ngay cả với cha giải tội của ḿnh: một phần sự khiêm tốn cùng cực của ḿnh và một phần các khó khăn trong việc giải thích chúng trong ṭa giải tội.

 

Tuy nhiên, vài tuần sau, nhiệm vụ đă được các linh mục Ḍng Passionist Lucca tung ra có Gemma tham dự. Sau khi rước lễ chung vào ngày cuối cùng của nhiệm vụ này, cô nghe thấy một tiếng nói bên trong cho biết:

"Con sẽ nữ tử của Sự Thương khó Cha, một nữ tử được yêu chuộng, một trong các Linh mục này sẽ một người cha cho con. Hăy đi và cho Ngài biết tất cả câu chuyện đă xảy ra thế nào. "

 

  đă t́m được một cố vấn thận trọng và thông cảm trong các nhà truyền giáo, những người liên lạc với Đức Cha Volpi, cha giải tội của , đó là cha Germanus Ḍng Passionist  làm cha linh hướng cho cô.

Đức Cha Volpi đă bối rối nghi ngờ về tính xác thực của hiện tượng thần bí phi thường nơi Gemma. Những Linh mục những người mà đức cha tham khảo ư kiến ​​đều có ư kiến tiêu cực về việc này. Cha Germanus, một linh mục giầu kinh nghiệm về khoa học tâm linh , đă thẳng thắn hoài nghi khi lần đầu tiên nghe chuyện nơi Đức Cha Volpi, lúc đầu, cha từ chối làm bất cứ điều với Gemma, c̣n khuyên đức cha  để Gemma làm người đền tội theo con đường thiêng liêng chung như mọi người khác.

Đó là chuyện cha Gemma kể sau khi thăm Gemma lần đầu. Nhưng sau khi t́m kiếm và điều tra kỹ lưỡng, cha đă nhận ra Gemma nhận ra  tâm hồn là viên "đá quư đích thực của Thánh Tâm Chúa Giêsu," và cha vẫn là linh hướng cho Gemma tới hết đời cô.


Sau
khi qua đời, cha đă viết tập Tiểu sử ​​đầu tiên về Gemma tựa đề "Cuộc đời của Thánh Gemma Galgani"

(c̣n tiếp

web xuanha.net)
 

 

11- Gemma đến ở với gia đ́nh Giannini

Vào Năm 1900, Gemma có dịp nói chuyện với Linh mục Cajetan tại nhà thờ Chính ṭa. Ngài lắng nghe câu chuyện của cô cho phép làm lời khấn riêng. Ngài cũng sắp xếp cho sống với gia đ́nh Gianinis, là ân nhân của Ḍng Passionists.

 

Vào tháng Chín năm 1900sau khi được sự đồng ư của anh trai Gemma, gia đ́nh Giannini đă nuôi cô như viên đá quư. Giannini một gia đ́nh giàu có ở thành phố Lucca. Đầu tiên coi cô như là một khách quí, cuối cùng là một con gái nuôi.

 

Gia đ́nh gồm cha, mẹ với 11 người con, bà d́ tên Cecilia, người đă biết và ngưỡng mộ Gemma, bà đă trở thành "mẹ nuôi" Gemma .

Gianinis đôi khi đă đưa Gemma đi lễ, ngay cả khi xảy ra các dấu thánh  (thường là vào buổi tối thứ Năm đến thứ Sáu lúc 3 giờ chiều).

Mỗi buổi sáng sau khi đi dự lễ, Gemma trở về nhà giúp các trẻ em nhà Giannini mặc quần áo và sẵn sàng đi học. Gemma đă giúp các người giúp việc xung quanh nhà, công việc yêu thích của cô dọn bàn ăn.

 Qua cha Cajetan, Gemma đă gặp cha Giám tỉnh (Cha Peter Paul Moreschini (sau này một giám mục), cha Germano Ruoppolo. Vào thời ḱ gặp Gemma, chaTổng Cáo thỉnh viên trong  việc phong chân phước cho Thánh Gabriel. Cha cũng được biết đến như là một nhà khảo cổ học cẩn thận, đă làm việc tại các hầm mộ (catacomb) thánh Eutizio gần Soriano và sau đó tại các di tích Roma dưới nhà thờ Thánh Gioan và Phaolô.
Cha  đă quen với các nhà văn thần học thần bí thiêng liêng. Sau đó ông đă viết Tiểu sử của Gemma. đă được công nhận ở khắp mọi nơi như một bài thuyết tŕnh bậc thầy kinh nghiệm thần bí và huyền bí.

 

Khi Gemma đă nhận được các dấu thánh, Giám mục Volpi người giải tội và linh hướng cho cô, nghi ngờ, không biết cần cố vấn cho cô thế nào. Nhưng cha Germano sau này bảo đảm với giám mục rằng, Gemma thực sự có những ân sủng nhận, ngay cả những ơn phi thường.

 

Tại thời điểm này, cha của Gemma qua đời, để lại gia đ́nh nghèo túng.

 

Gemma đă 19 năm tuổi vào lúc đó. "Thật là tốt để giấu bí mật của nhà vua.", một trong những lo âu lớn của Gemma giữ mật những điều tuyệt vời Thiên Chúa đă làm cho cô ấy khỏi đôi mắt của người ngoài. Điều này rơ ràng là không thể giữ trong nhà của người d́ này. Các người trẻ trong gia đ́nh th́ ṭ ṃ. Câu chuyện bắt đầu được nói ra bên ngoài, nhiều phản ứng không tử tế.

Gemma thường ngất đi, ngay cả khi làm việc hàng ngày, do đó những người xung quanh không hiểu ân sủng phi thường như thế, nên không thương cảm. đă phải chịu đựng nhiều hậu quả.

 

Tổng quát t́nh h́nh con cái của gia đ́nh Giannini này có thể hiểu được qua lời ông Matteo Giannini, người cha trong gia đ́nh nói, khi phong chân phước cho Gemma, ông nói "5 đứa con trai của tôi là một an ủi lớn lao cho tôi. Chúng rước lễ mỗi ngày và có nhiều hoạt động trong lănh vực Công Giáo Tiến Hành. Của con gái tôi, năm đứa nữ tu, một đứa vẫn c̣n ở nhà, một đă kết hôn. "

Sinh hoạt hàng ngày

 
Trong nhà Giannini, Gemma đă được che chở từ những con mắt ṭ ṃ của thế giới và những lời khen sợ hăi. Cuộc sống của cô trong gia đ́nh Giannini thể làm ngạc nhiên những người có thể tưởng tượng rằng một cuộc sống ngây ngất, cầu nguyện liên tục phải là một cuộc sống không hành động. Thực ra, một cuộc sống hoạt động liên tục và hữu ích. Ông Giannini, như vừa được trích dẫn, nói tổng quát rằng, "Gemma không bao giờ nhàn rỗi."

"Lúc đầu, khi đến với chúng tôi, mẹ nuôi "Cecilia" nói, cô thường đan lát. Cô thích đan hoặc những đôi vớ, bởi v́ tôi tin rằng, việc này giữ luôn tập trung. Nó giữ  bận rộn, v́ vớ cho cả gia đ́nh. Cô luôn sẵn sàng làm bất cứ điều ǵ có thể. không bao giờ để an nhàn". Một linh mục sống với gia đ́nh, thấy cô làm công việc hàng ngày, không thể không ngưỡng mộ "tinh thần hiệp thông của cô với Thiên Chúa. Ngay cả khi ở giữa những chia trí v́ việc nhà, cô luôn như ngập lụt trong Thiên Chúa trong suy gẫm liên tục. Nhưng điều này không cản trở cô chăm sóc tuyệt vời những đang làm. "

Một việc khác là cô c̣n đặc biệt muốn chăm sóc người bệnh. "Cô luôn chăm sóc những người bệnh trong nhà rất chu đáo, tận t́nh, tử tế, bác ái, làm ḷng kính mến Chúa."

 Tuy nhiên, rất ít người thực sự nghi ngờ cuộc sống b́nh thường bên ngoài của Gemma lại có chiều cao tinh thần tuyệt vời được nâng lên. Sự đơn giản và khiêm tốn của đă phủ tấm màn che trên những bí mật đời sống nội tâm của . Một linh mục, người thường xuyên đến thăm gia đ́nh Giannini và biết cô ấy cũng không biết về sự thánh thiện phi thường của cho đến khi cái chết của cô tiết lộ. Ông nói, sự "Khiêm tốn và đơn giản của cô," "đă gây ấn tượng hài ḷngnhất trên tôi. mặc dù tôi thường xuyên tiếp xúc với cô ấy, tôi không thể t́m thấy trong ấy có điều ǵ bất hảo nhỏ nhất.... Cô rất ít nói, chỉ trả lời khi có ai hỏi . Tôi không bao giờ nghe cô ấy nói chuyện về ḿnh. Tuy nhiên, trong khi biết rằng cô có một lương tâm tinh tế nhất, và tâm hồn đẹp, tất cả hướng về đích yêu mến Chúa, tôi không bao giờ suy nghĩ rằng cô ấy cho đến nay tiến bộ trên đường thiêng liêng đến thế. "

 
Cha Germanus cho chúng ta biết rằng, nếu có một đặc tính nhân đức của Gemma, tính đơn của Tin mừng. phân biệt từ thời thơ ấu đi cùng tiến lên đỉnh cao đời sống siêu nhiên. Cô không thể chịu đựng được nhhững suy nghĩ hoặc nói chuyện  thiệt hại của bất cứ ai. "Bạn cần một cái vặn ốc", một nhân chứng cho biết trong quá tŕnh, để gợi cho cô nói về người khác, ngay cả khi những tin cần thiết, nếu nó một tiếng không thuận lợi. "Cô ấy thường xuyên say sưa trong ngây ngất cả ngày. Khi tỉnh lại với chính ḿnh để tiếp tục công việc của cô,  dường như cô không rơ những ǵ đă xảy ra.   sau khi ngất ngây hàng tuần dài ", cô  sống như không có ǵ xảy ra, rửa sạch các vết máu đă chảy ra, kéo tay áo để che những vết sẹo lớn trên tay cô, và tin rằng không ai đă thấy như thế , cô trở lại với mọi người trong nhà và làm bổn phận trong ngày.”


V́ tính đơn sơ, đầu tiên cô nghĩ rằng, kinh nghiệm thần bí của là điều phổ biến với tất cả những người muốn yêu mến Thiên Chúa. khi cô nhận ra rằng họ đặc biệt, bị ám ảnh bởi nỗi lo sợ rằng cô có thể bị lừa gạt hoặc ai lừa dối. đă nghe nói về trường hợp như vậy từ những người ít tư cách xét việc cô. Thậm chí, cô đă nghe thấy một tiếng th́ thầm xấu xí rằng: cô cuồng loạn (hysteria). hỏi cha linh hướng của ḿnh:

"Con có nên tin rằng đó là Chúa Giêsu, hay ma ma quỷ, hoặc trí tưởng tượng của riêng con? Con ngu dốt, và con có thể bị lừa gạt. Con sẽ ra như thế nào, nếu con nạn nhân của ảo tưởng? Cha biết con không muốn những điều này. Con chỉ muốn Chúa Giêsu được hài ḷng với con ".

Hoặc một lần nữa," Con có là kẻ lừa dối không? Nếu đúng, con sẽ mất linh hồn  con. Con muốn cha giải thích những kẻ lừa dối làm, v́ con không muốn lừa dối bất cứ ai.

"t́m thấy an ủi duy nhất trong sự vâng lời tuyệt đối noi cha giải tội cha linh hướng của ḿnh:" Ô, những ǵ an ủi trái tim con đều t́m thấy trong sự vâng lời. Nó lấp đầy với một sự tĩnh lặng con không thể giải thích. Hỡi đức vâng lời yêu dấu! Nguồn gốc mọi b́nh an của con. "

 
 

(c̣n tiếp

web xuanha.net)
 

12- Gemma bị nghi ngờ về Dấu thánh


-Đức cha Volpi là cha giải tội của Gemma do dự không tin Gemma được Chúa Giêsu cho chia sẻ Dấu thánh, trước hết đă nhờ Linh mục Gaetanô quan sát dấu thánh nơi Gemma và cho ư kiến nhận xét.

 

-Người thứ 2 được Đức cha nhờ là Linh mục Peter Paul đến coi thử việc Gemma được in dấu thật hư ra sao. Linh mục Peter đă nhận xét như sau:


"Con nh́n thấy với mắt của riêng con những vết thương trên cả hai mặt của bàn tay cô
, chúng thực sự bị xẻ rách. Vào cuối cuộc xuất thần, mọi vết thương được chữa lành, nhưng để lại các vết sẹo. Làm thế nào một vết thương có thể chữa lành ngay lập tức bằng phương tiện tự nhiên?

Con không nói rằng, đó là công việc của Thiên Chúa, nhưng con nghiêng về phía nghĩ rằng đó là việc của Chúa. Cô gái này khiêm tốn, biết vâng lời, vô tội, và là người yêu mến, đặc biệt, cô đau khổ. Con vẫn nghĩ rằng Đức cha nên gửi cô ấy vào trong một nữ tu viện  trong một thời gian ngắn, v́ những lư do con đă tŕnh bày với Đức cha.

Điều xác nhận
của cha Peter Paul hợp với nhận xét của Linh mục Gaetano trước, nhưng không làm cho Đức cha Volpi hết nghi ngờ liên quan đến các hiện tượng bí ẩn đă thể hiện rơ nét người con hối nhân thiêng liêng của ḿnh, nó làm ông bối rối hơn. Ông cảm thấy nó là một vị trí rất tinh tế. Ông biết Gemma khiêm nhường chân thành hơn so với bất cứ ai khác. Nhưng có thể cô là nạn nhân của một ảo giác ma quỷ th́ sao? Và làm thế nào Satan có thể cai trị một linh hồn như thế?


Tuy nhiên, không nên đổ lỗi cho Đức cha Volpi về sự do dự này. Nếu ông đă hành động vội vàng trong vấn đề quan trọng như vậy, th́ ông đă thiếu thận trọng. Bản thân ông đă nh́n thấy những dấu đinh trong Gemma.


Một ngày nọ, Gemma đă đến nhà tôi (cha Gaetanô) và tôi thấy rằng cô ấy có các dấu đinh. Đức cha Volpi, người cũng là cha tinh thần của tôi, đă nói với tôi rằng khi Gemma có Dấu đinh tôi đem cô đến với ngài. . . . Tôi không muốn đến với Đức cha cùng với Gemma, nhưng người nói: "Bạn cũng có thể đi cùng" Và sau đó trong sự hiện diện của tôi, Người  cũng nh́n thấy Dấu đinh của Gemma. Họ nh́n thấy rơ ràng vào những dịp khác nữa. Với sự đơn giản ngây thơ, Gemma cho thấy ta các Dấu đinh. Đức cha Volpi không nói ǵ ngoại trừ những lời này: "Gemma, đừng để ai thấy tay con, giữ cho chúng được che phủ, con nên biết rằng, trẻ em sẽ cười con."


  Sau này, d́ Cecilia đă nói chuyện với anh ta thường xuyên, để có được lời khuyên về cách cô ấy phải hành động liên quan đến Gemma. Theo Cecilia, Đức cha nói với bà ta, nên nói chuyện với bác sĩ nào đó mà Người cho rơ tên. đă làm như vậy. Bác sĩ lắng nghe trong im lặng, nhưng đă không cho cô câu trả lời hoặc sự hài ḷng mà lại nói rằng những người bị chứng cuồng loạn có thể dễ dàng thể hiện những điều đó.


Nói rằng chỉ một ḿnh Đức cha Volpi không hài ḷng, v́ t́nh trạng này sẽ là một sai lầm. Bởi v́ cha giải tội của cô nghi ngờ, Gemma cũng lo lắng, sợ hăi, khi cô là người đánh lừa hoặc bị lừa. Cô cảm thấy ḿnh mắc nợ rất nhiều với Đức cha Volpi. Từ khi cô c̣n nhỏ, Đức cha đă giúp cô trong các khó khăn tinh thần của cô, v́ vậy, nếu Đức cha phải chịu khổ v́ cô, không thể không làm cho cô ấy đau ḷng. Về phía ḿnh, không biết điều đó, ông là nguyên nhân gây ra sự đau buồn lớn cho Gemma. ông đă chỉ huy Gemma  để cầu xin Chúa lấy đi tất cả các biểu hiện bên ngoài của những điều phi thường, và dẫn cô từ nay trở đi dọc theo con đường chung. Đây là chính xác những ǵ Gemma mong muốn, và Thiên Chúa nghe lời cầu nguyện và ban những điều cô xin.

 

Nhưng Đức Chúa Trời không có nghĩa vụ tuân theo thụ tạo của Người, và sau một thời gian ngắn, những biểu hiện xuất hiện trở lại. Gemma biết lệnh đă nhận được, nên cố gắng để từ chối những biểu hiện này. Đó là một cuộc đấu tranh mà chỉ có một linh hồn sốt mến với T́nh yêu Thiên Chúa mới thực sự có thể hiểu được. Sự tử đạo này được tăng lên, khi cô nghe Đức cha nói rằng, nếu Đức Chúa Trời không làm cho mọi việc rơ ràng, ông sẽ không bao giờ tin vào trí tưởng tượng của cô.

 

Cô viết cho Đức cha: "Con đă hỏi Chúa Giêsu " để cho Đức cha hiểu được sự việc, nếu Ngài thực sự là nguyên nhân của những sự việc ấy, và nếu quỷ là nguyên nhân, th́ xin phá bỏ nó đi, v́ con không muốn quỷ làm chuyện này.

 

 

Nếu đổ lỗi cho trí tưởng tượng của tôi, tôi sẽ không cho phép những điều này xảy ra nữa. Và cô đă cầu nguyện với Chúa Giêsu: 'Nếu là Chúa, Ô Chúa Giêsu,theo ḷng thương xót của Chúa, xin tỏ ra. Nếu không, chúng con không thể châp nhận, dù con, dù  cha giải tội của con, dù bất cứ ai biết về những điều này.


 
Đức cha Volpe khi nghe về Gemma, xem xét cô kiểm tra trường hợp của cô. Người nói rằng không có ǵ "siêu nhiên" trong trường hợp dấu đinh này. Đức cha nhờ một bác sĩ kiểm tra Gemma. Khi kết thúc, ông bác sĩ kết luận rằng chẳng ǵ, chỉ là tṛ điên rồ (pure madness)!

Sau đó, những người đă tin cô, bắt đầu nghi ngờ . Rồi họ, không thích ǵ cô nữa.

Nhưng Chúa Giêsu nói với Gemma rằng cha linh hướng sẽ giúp con.

Cha linh hướng này là Linh mục Germano Ḍng Passionit, do Đức cha Volpe nhờ. Gemma đă viết một bức thư gửi cho cha Germano tŕnh bày đầu đuôi câu chuyện Dấu đinh.

 

Đôi khi Đức Giám Mục Volpe Linh mục Germano có những nhận xét khác nhau, có khi khá nghiêm trọng về sự chỉ đạo cho Gemma. Linh mục Germano, khi thảo luận về các vấn đề về Gemma với Đức Giám Mục, ngài nhấn mạnh vào tính đúng đắn của phán đoán của riêng ḿnh, nhưng khi tư vấn cho Gemma, ngài khuyên cô ấy phải vâng lời giám mục.

 

Trong tháng hai năm 1902, cha Germano nói với Gemma cầu nguyện để được giải thoát khỏi những dấu hiệu bên ngoài của các dấu thánh. Gemma đă cầu nguyện cô không c̣n mang các dấu hiệu bên ngoài.

 

 

(c̣n tiếp

web xuanha.net)
 

13-Gemma tha thiết cầu cho tội nhân hối cải


Cả cuộc đời của Gemma thực sự là một sự hy sinh liên tục và lâu dài của các loại hi sinh anh hùng nhất. Đối với người đời, một cuộc sống đau khổ như thế, thật khủng khiếp và bi thảm. Chỉ có một bí mật giải thích đầy đủ.

Từ thời thơ ấu, đầu tiên Gemma chiêm ngắm Chúa Giêsu Chịu Đóng Đinh, cô đă có đầy cảm giác tội lỗi chính ḿnh và muốn chuộc lỗi. Sau đó được liên kết với Chúa  trong sự đau khổ của Ngài và chia sẻ để đền bù tội lỗi của thế giới.

Để dành chiến thắng linh hồn cho Chúa Giêsu qua lời cầu nguyện và đau khổ là một niềm đam mê của cuộc đời Gemma. Ngay khi c̣n là một đứa trẻ ở trường, theo cô giáo nói, "Gemma đă phải chịu khổ v́ tội đă phạm. Tôi nhớ rằng khi cô là một đứa trẻ nhỏ, cô đau buồn nếu có bạn đồng hành nào của cô đă hành động sai. . . .

Cô cầu nguyện nhiều, nhưng đặc biệt là cầu cho các tội nhân khốn khổ, và cung cấp cho họ những hăm ḿnh mà một đứa trẻ có thể thực hiện "Đó là các tính năng của cuộc sống chứng nhân cho sự thánh thiện anh hùng của ḿnh nhiều lần tỏ ra đặc trưng của cô ấy.

V́ vậy, một số người chứng kiến ​​cho biết: "Cô ấy đặc biệt là bị thu hút cầu nguyện cho các tội nhân nghèo ."......." bị ảnh hưởng nhiều bởi những suy nghĩ về tội lỗi người ta đă phạm, và cô thường hiến ḿnh cho Thiên Chúa, thay cho những người tội lỗi ."

" Cô sẽ vui vẻ đi khắp thế giới. . . làm việc để mở rộng vương quốc của Chúa Kitô bằng cách cải hoán những người ngoại giáo, lạc giáo, và người tội lỗi .".........

"Các tội lỗi của nhân loại và sự xúc phạm đến Chúa Giêsu là nguồn liên tục khổ đau cho Gemma" Trong khi ngất trí, Cô thường cầu xin cho các tội nhân và hiến dâng cuộc sống ḿnh cho họ.

"Ô Chúa Giêsu, Chúa muốn ǵ? . . . Cuộc sống của con? Nó là của Chúa. . . Con đă dâng cho Chúa rồi. Chúa sẽ hài ḷng, nếu con dâng một lần nữa như là nạn nhân đền tội con và tất cả các tội nhân? Nếu con có một trăm cuộc sống, tôi sẽ dâng cho mỗi người trong họ! "

 Và trong lá thư của , cô thường trở lại với tư tưởng: "C̣n ǵ ngọt ngào hơn được lấp đầy với những suy nghĩ của Chúa Giêsu và quỳ xuống trước Của lễ T́nh yêu và nỗi buồn của Thiên Chúa... Của lễ đền bù tội lỗi của con, cho sự cứu rỗi của tôi và để cứu rỗi linh hồn ?"........ "Con sẵn sàng dâng từng giọt máu của tôi để làm hài ḷng Chúa và để ngăn chặn các tội nhân phạm đến Chúa... Tôi sẽ được hài ḷng khi nào con của lễ, có thể sắp sửa, đền bù cho vô số tội lỗi của tôi và các tội lỗi của tất cả các thế giới ".


Cô đă không giới hạn ḿnh cầu cho các tội nhân nói chung, nhưng gần như liên tục "khi có thể, mang trên vai cô như cô nói, một số kẻ tội lỗi cố chấp mà cô đă được xin cầu cầu nguyện. Và một số rất lớn linh hồn đă cải hóa nhờ lời cầu nguyện của , từ người đàn ông hấp hối, từ chối nhận các Bí tích cuối cùng, được chuyển đổi bởi lời cầu nguyện của cô như một đứa trẻ ở trường, tới một tội nhân khét tiếng tỉnh Lucca chuyển đổi đă được báo tin cho cô trước ngày cô qua đời . Đau khổ của cô không phải là vô nghĩa, cũng không chỉ đơn thuần là một kỷ luật cá nhân: đă thàng công cụ tông đồ tuyệt vời cho sự thánh hóa linh hồn, và đặc biệt là cho việc chuyển đổi tội nhân, thu hút các soi sáng và các nhân đức của cô, từ sự hiệp nhất liên tục của với Chúa Giêsu bị đóng đinh.

 

Gemma cự nự với Chúa về tội nhân

Sau khi chấp nhận linh hướng cho Gemma, Cha Germano đă được mời đến nhà ông bà Giannini ăn bữa tối.

Sau bữa tối, Gemma đi vào pḥng của cô. Bà d́ Cecila cũng vào để canh chừng. Ngạc nhiên, Cecilia trở lại với linh mục - nhưng không Gemma. Thay vào đó, bà d́ xin Cha Germano đi với . Họ làm theo cách của họ để đến pḥng Gemma khi họ đến, họ nghe thấy Gemma nói chuyện với người nào đó mà họ không thể nh́n thấy. Giọng nói của phụ nữ thánh thiện đầy cảm xúc, 2 nhân chứng im lặng, rất chú ư lắng nghe.

 Gemma cự nự với Chúa chúng ta, nhưng Chúa không đổi ư. Gemma khóc và nói, "Con không xin Chúa sự Công bằng, nhưng xin Ḷng Thương xót của Chúa!"

Chúa Giêsu giải thích với Gemma rằng người đàn ôngy đă phạm tội quá nhiều Người không làm sao tha được. Nghe điều này, Gemma nói với Ngài,

"Chính Mẹ Chúa đang cầu nguyện cho ông ta mà, Chúa có thể không nhận lời Mẹ Chúa sao? Bây giờ, trả lời con đi, Chúa Giêsu, và cho con biết Chúa đă cứu chuộc tội con."

Một lúc tạm ngừng. Sau đó, đột nhiên, thốt lên:

ng ta đă được cứu! Giêsu, ông ta đă được cứu! Giêsu, Chúa đă thắng!"

Sau khi cuộc nói chuyện đă kết thúc, Cha Germano lặng lẽ đi ra khỏi pḥng Gemma. Khi ngài bỏ đi, có các người nhà của gia đ́nh. Người đàn ông nói với ngài rằng, người muốn gặp cha. Cha Germano thấy một người đàn ông hối hả đến xin ngài: "Con muốn xưng tội". Hoàn toàn bị sốc, vị linh mục nhận ra anh ta "tội nhân"   Gemma đă nài nỉ với Chúa, được hối cải.

Bạn không bao giờ có thể tin cậy và kiên tŕ quá khi năn nỉ Ḷng Thương xót và T́nh yêu Chúa Mẹ Maria, Mẹ Chúa.

 

(c̣n tiếp

web xuanha.net)
 

14 - Gemma mong muốn trở thành nữ tu Ḍng Passionit (Sự Thương khó Chúa)

Gemma chưa bao giờ mất đi mong muốn của thời thơ ấu vào Ḍng tu.

Từ lần đầu tiên gặp các Sơ Ḍng Passionists, nghe nói về các nữ tu Passionist, cô cảm thấy rằng vị trí của ḿnh là vào sống với họ.

Có một tu viện của Ḍng tại Corneto, cách khoảng 200 dặm từ tỉnh Lucca, sau khi xin tư vấn, cô quyết định dự một khóa học tập tinh thầncô xin nhập học. Nhưng Cô gặp sự chống đối quyết liệt từ nơi Mẹ Bề trên nói rằng: Bà đă nghe về Gemma có bệnh và đang chữa trị, cô cũng có các ân sủng đặc biệt bao quanh cuộc sống của cô, cô có thể bị một hysteric thần bí. Điều đó không phù hợp cho cộng đồng chiêm niệm của họ.

Tháng Hai năm 1902, Cecilia Gianini đă được mời dự cuộc cấm pḥng  với các nữ tu, nhưng bà đă được nói cách rơ ràng không đem theo Gemma! Mẹ Victoria đă kiên quyết điều đó. Gemma đă không trở thành nữ tu Passionist, cũng không được phép đến thăm tu viện Ḍng tại Traquinia.

Đó là một sự thất vọng cay đắng cho Gemma, nhưng cô chịu đựng cách dũng cảm và kiên nhẫn.

Thánh Gabriel tiếp tục nói với cô ấy rằng, cô sẽ trở thành một nữ tu Ḍng Passionist.

Sau cùng, dù cha giải tội của cô là đức cha Volpi, cha linh hướng của cô là cha  Germanus can thiệp, nhưng vô ích. Gemma đă bắt đầu rời xa hi vọng trở thành nữ tu Ḍng Passionist để chỉ sống bên ngoài tu viện.

Cô đă thực hiện một lời khấn khiết tịnh trong lúc bị bệnh nghiêm trọng, và bây giờ cô được khấn thêm đức Khó nghèo và Vâng phục với sự chấp thuận của cha giải tội của cô. Cô đeo dấu hiệu Ḍng Passionist trên trái tim ḿnh bên trong áo của , và đọc Kinh Thần vụ hàng ngày như các Nữ tu Passionist trong nội vi. Cô không bao giờ mất hy vọng cho đến khi gần kết thúc cuộc sống của ḿnh, được tham gia, nếu không ở Corneto, th́ ở những nơi khác.


 Hy vọng sẽ trở thành một nữ tu Passionist, cuối cùng đă được thực hiện sau khi cô chết. Trong lá thư đầu tiên cô gửi cha Germanus, cô chưa hề gặp ông ta, dự đoán chi tiết thời gian thành lập tu viện nữ Passionist ở Lucca.

Không có ai suy nghĩ về một dự án như vậy vào thời điểm đó, nhưng vài năm sau, nó bắt đầu được nói đến. Gemma đă đầy nhiệt t́nh, cô bắt đầu cầu nguyện và sử dụng tất cả các ảnh hưởng quyền lực của ḿnh để đẩy nhanh việc sắp tới của các nữ tu tại Lucca.

Những khó khăn trong ḱ này dường như không thể vượt qua, nhưng cô không bao giờ chán nản.

Chúa Kitô nói với Gemma để nói với Cha Germano rằng, Ngài muốn Ḍng Passionist cho các nữ tu được thành lập ở Lucca. Gemma nhận ra rằng Passionists Ḍng thánh Gabriel.

Trong năm cuối cùng của cuộc đời , tu viện này liên tục là đối tượng những lời cầu nguyện của . Thậm chí c̣n mấy lần t́m kiếm tại Lucca một nơi thích hợp và quan tâm đến việc gây quỹ vật chất cần thiết cho việc thành lập.

Cô vẫn c̣n hy vọng t́m thấy ơn gọi của ḿnh trong tu viện mới. Nhưng về cuối đời, cô đă hy sinh ngay cả việc gia nhập, việc mà cô đă hết ḷng mong ước thực hiện:

"Tôi không c̣n xin vào tu viện. . . . Chúa Giêsu đă có áo Ḍng nữ tu Ḍng Passionist chờ đợi tôi ở cửa Thiên Đàng. Tôi chết để tu viện Passionist có thể được thiết lập "

an ủi những người đă mất niềm tin rằng nền tu viện sẽ được bắt đầu sau khi chết,sẽ hoàn thành trong năm phong chân phước cho Thánh Gabriel. Lời nói của cô, trái với kỳ vọng tất cả, nhưng đă được xác nhận bởi các sự kiện.

Hai năm sau khi Gemma qua đời, nhóm đầu tiên chị em Passionist đến Lucca, và mặc dù họ gặp nhiều trở ngại và thất vọng, một cộng đồng đầy đủ chiếm hữu tu viện mới vào năm 1908, chỉ hai tháng sau khi Thánh Gabriel được phong chân phước.

Đức Giáo Hoàng Piô X, đă ban phép lành cho dự án, và nói những lời mang lại niềm vui cho trái tim của Gemma, được coi như đối tượng đặc biệt của cộng đồng là: "Dâng ḿnh làm Lễ vật của Thiên Chúa cho các nhu cầu tinh thần và vật chất của Giáo Hội và Đức Thánh Cha "

Ngày nay, tu viện Passionist ở Lucca tiếp tục phát triển. Thi hài thánh Gemma được đặt cạnh bàn thờ trong ngôi nhà nguyện nhỏ, và các nữ tu tôn kính Ngài như Đấng Sáng lập và Bảo trợ công việc của họ. Thánh nữ đă nói trước: "Các Nữ tu Passionist  không chấp nhận tôi, nhưng dầu sao, tôi muốn là một trong số họ, và tôi sẽ ở với  họ khi tôi đă chết."

V́ vậy, sau cùng, Gemma muốn tu viện hoàn thành. Một bạn đồng hành của Gemma, bây giờ là một nữ tu ḍng Camêlô viết: "Nếu v́ những lí do độc lập của ư Gemma, Gemma không bao giờ mặc áo ḍng Passionist, nhưng cô đă đúng là một nữ tu  Passionist. Một Passionist trong tâm hồn, cô ấy có tinh thần của Passionist. Ḍng này đă nên như của riêng cô. Tu viện của cô đă được thành lập trong nhiều năm và tiếp tục phát triển cực mạnh". Suy nghĩ tương tự được thể hiện bởi Đức Giáo Hoàng Benedictô 15 viết trong Sắc lệnh phong chân phước cho Gemma: "Trinh nữ Gemma Galgani đạo đức, nếu không mặc áo Ḍng và tuyên khấn, chắc chắn bởi mong muốn và t́nh cảm cũng đúng là một nữ tu, trong số con cái tu sĩ của Thánh Phaolô Thánh Giá".

Đức Giáo Hoàng Piô XI khi công bố sự thánh thiện anh hùng của cô đă chúc mừng:

" Các con nam nữ Thánh Phaolô Thánh Giá nay có thêm viên đá quư thật thánh thiện. Là vinh dự của Ḍng: "Gemma đă từng nói về ḿnh là" một linh hồn lang thang đi lạc". Cô đă ấp ủ lâu ngày ơn gọi của cô, cuối cùng đă nhận ra cách chắc chắn ơn gọi của ḿnh và trả giá cách hy sinh đau đớn chừng nào!"


 Gemma đă dâng ḿnh cho Thiên Chúa như của lễ đền các tội lỗi loài người, và sự hiến dâng của cô đă được chấp nhận. Tính đến thời điểm này cô đă chia sẻ tất cả những đau đớn của Chúa Giêsu, ngoại trừ một nỗi buồn, cuối cùng và lớn nhất, sự thống khổ và cảnh thiếu thốn giờ cuối cùng của Ngài trên thập giá. Khủng khiếp khi cô đă đến thời điểm này phải chịu đựng trong tâm hồn và cơ thể, đau khổ của cô đă được giữ bí mật, và cuộc sống của cô giống như vườn Gethsemani hơn là núi Calvary. Sau khi bệnh của cô được chữa cách kỳ diệu, sức khỏe của đă hoàn toàn b́nh thường, và không ai có thể nghi ngờ rằng cô gái mạnh mẽ, khỏe mạnh chịu đựng hành h́nh  của một tử đạo sống. Nhưng thời điểm này đến khi đau khổ của cô không c̣n có thể giữ kín được nữa: đó là của lễ toàn thiêu.

 

(c̣n tiếp

web xuanha.net)
 

15- Gemma không được vào Ḍng Passionit

Gemma đă cố gắng xin vào Ḍng này như ta thấy ở trên, nhưng cô đă bị từ chối.

Có ai đó đă nói dối cấp trên về cô, không chỉ bị từ chối, mà c̣n bị  trách mắng gay gắt v́ tội cô không bao giờ phạm. Gemma đau khổ như vỡ tim ra. Thánh Gabriel đă hiện ra với cô cho cô biết, chính cha Germano sẽ bắt đầu lập tu viện Passionists ở Lucca. Người nói với Gemma tên của người phụ nữ, nơi bà đang sống. Người phụ nữ này sẽ người giúp tu viện đi đến thành công. Gemma đă không biết người phụ nữ và không chắc chắn những ǵ người nói sẽ thành công thế nào.

mong muốn được nhập tu, nhưng không rơ ai sẽ cho cô vào. Đó là điều khó cho . Nhưng thánh Gabriel đă nói với cô hai năm sau đó, vào ngày Thứ Sáu, tu viện sẽ chính thức được thiết lập. Gemma đồng ư giúp ngay lập tức. đi với Cecilia họ cùng nhau đi xin tiền t́m kiếm một ngôi nhà cho tu viện mới.

Sau đó, Chúa Giêsu hiện ra với Gemma nói với cô rằng, tu viện này không dành cho cô, nhưng cô sẽ có tu viện tốt hơn chờ đợi cho cô. Gemma rất bực ḿnh, v́ thánh Gabriel đă nói với cô rằng " em gái của ông". Điều này có ư nghĩa ǵ nếu cô không thể vào Ḍng Passionist?

Vài tháng sau, tháng 5 năm 1902, Gemma đă thấy ḿnh rất yếu. Đức Mẹ hiện ra nói với Gemma. "Hăy nói với cha linh hồn con, nếu ông ấy không nghe con, Mẹ sẽ đưa con về  thiên đường sớm". Đức Mẹ đă hôn cô và ra đi. Gemma nói với Cha Germano những ǵ Đức Mẹ đă nói với cô.

Tuy nhiên, Cha Germano đă không làm bất cứ điều , ông vẫn không chú tâm vào tu viện mới. Vị thánh nghèo khổ này xin người nghe . Chúa đă nói với cô rằng, nếu Cha Germano không làm , th́ trong sáu tháng, Ngài sẽ đưa Gemma ra khỏi thế gian. Gemma muốn sống lâu hơn để nh́n thấy tu viện mới khai trương. Nhưng sau đó, Chúa Giêsu đă đến và nói với cô rằng, "đă quá muộn", và rằng cô ấy sẽ sớm về với Ngài.

Đi lên thiên đường với Chúa Giêsu sẽ là một điều tuyệt vời lớn hơn nhiềuso với bất cứ điều ǵ trên thế giới này, không bao giờ có thể cung cấp cho bất cứ ai, nhưng Gemma cảm thấy một vết thương nhỏ không thể phục vụ Thiên Chúa theo cách cô  muốn. Và trước khi bám chặt o thực tế tuyệt vời là sẽ sớm lên thiên đường, ma quỷ đă đến để tận dụng sự chán nản khởi đầu này.

Gemma bị cám dỗ

Với một nỗ lực cuối cùng, ma quỷ tấn công Gemma dữ dội. Nó chất đầy ḷng cô  nỗi buồn và cay đắng, nói với rằng tất cả các đau khổ của chỉ là một sự lăng phí thời gian. cố gắng thuyết phục rằng, cô đă nói dối mọi người làm cho họ tin rằng cô rất thánh thiện, trong khi lúc nào cô cũng dẫn họ đi xa Thiên Chúa. Gemma sau đó đă cố gắng hết sức để sửa chữa những thiệt hại tưởng cô đă gây ra. đă viết về cuộc sống của ḿnh và cáo buộc ḿnh nói dối những tội lỗi khác. Hy vọng rằng ḿnh vẫn thể được tha thứ những tội lỗi đó, cô đă tŕnh cho cha Germano biết. Cha Germano nói với cô nhiều lần rằng, đă không phạm tội nào trong những tội đó, và thực ra, cô rất tốt. Gemma tiếp tục viết và trong khi cô viết, quỷ đă đến bôi mực lên trên tất cả các trang giấy của cô. Nếu ai nh́n vào bản gốc của cuốn sách mà cô đă viết, họ vẫn có thể nh́n thấy móng vuốt của quỷ dữ trên các trang bị cháy. Gemma không c̣n có thể ăn, quỷ đă làm cho thức ăn trông như sâu bọ kinh tởm đă ḅ vào, làm cho Gemma nôn ói.

Thiên thần bản mạnh của Gemma xuất hiện, đưa cho cô 2 ṿng hoa: một ṿng gai, và một ṿng hoa huệ, để cô chọn một ṿng gai hoặc một vương miện hoa loa kèn. Qua tất cả các đau khổ của ḿnh, Gemma vẫn muốn mũ gai của Chúa Giêsu, thiên thần hộ mệnh của cô đă cho ng gai.

Một lần Chúa Giêsu hiện ra với cô, Ngài đă khuyến khích cô nói với cô tiếp tục chiến đấu với Satan. Khi Ngài rời, ma quỷ bắt đầu các cuộc tấn công một lần nữa và Gemma đă khóc, "Giêsu, Chúa ở đâu? Chúa biết ḷng con, Chúa ở đâu?"


Cái chết của Gemma đă gần, cô gái thánh thiện đang mong mỏi chờ đợi. Cecilia hỏi tại sao cô không thể chờ đợi để được với Chúa Giêsu, nếu cô ấy đă nh́n thấy Ngài rất nhiều lần.


Gemma giải nghĩa: "Nhưng không giống như Ngài trên Thiên đàng". "Mỗi lần cháu nh́n thấy Ngài đẹp hơn một chút, rất rực rỡ, sáng ngời khiến mắt cháu như bị đốt cháy."

Cecilia chợt nhớ một lần bà la mắng Gemma không chăm sóc cẩn thận cho bản thân ḿnh. Bà nhận ra rằng, bởi v́ đôi mắt của Gemma đỏ ngầu.

 

(c̣n tiếp

web xuanha.net)
 

16 - Gemma bị bệnh lần chót


Vào Lễ Chúa Thánh Thần năm 1902, cô đột nhiên bị  một căn bệnh bí ẩn kéo dài trong chín tháng c̣n lại của cuộc đời ḿnh. Cô không thể nếm thức ăn, cơ thể cô như bị xé ra với những cơn đau dữ dội nhất, thân thểcoi như chỉ c̣n da bọc xương.

 

Lúc đầu, cô c̣n gượng kéo ḿnh đến nhà thờ dự Thánh Lễ và Rước Lễ, với sự giúp đỡ của mẹ nuôi cô và bạn Cecilia, nhưng an ủi này sớm phải hủy bỏ do sức khỏe xấu đi của . Các bác sĩ được mời tới, nhưng họ không đồng ư về kết quả chẩn đoán của họ và hầu hết nhận ḿnh bị cản trở bởi tính chất bí ẩn căn bệnh của .

 

Những đau đớn nơi cơ thể cô không ngừng trầm trọng hơn do các cuộc tấn công tức giận của ma quỷ trên cơ thể và tâm hồn của cô, do đó khủng khiếp và liên tục mà cô tưởng tượng ḿnh bị quỷ nhập và xin được trừ quỷ.

 

Cuộc sống anh hùng của cô, tất cả những đức tính mà cô đă thực hành, tất cả các ân huệ của Thiên Chúa cô đă nhận được, bây giờ đă trở nên như là một kẻ đạo đức giả và dối trá.

Và trong suốt những tháng đau khổ, không có ánh sáng an ủi của Thiên Chúa soi xuống trái tim cô.

Cô tiếp tục cầu nguyện không ngừng, kêu gọi Chúa Giêsu và Mẹ Maria đến với cô  trong giờ cay đắng. Bề ngoài cô vẫn giữ được một sự điềm tĩnh thanh thản và b́nh an.

 

Trong khi thân xác đau đớn, cô không bao giờ phàn nàn. Có một lần, cô th́ thầm nói, "Chúa Giêsu của con ơi, thực là đau nhiều hơn con có thể chịu". Nhưng khi các nữ tu ở đó nhắc nhở cô rằng: với ân sủng của Chúa, người ta có thể chịu đựng mọi sự. Từ đó,  cô không bao giờ nói như trên lần nào nữa.

Ngược lại, một lần các nữ tu hỏi cô "Nếu cô được lựa chọn, thích ngưng đau khổ và lên trời ngay, hoặc ở lại đây chịu đau khổ v́ vinh danh Chúa Giêsu, cô thích đàng nào?

Cô trả lời: Thích chịu đau khổ v́ vinh danh Chúa hơn về Thiên đàng.

 

 Một trong các nữ tu tại nhà dưỡng lăo Công giáo thuộc Ḍng thánh Camillius chăm sóc cho Gemma trong thời bệnh cuối cùng, tuyên bố "Chúng tôi đă chăm sóc cho nhiều người bệnh tốt lành, nhưng chúng tôi chưa bao giờ thấy những điều tốt lành như thế này! "

 

 
(c̣n tiếp

web xuanha.net)
 

17- Gemma qua đời rất tốt lành thánh thiện

C̣n một an ủi cuối cùng cho Gemma, nhưng cũng sắp bị tước bỏ. T́nh trạng bệnh nạn của cô làm cho bạn bè thương mến chia sẻ, nhưng một bác sĩ mới cho biết rằng: bị bệnh lao, và cha Germanus lo lắng rằng những đứa trẻ của gia đ́nh không được tiếp xúc với cô, sợ bị nhiễm trùng. Người ta quyết định di chuyển Gemma đi nơi khác, dù gia đ́nh Giannini phản đối mạnh mẽ. Vài tháng sau, họ mới đồng ư chuyện này.

Cuối cùng, người ta đồng ư thuê một căn pḥng bên kia đường phố đối diện nhà ông bà Giannini. Họ liên lạc thăm Gemma bằng cách lắp cái chuông để kéo khi có việc tiếp xúc với Gemma. Đến ngày 24 Tháng Hai 1903, Gemma được chuyển đến nơi khác. Điều này làm cho Gemma phải hy sinh, v́ mất đi cảnh yên tĩnh một ḿnh.

Lúc này,  cô có thể nói, "Tôi đă hy sinh tất cả mọi thứ, bây giờ, không c̣n ǵ dành cho tôi, chỉ c̣n chuẩn bị chết."

Ngày thứ tư trước Thứ Sáu Tuần Thánh, Gemma được Rước Lễ.

Trước đó, đă không thể Rước, v́ cô bị nôn mửa liên tục.

Ngày hôm sau, Thứ Năm Tuần Thánh, cô đă được Rước Lễ lần nữa.

Ngày Thứ Sáu Tuần Thánh, cô ngất trí lâu dài, cánh tay dang ra. Cô nói, như Chúa Giêsu bị đóng đinh vào thập giá.

Những người nh́n thấy đau khổ của cô trong suốt ngày hôm đó và đêm hôm sau, họ biết rằng giờ cuối cùng của cô ở trần gian đă đến.

Ngày Thứ Bảy Tuần Thánh, một linh mục được mời tới cho cô lănh Các Phép cuối cùng. Sau đó,  Gemma ở yên để nếm đầy đủ  hương vị cay đắng của tiêu điều như  Chúa Giêsu trên đồi Canvê.

Khi gần giây phút cuối cùng, cô kêu lên, "Lạy Chúa Giêsu, nếu là Thánh ư Chúa, xin đón nhận con." Sau đó, cô cầu xin với Đức Mẹ "Mẹ ơi, con phó linh hồn con trong tay Mẹ. Xin Mẹ thưa với Chúa Giêsu tỏ ḷng thương xót con."

 

Sự kết liễu cuộc đời của Gemma đă diễn ra cách an b́nh với một cái nh́n của thiên thần niềm vui thỏa trên khuôn mặt cô.

Cô đă tắt thở khi ôm  cây thánh giá trong tay.

Lúc đó khoảng 1:30 chiều Thứ Bảy Tuần Thánh, ngày 11 Tháng Tư, 1903.

Gemma Galgani qua đời ở tuổi 25.

 

Vẻ mặt của cô là vẻ tuyệt đẹp và thanh b́nh. Những người có mặt ở đó đă khó tin rằng cô đă thực sự qua đời.

 

Mặc dù cô ấy không bao giờ chính thức trở thành một nữ tu Ḍng Thương Khó, Gemma đă sống và chịu đựng cuộc sống với một mức độ như vậy, cô ấy trung thành và xứng đáng được kể như một người em gái thực sự của Thánh Gabriel Mẹ Sầu Bi.

 

Sau khi chết, cô đă được mặc Áo Ḍng và huy hiệu của Ḍng Passionist mà cô đă rất mong muốn được mặc khi c̣n sống.

 

Đức Giáo Hoàng Benedict XV nói: "Nếu không được mặc áo Ḍng và tuyên khấn, chắc chấn bởi ước nguyện và ḷng quí mến, Gemma cũng thực là nữ tu trong số các con cái  của Thánh Phaolô Thánh Giá".

 

(c̣n tiếp

web xuanha.net)
 

 

18- Sau khi Gemma qua đời

Bốn năm sau khi Gemma qua đời, Cha Germano đă xuất bản Tiểu sử về cô. Trên bia mộ của Gemma được ghi như sau: "Trinh nữ trung thành của tỉnh Lucca, đă bị tiêu tánT́nh yêu hơn là v́ bệnh, đă bay vào ṿng tay yêu thương của Người Yêu của ḿnh."

Ngày thứ sáu tháng Bảy năm 1908, tu viện Ḍng Passionit ở Lucca được khai trương. Như Gemma đă cho biết, cô đă được nhận là nữ tu của Ḍng,thi hài cô đă được di chuyển về đây ngày 4 tháng 9 năm 1923, hai mươi năm sau cái chết của cô.

Sau cái chết của cô, Cha Germano nhận được thư của Đức Giáo Hoàng Piô X, cho phép lập tu viện Passionit tại Lucca. Đây là phép để lập nhà, bây giờ ông cần tài chính để thực hiện! Cuối cùng, khi tất cả đă được giải quyết, hai nữ tu, mẹ Josepha Armellini, và Gabriel Cozzi, rời Tarquinia năm 1905 để về tu tại Lucca.

Một năm sau (1906), bà Euphemia Gianini gia nhập, lấy tên là Gemma Magdalena. Những người khác nhanh chóng gia nhập và cộng đồng bắt đầu phát triển.

Chị Gemma Magdalena Gianini sau đó đă rời tu viện để lập một cộng đồng mới gọi là Sisters of St. Gemma.


Năm 1923,
thi hài của Gemma đă được di chuyển về đền thánh Convent Ḍng Thương Khó ở Lucca. Người cha tinh thần của cô, Germano Ruoppolo cũng được chôn cất ở đó.

Ngày 2 tháng năm 1940, Đức Giáo Hoàng Piô XII tuyên bố cuộc sống của cô là nhân đức anh hùng và tuyên bố cô là một vị thánh, được chôn trong nhà nguyện của tu viện mới ở Lucca.


Gemma Galgani là một nữ tử tinh thần của Thánh Phaolô Thánh Giá. Cô có một sứ điệp cho các Passionit. Cuộc sống của cô cho thấy thực tế cơ bản nhất của đặc sủng Ḍng Passionit (Thương Khó), là "ở trên thập giá với Chúa Giêsu". Luật căn bản gọi Passionists nghĩa là "chịu đau khổ nhiều, chịu chế nhạo, chịu khinh thường, và sẵn sàng chịu phiền năo và phiền lụy"


Thánh Phaolo Thánh Giá đă để lại Ḍng Passionists với một tâm linh thần bí sâu xa của sự Thương Khó. Bản thân Ngài đă sống thần bí Đau thương này trong suốt cuộc đời của ông. Ngài muốn những người đi theo Ngài, nam nữ, "chỉ ao ước ở trên thập giá với Chúa Giêsu."

 

 

(c̣n tiếp

web xuanha.net)
 

19- Phép lạ do lời chuyển cầu của Chị Gemma Galgani

 

*Chữa bệnh thể xác:

 

1- Maria Menicucci Vitorchiano

Bà thuộc đô thị Roma đă bị đau đớn bởi căn bệnh mà bác sĩ giải phẫu thuật đă nói là một h́nh thức cấp tính của viêm màng hoạt dịch, mà họ nói là không chữa được.

Bà dâng một tuần 9 ngày cầu xin Chị Gemma, và đặt một di tích của Chị trên đầu gối. Vào ngày cuối cùng của tuần 9, khi mảnh băng được gỡ bỏ, đầu gối đă được thấy là hoàn toàn b́nh thường.

Bà nói: "Chị Gemma đă nghe lời cầu nguyện của tôi,". Bà viết cho người bạn.

-"Tôi được khỏi như bạn, có kèm theo Giấy chứng nhận y tế. Tôi bây giờ thật vui."

Phép lạ này đă được kể trong tiến tŕnh thông thường để xin phong chân phước cho Chị Gemma được tổ chức tại Giáo phận Bagnorea vào năm 1909.


 

2- Filomena Bini tỉnh Pisa

đă bị bệnh dạ dày ác tính, được bác sĩ coi như bệnh ung thư. đă 72 tuổi và các bác sĩ cho biết là không thể chữa bằng bất cứ thuốc men nào.

Người ta đă đặt một di tích của Chị Gemma vào nơi đau đớn nhất của bệnh nhân, v́ bà  đă không ngủ được trong một thời gian dài do đau đớn mà đă chịu đựng.

Sau đó, bà đă ngủ rất ngon, và không thức dậy cho đến ban sáng. Khi thức dậy, bà thấy ḿnh đă khỏi hoàn toàn.

Vị bác sĩ rất ngạc nhiên khi kiểm tra, phát hiện ra rằng tất cả dấu vết của căn bệnh này đă biến mất. Ông kêu lên: "Đó là một phép lạ Thiên Chúa làm", và sau đó viết giấy xác nhận.


3- Bà Isolina Serafini Vicopelago

Bà này sống gần tỉnh gần Lucca nơi Chị Gemma ở. Bà bị viêm màng năo cấp tính gần 1 năm (từ tháng Mười Hai, 1906 đến tháng 10 năm 1907). Trong những cơn đau khổ, bà hướng về Chị Gemma: "Nếu Chị chữa bệnh cho tôi, tôi sẽ loan ra rằng Chị là một vị thánh và rằng Chị đang ở trên trời, và tôi sẽ loan báo để người ta biết đến ngay lập tức." Bà nằm xuống và ngủ ngon, và từ thời gian đó tất cả các dấu vết của bệnh biến mất.


4- Giovanna Bortolozzi

Giovanna Bortolozzi là một cô gái trẻ, tại Miidchenheim ở Thụy Sĩ, đă bị một khối u lớn trong cánh tay. Các bác sĩ đă phải mổ trong thời gian ba ngày tới, nhưng người phụ trách bảo đảm với cô gái rằng, Chị Gemma sẽ chữa bệnh của cô. Người phụ trách bó  một di tích của Chị Gemma vào cánh tay và bắt đầu một tuần cửu nhật. Khi bác sĩ (Tin Lành) đến thực hiện giải phẫu, ông đă thấy khối u đă hoàn toàn biến mất. Ông kêu lên: "Thực là một phép lạ". Cô gái nghèo đă sớm trở lại công việc của cô với đầy ḷng biết ơn đối với người bảo vệ trên trời của cô.

 

 
5- Gioocchino Nuccio of Palerm

Chàng trai trẻ, Gioocchino Nuccio ở Palermo, đă bị nguy hiểm  bệnh viêm (nóng) phúc mạc và viêm thận,  phải nằm viện từ tháng 11 năm 1911 đến ngày 12 tháng hai năm 1912, khi không có hy vọng phục hồi, ông được đưa về nhà để chết giữa người thân ḿnh.

Tối ngày 16 tháng 2, người ta đặt một bức h́nh Chị Gemma trên cậu bé mê man đang hấp hối chết. Khoảng 10 giờ tối, cậu đă tỉnh lại, và sau đó ngủ thiếp đi. Sáng hôm sau, khi thức dậy, cậu đă được khỏi hoàn toàn, cậu đứng dậy và đi bộ trong thành phố, làm cho mọi người kinh ngạc. Từ hôm đó, cậu bé đă không tỏ ra dấu vết của bệnh, như đă được chứng thực bởi hai bác sĩ: Cannata và Caronia.

 

 

6- Dom Thommaso

Một thầy tu ḍng Camaldolesian, tên là Dom Thommaso, sau khi bị đau liên tục trong cột sống, thầy không thể đứng lên, bệnh đă hơn mười hai năm, thầy bắt đầu một tuần cửu nhật kính Chị Gemma. Sau hai ngày thầy đă được chữa khỏi. Thầy viết: "Tôi thấy như đă trở về từ cơi chết đến sự sống."

 


7- Angela Pantalei of Sigillo

Angela Pantalei Sigillo, ở gần Perugia, đă bị bệnh loét dạ dày. T́nh trạng của cô trở nên nguy kịch đến nỗi bác sĩ cho biết,chỉ sống được vài giờ nữa. Người ta cho cô lănh Bí tích xức dầu bệnh nhân, và người thân của cô chờ đợi cô qua đời. Nhưng Sơ  Constanza Severini, đă khấn xin Chị Gemma chữa . Bà đă đặt một tấm ảnh Chị Gemma trên cô gá, ngay lập tức bệnh nhân cảm thấy khá hơn. đă được chữa khỏi, và trong một vài ngày sau, cô trở lại nghề nghiệp b́nh thường của cô.

 

 
8- Luigi Busignan

Luigi Busignani, một kỹ sư ở Sassari, đă đột ngột ngă bệnh nóng ruột thừa cấp tính,  gây ra sự đau khổ không thể diễn tả, không thể ngủ cả ngày cũng như đêm. Ông đă được vội vàng đem đến bệnh viện, để sau khi kiểm tra. Bác sĩ phẫu thuật tuyên bố cần phải mổ để cứu mạng. Một người bạn cũ khuyên ông kỹ sư cầu nguyện với Chị Gemma, Chị sẽ làm phép lạ tuyệt vời. Ông kỹ sư bắt đầu tuần cửu nhật cầu xin Chị, và ông mô tả sự việc như sau: "Tôi cảm thấy sức mạnh mới vào mỗi thớ thịt của tôi, và một năng lượng mới trong toàn cơ thể của tôi, như thể bởi một bàn tay vô h́nh, tôi nhảy ra khỏi giường ... Tôi đă hoàn toàn chữa khỏi. " 

* Chữa bệnh phần hồn:

9- Tại Pietrapaole, tỉnh Cosenza, có một bà lớn kia, đă quyết tâm cải  đổi cuộc đời một tội lỗi trong nhiều năm, đă bỏ rơi các Bí tích. Trong hai năm, đă cầu nguyện mà không có kết quả, sau đó bà ta  nghe nói về Chị Gemma và bà bắt đầu làm một tuần cửu nhật kính Gemma. Vào ngày thứ tám, ân sủng đă được ban, ông lớn tội nhân đă trở về với Thiên Chúa.


 

10- Từ Menzingen, Thụy Sĩ, Francesca viết của việc chuyển đổi của một người Đức trẻ tuổi, trong mười năm, đă rời bỏ các Bí Tích. Qua sự chuyển cầu của Chị Gemma, chàng đă xưng tội và đă rước lễ tại đền thánh Einsiedeln, chàng  luôn luôn đeo một di tích của Chị Gemma và cầu nguyện nhờ lời cầu bầu của Chị để chàng có thể kiên tŕ trong đường lành.


 

11- Một người mẹ đă rất buồn rầu với con trai bà, đă mười lăm tuổi, không được rước lễ lần đầu, v́ chồng bà luôn kháng cự. cầu nguyện với Chị Gemma và người chồng đă đột nhiên tỏ vẻ đồng ư cho con dọn ḿnh Rước lễ.

12- Từ Brussels Cha Raynaldus viết: "Tôi biết một người có thời sống sùng đạo, nhưng kể từ khi bỏ Thánh Lễ và các Bí tích, người đó đă phạm đủ mọi loại tội ác. Tôi đă viết một miếng giấy nhỏ nói về tội nhân khốn khó này và đặt sau ảnh Chị Gemma. Lạ lùng, chính ngày hôm đó, linh hồn này đă từ cơi chết trở về sự sống, và bây giờ không bỏ qua ngày nào mà không rước Ḿnh Thánh Chúa".


 

13- Lyons. Filomena Bonnabaud, một nữ y tá, được gọi đến với một nam bệnh nhân, khi cô vào pḥng bệnh, cô ngạc nhiên khi nh́n thấy một tấm card trên giường, viết chữ lớn: "Tôi không muốn linh mục nào đến thăm tôi". Cô cảm thấy thất vọng khi một bệnh nhan như người này lại từ chối được giúp đỡ phần linh hồn như vậy. Nhưng cha giải tội của cô khuyên cô ở lại và đưa cho cô một h́nh ảnh của Chị Gemma để đặt trong pḥng bệnh nhân, mà không có ai có thể nh́n thấy. Sau hai ngày, người đàn ông sắp chết đă yêu cầu cho gặp linh mục, điều đó làm ngạc nhiên tất cả. Ông đă nhận các Bí tích, và năm ngày sau đó đă chết trong trạng thái rất đáng ngưỡng mộ.


 

14- Linh mục Ḍng Thương Khó, viết từ Argentina, năm 1912, khi cha thực hiện sứ mệnh vào tháng Bảy trong giáo phận Salta, nước Argentina, Nam Mỹ.

Cha đến thăm bệnh viện Thánh Rocco, do một số Chị em nữ tu người Ư phục vụ. Cha thấy một người Ư từ Venice, sắp chết, không muốn được ḥa giải với Thiên Chúa. Người đó chế giễu tất cả các nỗ lực về tôn giáo muốn cải đổi ông ta, ông nói: "Tôi đă được hiệp thông lần đầu tiên từ Đức Giáo Hoàng Piô X, khi ông mới chỉ là một linh mục. Tuy nhiên, mười lăm tuổi, tôi đă mất đức tin,không muốn nghe về đạo nghĩa ǵ nữa. Hăy để mặc tôi yên. "

Vị linh mục thừa sai tính rời pḥng, nhưng đột nhiên, nghĩ đến một di tích của Chị Gemma, ngài đă đặt dưới gối ông cứng đầu kia mà không cho ai biết.

Lạ lùng, chỉ sau 15 phút, người bệnh đă gọi nữ tu phục vụ, đi t́m linh mục cho ông ta xưng tội lập tức.

Ông đă xưng thú tội lơi với tất cả ḷng sốt sắng, và xin đền những tội mà ông đă nói, đă làm gương xấu trong bệnh viện.

Ông ta xin Rước Ḿnh Thánh Chúa như của Ăn Đàng cách long trọng.

Hai ngày sau đó, ông  qua đời trong an b́nh, êm ái.

 
 

15- Cha Stagliano viết từ tỉnh Motta, nước Italia:
Một người thanh niên 24 tuổi, đă bị mắc chứng bệnh hầu chết, nhưng hoàn toàn từ chối nhận các Bí tích. Cha mẹ khổ sở của chàng trong sự đau đớn,  đột nhiên nghĩ cách đặt ảnh của Chị Gemma dưới gối. Ngay ngày hôm sau, chàng ta xin xưng tộilănh các Phép Bí tích. Ngày tiếp theo, hoàn toàn vâng theo Thánh ư Chúa, anh ta đă chết một cái chết thánh thiện nhất.

 

16- Cha Francisco, viết từ Brazil năm 1913, câu chuyện một người Brazil già, mặc dù đă được rửa tội, nhưng không bao giờ thực hành tôn giáo của ḿnh. Ông bác bỏ mọi nỗ lực người ta đă làm để ông ta lănh nhận các bí tích. Các Chị Ḍng thánh Jose, là những người đă chăm sóc ông ta, phải cậy nhờ Chị Gemma giúp cho ông ta cải đổi. Ngay ngày hôm sau, ông đă xin gặp linh mục dể xưng tội, Rước Lễ và Phép Xức dầu thánh với ḷng đạo hạnh đáng chú ư.

 

17- Giáo sư Francesco Aquilanti, Đại học Giáo hoàng gia Roma, viết ngày 21 Tháng 11 năm 1931:
"Với tuyên bố này, tôi có ư làm cho công chúng tỏ ḷng tôn kính Người Tôi Tớ của Thiên Chúa, Chị Gemma Galgani.

Vào cuối tháng 7 năm 1931, tôi bị mắc bệnh thần kinh cạn kiệt mệt mỏi và trầm cảm sâu sắc. Tôi được bác sĩ cho biết: đă bị bệnh tiểu đường tới mức độ có thể mất trí nhớ. Tôi và gia đ́nh, đặc biệt là mẹ tôi, được một linh mục tuyệt vời khuyên, khi chúng tôi gặp tại miền Vitorchiano, nên trông cậy vào sự cầu bầu của Chị Gemma. Tôi đă đặt h́nh ảnh của Chị trên trán tôi.

Sau một vài ngày, tôi bắt đầu cảm thấy khá hơn, và tháng sau đó, tôi có thể nói rằng cuộc khủng hoảng đă hoàn toàn qua khỏi. "
 


(c̣n tiếp

web xuanha.net)
 

 

20- Phong thánh
 

Tháng Ba năm 1901, Chúa Giêsu đă nói với Gemma: "Trong ṿng một vài năm, bởi ân sủng đặc biệt của Cha, con sẽ là một vị thánh, con sẽ làm phép lạ, và sẽ được nâng lên danh dự của bàn thờ".

"... Sau đó, Chúa nói thêm rằng
, trong một thời gian, Ngài sẽ làm cho tôi nên một vị thánh (tôi nói" không đâu", bởi v́ không thể được, không xảy ra cho tôi như Chúa đă nói". (Gemma viết trong Nhật kư của cô, July 20, 1900)


 1. Tôi tớ Chúa (Servant of God):

Quá tŕnh chính thức của Giáo Hội để phong thánh cho Gemma bắt đầu vào năm 1907.

Ban đầu Vụ án được linh mục linh hướng của Chị Gemma là linh mục Germanus Ruoppolo CP, Ḍng Thương khó đệ đạt. Vào thời điểm đó cha Germanus cũng là Tổng thỉnh viên cho vụ án của Thầy Gabriel Possenti CP (nay là Thánh).

Giữa năm 1907 và 1910, Thủ tục chính thức từ Giáo phận địa phương tổ chức tại Lucca để xem xét  đức hạnh của Gemma. Đây là bước thứ 1 để Gemma được chính thức coi là một "Tôi tớ Chúa ".

2. Đấng Đáng kính (Venerable):


Ngày 28 Tháng Tư 1920, ngày lễ kính Thánh Phaolô Thánh Giá (thời đó, c̣n lịch Roma cũ), vụ án Gemma được giới thiệu tại Roma. Tiến tŕnh Phong thánh này bắt đầu chính thức vào năm 1922. Đây là nơi điều tra các chi tiết về cuộc sống của Gemma. Quá tŕnh mất 9 năm, tới ngày 29 tháng 11 năm 1931, Nghị định đă được đọc trước sự hiện diện của Đức Thánh Cha Piô XI, tuyên bố nhân đức "anh hùng" của Gemma. Từ ngày này, người ta được phép kêu cầu Gemma là "Đấng Đáng kính Gemma Galgani"


3. Chân phước (Blessed):

Ngày 5 Tháng Một năm 1933, Đức Thánh Cha Pio XI đă thông qua 2 phép lạ Gemma đă chuyển cầu năm 1907 và 1919. Chị được đề nghị cho phong Chân phước (Beatification).

Vào Chúa Nhật 14 Tháng 5, 1933, Chị đă được ĐTC nâng lên danh dự bàn thờ và chính thức tuyên bố "Chân phước Gemma Galgani".

 

4. Thánh (Saint):


Hai phép lạ nữa được đệ tŕnh Ṭa thánh để xin điều tra chính thức Phong thánh (Canonization) dưới sự giám sát nghiêm ngặt bởi một đội ngũ các bác sĩ và các nhà thần học. Các phép lạ phải xảy ra sau khi phong chân phước. Trong một số lượng lớn các phép lạ do Chân Phước Gemma kể từ khi phong chân phước của Chị, đă được lựa chọn lấy 2 để được kiểm tra tŕnh Thánh Bộ Nghi Lễ chủ tŕ (vào thời đó) bởi Đức Hồng Y Januario Granito Pignatelli di Belmonte.

 

 Phép lạ thứ 1:

Elisa Scarpelli, trẻ em 10 tuổi Lappano, Ư. Elisa bị ung thư lở loét lây lan từ hàm bên trái lên tới trên cổ của em vào tháng Chín, 1932. Đầu tiên, em được đưa đến bác sĩ gia đ́nh, Bác sĩ Augustine Intrieri, ban đầu ông đắp thuốc lên chổ sưng nhưng không có hiệu quả. Sau đó ông giải phẫu để loại bỏ các vết lở loét, cũng không thành công. Em Elisa đă được đưa đến bác sĩ khác, Francesco Guido, ông bôi nhiều thuốc mỡ bôi bên ngoài, nhưng không có giảm bớt. Cuối cùng, một số bác sĩ khác đă thử nhiều biện pháp đẻ khắc phục hậu quả, mà vẫn không có bất kỳ tác động tích cực nào.

Vào ngày Gemma được phong Chân phước, Elisa sau khi nghe tin, đă tháo băng nơi cổ ra, đầy ḷng tin cậy, em áp bức ảnh Gemma vào vào các vết lở loét ung thư. Em cầu khấn: "Gemma ..... xin nh́n vào tôi và xin thương xót tôi, chữa bệnh cho tôi!". Lạ lùng, vết ung thư được chữa lành ngay lập tức. Cô nh́n vào gương, kinh ngạc, và kêu lên "Mẹ ơi, mẹ ơi!" Mẹ cô đang ở trong một pḥng khác, tới ngay và khi nh́n thấy con gái ḿnh hoàn toàn chữa khỏi, đă được tràn ngợp cảm xúc.
Các bác sĩ sau đó xác nhận sự cứu chữa bằng phép lạ này, đă chính thức xác nhận đệ nạp vào tiến tŕnh phong thánh cho Chị Gemma.

Phép lạ thứ 2:

Phép lạ thứ hai cũng xảy ra ở thị trấn Lappano, Italy.

Ông Noel Scarpelli là một nông dân với người vợ và một con. Ông bắt đầu bị vào năm 1918 một trường hợp nghiêm trọng chứng giăn tĩnh mạch ở chân. Bác sĩ mổ chân, đă giúp bớt đến ngày 3 tháng 4 năm 1935, ngày ông bị thương chân trái trong một tai nạn. Ngay sau khi vụ tai nạn, đau đớn, nhức nhối lở loét xuất hiện. Một vài tuần sau đó, vào ngày 18 tháng 5 năm 1935, ông đă phải đến thăm bác sĩ gia đ́nh, ông bị đau nhức kinh khủng trong chân. Bác sĩ địa phương, bác sĩ Valentini, chẩn đoán một khối u ở chân có tính chất ung loét. Bác sĩ định một phương pháp điều trị, nhưng không có hiệu lực, và vết thương có tính chất ung loét bắt đầu lây lan.

Noel đă bị nằm liệt giường, nên buồn bă v́ không thể đi làm nuôi vợ con. Con gái của ông đă nghe nói về Chân Phước Gemma qua phép lạ trước đó xảy ra trong cùng thành phố, đă đề cập trong đoạn trên, và cô ấy nói với bố rằng: "Ba ơi, chúng ta hăy kêu cầu Chân Phước Gemma.  Cô đă cứu Elisa hàng xóm của chúng ta, sao cô lại không chữa trị ba ? "
 

Gia đ́nh đă t́m ra một di tích của Gemma, v́ vậy, cha mẹ và con gái cùng cầu nguyện với Gemma, hứa hẹn rằng họ sẽ làm cho việc chữa bệnh được biết đến, nếu nó là ư muốn của Thiên Chúa mà Noel được chữa khỏi. Người con gái sau đó đă lấy di tích của Chân Phước Gemma, làm dấu thánh giá trên vết lở loét. Vài phút sau đó, ông Noel cảm thấy khỏe khác thường, và trêu chọc con gái của ông rằng "Tại sao con không nghĩ đến việc đặt di tích trên chân ba từ hồi trước đây". Đáng ngạc nhiên, ông Noel thầy rất mệt mỏi và thiếp ngủ li b́, một điều ít khi xảy ra từ khi ông bị đau chân.

Sáng hôm sau khi gia đ́nh thức dậy, họ phát hiện ra rằng ông đă được chữa khỏi một cách thần kỳ, khoang ung loét lớn đă được lấp đầy với làn da tươi, cơn đau đă biến mất, và ông đă có thể ra khỏi giường và đi lại b́nh thường.

  Mặc dù vết loét lan rộng đau đớn lớn đă được chữa lành hoàn toàn, nhưng vết giăn tĩnh mạch ở cả hai chân vẫn c̣n được trông thấy, như để người ta thấy rằng, Thiên Chúa đă chữa bệnh loét đau đớn cho ông, đă cho ông đi lại và làm việc...

 

Bác sĩ gia đ́nh sau đó xác nhận phép lạ đặc biệt này cùng với Tiến sĩ Jacobelli, người sau này đă viết "Phép lạ này không thể hiểu được mà c̣n làm rối loạn tất cả các luật vật lí của lĩnh vực y tế. Nó phải được nhớ rằng, có một sự khác biệt lớn lao giữa một vết thương nhiễm trùng thông thường và một bệnh ung thư lở loét".

 Cả hai phép lạ trên đă được tŕnh lên Đức Thánh Cha vào ngày 08 Tháng 12 1938 và ngày 26 tháng Ba, năm 1939. Đức Giáo Hoàng Piô XII đă chính thức công nhận.

Gemma đă được Đức Giáo Hoàng Piô XII phong thánh năm sau vào ngày Lễ Chúa Lên Trời (2 tháng 5 năm 1940). Vào ngày đó Gemma chính thức trở thành Thánh Gemma Galgani.
 

 

 

Trong số những người tham dự đông đảo tại quảng trường Thánh Phêrô  vào ngày phong thánh, c̣n có chừng 1300 người thuộc tỉnh Lucca. Đứng đầu là Tổng giám mục của họ.

 

Nhiều người trong số họ đă biết Gemma. Rất nhiều thành viên của gia đ́nh Giannini đă tận tụy giúp đỡ .

ng có Angelina, em gái nhỏ của Gemma, ngồi bên các nữ tu Thánh Zita, mà Gemma đă dạy em như một đứa trẻ và hướng dẫn em những bước đầu trên đường thánh thiện anh hùng.

 

Ngày lễ kính Thánh nữ Gemma hàng năm ngày 11 tháng 4.


 

Bộ Phong thánh khi xem xét cuộc đời Thánh nữ Gemma đă không kể đến các ân sủng thiêng liêng phi thường mà đă được Thiên Chúa ban cho Gemma, ví dụ như các dấu thánh, măo gai, mồ hôi máu, sự đánh đ̣n, xuất thần, được khỏi bệnh cách lạ qua sự chuyển cầu của Chân phước Gabriel (nay là thánh), hoặc bất kỳ món quà bất thường khác và ân sủng bao quanh cuộc sống của Gemma. Giáo Hội không tuyên bố hoặc phán đoán về những ân huệ siêu nhiên. Giáo hội phong thánh chỉ dựa trên nhân đức anh hùng của Gemma mà thôi.

Thánh nữ Gemma Galgani, cầu cho chúng tôi!

 

(c̣n tiếp

web xuanha.net)
 

 

21- Nhật kư Phần 1 Gemma viết năm 1900

 

Phần 1

(19-22 Tháng Bảy 1900)


19 Tháng 7, 1900
Đây là buổi tối cuối cùng, sau sáu ngày vắng mặt Chúa Giêsu, kể từ thứ năm, tôi bắt đầu giờ cầu nguyện , nghĩ về Chúa Giêsu trên thập giá. Sau đó, xảy ra là: Tôi thấy bản thân ḿnh ở với Người trong đau khổ, và tôi cảm thấy ước ao lớn lao được chịu đau khổ, tôi xin Chúa Giêsu cho tôi ân sủng này. Người đă ban cho tôi; Người đến bên tôi, lấy măo gai từ đầu của Người, và đặt nó trên đầu tôi, rồi đi qua một bên. Tôi âm thầm nh́n Người tôi nghĩ: Có lẽ Người không yêu tôi nữa, bởi v́ Người không ép chặt măo gai xuống đầu tôi như Người đă làm vào các lúc trước. Chúa Giêsu hiểu và ép nó xuống trên đầu tôi. Đó những lúc đau đớn nhưng hạnh phúc. Sau đó tôi dành một giờ ở với Chúa Giêsu. Tôi hẳn muốn tiếp tục sống với Người như vậy cả đêm, nhưng Chúa Giêsu rất thích vâng lời. Chính Người luôn luôn vâng lời, do đó, khi hết giờ, Người đă rời tôi. Thông thường, Người nhấc măo gai lên khi Người ra đi, nhưng lần này, Người để vậy đến 4 giờ chiều hôm sau.
(Gemma đă
làm giờ thánh mỗi tối thứ năm, kể từ khi được phép lạ chữa khỏi bệnh, như một lời hứa. Cô làm giờ thánh này mỗi thứ năm cho đến khi chết)


 

20 tháng 7

 

Vào lúc 4 giờ chiều nay, tôi mệt mỏi đau. Hiện giờ tôi thấy ḿnh ở với Chúa Giêsu, Người đến bên cạnh tôi và không buồn như đêm trước, Người vuốt ve tôi và dỡ bỏ măo gai trên đầu tôi xuống. Sau đó tôi cảm thấy ít đau hơn, nhưng khi Người đặt nó trên đầu của Người, tôi không cảm thấy đau chút nào. Sức mạnh của tôi trở lại và tôi cảm thấy như c̣n tốt hơn so với trước khi tôi bắt đầu đau khổ.

Chúng tôi nói về nhiều thứ, và trong cuộc tṛ chuyện của chúng tôi, tôi xin Người đừng làm cho tôi thú nhận với cha Vallini, bởi v́ tôi không muốn. Chúa Giêsu dường như thất vọng, và nói với tôi rằng tôi nên đi ngay lập tức. Tôi hứa tôi sẽ đi. Người đă tỏ cho tôi thấy trái tim của Người và nói

-Cha yêu con rất nhiều v́ con giống như Cha.

-Tôi hỏi: Giêsu, giống thế nào? bởi v́ con có vẻ không giống như Chúa.

-Người trả lời: Bằng chấp nhận nhục nhă

 

Sau đó, tôi được thị kiến nh́n về cuộc sống quá khứ của tôi. Tôi thấy tôi đă kiêu ngạo. Đó luôn là một trong những khiếm khuyết lớn nhất của tôi. Khi tôi c̣n nhỏ, bất cứ nơi nào tôi đến, tôi đều nghe nói rằng tôi rất kiêu ngạo. Nhưng Chúa Giêsu đă sử dụng thế nào để làm bẽ mặt tôi, đặc biệt là trong thời gian đă qua. Cuối cùng tôi hiểu những ǵ Thiên Chúa đă làm cho tôi. Nguyện Chúa Giêsu luôn được tạ ơn. Sau đó, Chúa phán thêm rằng với thời gian, Người sẽ làm cho tôi nên một vị thánh. Tôi nói, điều này không thể xảy ra cho tôi được. Người nói với tôi một cái ǵ đó để tôi nói với Cha giải tội,Người ban phước lành cho tôi. Tôi biết Chúa Giêsu sẽ xa tôi một thời gian. Nhưng Người tốt lành làm sao! Khó làm sao khi xa Người Thiên thần hộ mạng của tôi xuất hiện, thiên thần tiếp tục giúp tôi bác ái, tỉnh thức, và kiên nhẫn. Ô Chúa Giêsu, con đă hứa sẽ luôn luôn vâng lời Chúa.  Tôi khẳng định một lần nữa.

   21 Tháng Bảy
Hôm nay thử Bảy, Mẹ Sầu Bi yêu dấu nhất của tôi đến thăm tôi một lúc như thói quen  vào ngày thứ Bảy.

Mẹ coi dường như rất không hài ḷng và như Mẹ đă khóc. Sau đó Mẹ mỉm cười, nói với tôi:
Gemma,
con muốn dựa vào ḷng Mẹ không? Tôi đến bên Mẹ và quỳ xuống, Mẹ nâng tôi lên, hôn trên trán tôi rồi biến đi.

 

Chiều nay, sau khi xưng tội với Cha Vallini, tôi cảm thấy đột nhiên kích động và bị xáo trộn, nó là một dấu hiệu cho thấy quỷ đă đến gần. Sau đó, bên trong cũng như bên ngoài tôi, tất cả như ch́m trong cơn băo, tôi thấy thích để đi vào giường và ngủ hơn là cầu nguyện, nhưng không, tôi bắt đầu đọc 3 lời cầu nguyện mà tôi thường đọc mỗi tối để kính Trái Tim Mẹ Maria. Kẻ thù, đă ẩn đi vài giờ, xuất hiện trong h́nh thức một người đàn ông rất nhỏ, nhưng rất khủng khiếp mà tôi gần như thấy quá sợ hăi.

 

Tiếp tục cầu nguyện,lập tức, tôi bắt đầu cảm thấy những cú đánh trên vai, đánh liên tiếp chừng nửa giờ. Sau đó, Thiên thần hộ mệnh của tôi đến và hỏi tôi có chuyện ǵ thế?. Tôi van nài anh ở lại với tôi cả đêm, và Người nói với tôi, Nhưng tôi phải ngủ. Tôi trả lời Không,. Thiên thần của Chúa Giêsu không ngủ.. Tuy nhiên, Người mỉm cười, trả lời: Tôi phải nghỉ ngơi, bạn muốn tôi ở đâu? Tôi cầu xin Người ở lại gần tôi.

Tôi đi ngủ, sau đó Người dường như lan rộng đôi cánh của ḿnh và đi trên đầu của tôi.
Buổi sáng, Người vẫn c̣n đó.


 

Ngày 22 tháng 7

Ma quỷ, trong h́nh thức một con chó lớn đen, đặt bàn chân ḿnh trên vai tôi, làm cho các xương trong cơ thể tôi đau đớn. Đôi khi nghĩ rằng sẽ cắn xé tôi. Một lần, khi tôi lấy nước thánh, bẻ vặn cánh tay tôi cách tàn nhẫn đến nỗi tôi ngă xuống đất rất đau đớn.

Sau đó, tôi nhớ rằng tôi đeo quanh cổ tôi, di tích Thánh Giá. Tôi liền làm dấu Thánh Giá, tôi trở nên b́nh tĩnh. Chúa Giêsu cho tôi thấy Người, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, và Người củng cố tôi một lần nữa để chịu đau khổ và đấu tranh.

Đến lúc ăn tối, một ư nghĩ độc ác đến trong trí tôi mà thiên thần của tôi hiểu và Người nói với tôi Cô gái ơi, cô muốn tôi ra đi không? Tôi cảm thấy xấu hổ. Những lời này tôi nghe rất rơ ràng và tôi không biết những người khác có nghe được Người  nói không?

Hôm qua, trong nhà thờ, Người đă khiển trách tôi, Người nói: Hăy nhớ đến Vinh quang của Chúa Giêsu và nơi bạn đang ở đâu, để có những tâm t́nh xứng đáng. Bởi v́ lúc đó, tôi đang để  mắt nh́n 2 em bé, xem cách họ mặc quần áo ra sao.

Đêm qua, khi ở trên giường, Người quở trách tôi một lần nữa, Người nói, thay v́ tiến bộ như Người đă dạy dỗ, tôi đă trở nên tồi tệ liên tục hơn, và tiếp tục thờ ơ trong việc làm tốt.
Tôi luôn có ư thức khi những điều này xảy ra với tôi. Có vẻ như không có
chuyện ǵ xảy ra. Tôi không tử tế trong việc chuẩn bị bản thân ḿnh để viếng Mẹ Sầu Bi  Anh Gabriel (tức là thánh Gabriel)

23 tháng 7
Tôi đă đi ngủ, tôi ngủ, và ngủ ngon, sau một khắc, giấc ngủ của tôi luôn luôn ngắn, tôi đă thấy ở chân giường, trên mặt đất, một con vật màu đen, rất đen, rất nhỏ . Tôi biết đó là và nói, Mày bắt đầu quấy rối lần nữa không để tao ngủ sao? Nó nói: Cái ǵ, ngủ, tại sao không cầu nguyện?
-Tao sẽ cầu nguyện sau. Bây giờ là giờ ngủ.
-Trong hai ngày, mày không thể hồi tâm, được, hăy làm như tao muốn. Nó bắt đầu đánh tôi, cho đến khi bất ngờ nhảy lên và lăn trên mặt đất. Tôi không biết những ǵ đă xảy ra nhưng tôi mỉm cười, v́ tôi không có bất cứ nỗi sợ hăi ngày hôm nay,

Nó nói, Hôm nay tao không thể làm ǵ mày được, nhưng tao sẽ để ư mày lần sau.
Tôi hỏi
nó: Tại sao mày không thể làm ǵ? Nếu mày có thể làm lần sau, sao không làm hôm nay? Tôi biết như vậy, tôi có di tích Chúa Giêsu trên cổ tôi.
Sau đó,
nói với tôi: Mày có cái ǵ trong căn pḥng này vậy? Hăy bỏ giây thắt lưng ra rồi mày sẽ biết.(Thánh Gabriel Possenti gần đây trong một thị kiến đă cho Gemma giây thắt lưng của ḿnh)

Tôi nhấn mạnh rằng tôi không có ǵ, nhưng tôi biết nó nói ǵ. Sau đó, tôi cười nó. Nó  đứng đó, thịnh nộ muốn nuốt tôi. Nó nói với tôi rằng, nếu tôi cầu nguyện tôi sẽ đau khổ hơn nữa.

Tôi nói: Không sao, tao đau khổ cho Chúa Giêsu.

Tắt rằng, hôm nay tôi đă được nhiều giải trí bởi nó. Tôi thấy rất tức giận, nó đă thề trả thù tôi điều này.

Nó đợi cho đến chiều nay, nhưng nhờ ơn Chúa, Nó đă không thể ở lâu quá, nó đă đập tôi 3 cái mạnh làm cho tôi phải đi ngủ mất nhiều thời gian. Vào một lúc, nó chạy đi và với nỗi sợ hăi như vậy, tôi không biết vấn đề là ǵ.
Bản thân tôi,
gần như không thể di chuyển.

Tôi thường kêu gọi Chúa Giêsu! Nhưng Người đă không đến, tôi cầu nguyện cùng Thiên thần Hộ mạng của tôi đưa tôi đến với Chúa Giêsu, nhưng tất cả mọi thứ đềuhiệu. Người nói với tôi: Đêm nay Chúa Giêsu không đến ban phước cho bạn, Ta  cũng không.

Tôi rất sợ hăi bởi v́ nếu Chúa Giêsu không ban phước cho tôi, tôi không thể đứng vững.... Người thấy tôi khóc nên Người nói: Nhưng bạn biết, Chúa Giêsu sẽ gửi ai đó đến, nếu bạn biết đó là ai, bạn sẽ hạnh phúc chừng nào!

Lập tức, tâm trí tôi bay đến với Anh Gabriel. Tôi hỏi Người, nhưng Người không trả lời, Người để tôi hồi hộp một thời gian. Cuối cùng, Người nói với tôi: Nhưng nếu Chúa Giêsu gửi Anh Gabriel đến ban phước cho bạn, bạn sẽ làm ǵ. Đừng nói chuyện với anh ta, nếu bạn không muốn tuân theo lời cha Giải tội.

-Tôi trả lời sốt ruột: Không, tôi sẽ không nói,  nhưng làm thế nào Anh Gabriel có thể ban phước cho tôi?

-Chính Chúa Giêsu gửi Anh tới, Người đă gửi Anh tới lần khác để ban phước cho bạn Nhưng bạn im lặng và vâng lời không?

-Được rồi, được rồi, tôi sẽ vâng lời, để cho Anh tới.

Sau đó một chút Anh Gabriel đến. Một điên cuồng đă bắt giữ tôi sau đó! Tôi muốn nói chuyện với Anh ta, nhưng tôi kiểm tra bản thân kỹ (v́ Đức cha Volpi không cho Gemma nói chuyện với bất cứ ai, trừ Thiên thần Hộ mạng). Anh ban phước cho tôi bằng vài danh từ Latin mà tôi nhớ rất rơ, sau đó Anh đi ngay. Ô, sau đó tôi không thể nói rằng: Anh Gabriel, xin Mẹ Maria đua Anh đến với tôi vào thứ Bảy. Anh quay lại nh́n tôi mỉm cười và nói:
- Bạn c̣n tốt, và nói rằng điều này đă từ thắt lưng đen của ḿnh, và nói: Bạn có muốn nó một lần nữa không?

-Tôi thật muốn nó rất nhiều: Điều đó giúp tôi rất nhiều, khi bạn cho tôi đeo. Xin đưa nó cho tôi bây giờ.

Anh lắc đầu, cho tôi biết rằng, tới Thứ Bảy anh sẽ đưa cho tôi, rồi Anh đi.

Thiên thần Hộ mạng cũng nói với tôi rằng giây lưng đă giải phóng tôi khỏi ma quỷ vào đêm hôm trước.

 

Hôm nay cũng như thường lệ. Tôi đă đi ngủ, nhưng quỷ không muốn tôi ngủ, nó tự giới thiệu ḿnh một cách ghê tởm, cám dỗ tôi nhưng tôi đă mạnh mẽ. Tôi phó ḿnh cho  Chúa Giêsu xin Người cất mạng tôi đi hơn là để tôi phạm đến Người . Các cám dỗ khủng khiếp chừng nào! Tất cả ngược ư tôi, nhưng những điều phạm đến đức trong sạch làm tôi cực khổ nhất.

Sau đó nó để tôi yên, Thiên thần Hộ mạng đă bảo đảm với tôi rằng tôi đă không làm bất cứ điều ǵ sai. Tôi phàn nàn một chút, bởi v́ tôi muốn Người giúp đỡ tôi trong những lúc bị cám dỗ như vậy. Người nói rằng cho dù tôi thấy Người hay không, Người vẫn luôn luôn ở trên đầu tôi. Ngoài ra, ngày hôm qua, Người đă hứa rằng vào buổi tối, Chúa Giêsu sẽ đến gặp tôi.

 

Buổi tối hôm qua tôi đă chờ đợi với sự thiếu kiên nhẫn một lúc rồi đi vào pḥng của tôi, tôi lấy cây thánh giá và đi ngủ. Thiên thần của tôi muốn tôi đi ngủ theo lệnh của cha Giải tội. Tôi thấy ḿnh hồi tưởng lại. Chúa Giêsu đến, đứng bên cạnh tôi. Khoảnh khắc đẹp đẽ chừng nào!

Tôi hỏi Người rằng Người luôn luôn yêu tôi không? Người trả lời bằng những lời này:

- Nữ tử của Chúa Cha, Cha đă làm giầu cho con với rất nhiều những điều tốt đẹp mà con không có công ǵ, sao con c̣n hỏi: Cha có luôn luôn yêu mến con không? Cha rất sợ cho con?

- Tại sao?

- Ô, con. Vào những ngày khi con thưởng thức sự hiện diện của Cha, con hết ḷng  nhiệt thành, con cầu nguyện không mệt mỏi. Bây giờ thay v́ vậy, con mệt mỏi khi cầu nguyện và lơ là trong nhiệm vụ của con. Con t́m kiếm ẩn đi trong trái tim con, tại sao  con nói vậy? Nói cho Cha biết, trong quá khứ, cầu nguyện dài như bây giờ không? Con làm một ít sám hối, nhưng con chờ bao lâu trước khi con bỏ nó.

Cuối cùng tôi
phó thác cho Người tội nhân nghèo của Người. Người ban phước và ra đi. Người nói: Nhớ rằng Cha đă dựng nên con để hưởng Nước Thiên đàng, con không có ǵ để làm với thế gian này.

 

(c̣n tiếp

web xuanha.net)
 

22- Nhật kư Phần 2 Gemma viết năm 1900

(từ July 25 - August 4)

 

Thứ tư 25 tháng 7
Và những ǵ về ngày hôm nay? Những ǵ tôi nói ngày hôm nay? Tôi thấy không có b́nh an, niềm kiêu ngạo chiếm ưu thế hơn tôi nhiều hơn trong thời gian trước đó. Tôi đau khổ nhiều để hoàn thành một hành động nhỏ của sự sỉ nhục. Về những ǵ xảy ra với tôi ngày hôm qua, tôi sẽ nói rất ít, tôi không kiểm soát lưỡi của tôi và v́ lư do này, tôi làm người khác đau khổ.
Để vâng lời cha giải tội của tôi, tôi phải nói rất ít
, và không bao giờ nói với những người biết về những điều đă qua của tôi. Một vài ngày trước khi Cha Norberto đến, tôi trốn ngay lập tức, lần sau, ngài đến và tôi cũng làm như vậy, tôi sẵn sàng, nói sự thật, vâng lời, nhưng sau đó những ǵ xảy ra cho tôi? Sau một vài ngày, tôi t́nh cờ được nói chuyện với tu sĩ khác về điều này và tôi đă tạo ra một lời nói dối lớn, nói rằng bà Cecilia đă làm tôi đi ẩn, nhưng điều này không đúng, chính tôi đă làm thế, là lỗi tại tôi.

Tôi không biết làm thế nào Cha Norberto đến để t́m hiểu về điều này, ngay lập tức ông nêu vấn đề với bà Cecilia, người đă bị tổn thương. Nhưng tôi cũng đă tổn thương không ít. Bà hỏi tôi xem tôi thực nói thế không? Tôi trả lời không có, bởi v́ tôi đă hoàn toàn quên về nó, nhưng có người làm cho tôi nhớ tất cả mọi thứ. Thiên thần hộ mạng tôi đến và quở trách tôi, Người nói: Gemma, thế là sao? Sao nói dối. Bạn không nhớ cách đây mấy ngày, khi bị v́ nói với Thầy Famiano về những ǵ xảy ra, tôi đă bắt bạn ở lại nửa giờ ... ?

Sau đó tôi nhớ lại tất cả mọi thứ (tôi phải nói rằng thiên thần hộ mệnh của tôi, mỗi khi tôi làm một điều xấu, trừng phạt tôi, không tối
nào tôi không bị phạt) Người truyền lệnh cho tôi đến với bà Cecilia và nói mọi sự và xin bà tha nhân danh Thiên thần Hộ mạng.

Tôi hứa sẽ làm điều này, chắc chắn!
Một ngày qua đi, sau đó đến buổi tối và tôi đă không làm việc khiêm nhường nhỏ bé nào. Thiên thần nhắc nhở tôi lần nữa, Người nói rằng nếu tôi không đi với bà, nói với chuyện đó, đến đêm quỷ sẽ đến.

Phải, mối đe dọa không thể bỏ qua, và v́ vậy tôi đă đến pḥng bà Cecilia. đang nằm trên giường và đèn đă tắt, tôi không thể tin được, như thế sẽ không nh́n thấy tôi. Tôi  đă nói với bà chuyện đă qua, nhưng trong cách bắt buộc, thật là xấu hổ, tôi không thể làm nhục bản thân ḿnh. Cuối cùng, nói, tất cả nên để lăng quên, tôi đă về pḥng của tôi.

Phải, đúng thế! Bà nói, tất cả nên quên đi, nhưng đối với tôi không thể được. Tôi xin Chúa Giêsu nhiều lần, tha thứ cho tôi, tôi cũng xin thiên thần yêu quư của tôi bỏ qua, và tôi đă đi ngủ.

Một đêm khủng khiếp! V́ tôi đă quyết liệt chống lại trước khi chịu nhục đến với bà Cecila, nên Thiên thần Hộ mạng bỏ tôi ở lại một ḿnh, và quỉ đă đến pḥng tôi vài lần. Tôi không thể ngủ được v́ lương tâm của tôi đă bị bệnh, tôi đă gặp rắc rối làm sao!

 
Thứ Năm 26 Tháng Bảy
Buổi sáng, Thiên thần Hộ mạng đă đến và Người trách cứ tôi gay gắt, rất gay gắt bỏ tôi một lần nữa một ḿnh đau buồn. Tôi Rước lễ, nhưng Chúa oi, sao thế! Chúa Giêsu đă không cho tôi cảm thấy Người. Sau đó, tôi ở một ḿnh, tôi để cho cảm xúc của ḿnh một cách tự do, tôi có lỗi, tôi nhận ra thế, nhưng nếu tôi có thể nói, tôi không muốn gây bất b́nh cho ai, nhưng khuynh hướng xấu của tôi quá tệ, tôi thường rơi vào những điều này. Trong hơn một giờ, Chúa Giêsu đă để tôi trong trạng thái đó, tôi khóc và tôi đă đau buồn. Sau đó Chúa Giêsu đă thương xót tôi Người đến, Người vuốt ve tôi tôi hứa sẽ không làm những việc này một lần nữa, và Ngài ban phước cho tôi.


 

Tôi phải nói rằng, hôm qua tôi đă nói dối 3 lần. Tôi đă có những tư tưởng tức giận. Tôi có ư nghĩ trả thù bất cứ ai nói ba hoa về tôi, nhưng Chúa Giêsu cấm tôi nói với thầy Famiano với những người khác. Tôi nhanh chóng trở nên b́nh tĩnh, thậm chí, tôi chạy đi xưng tội.

Rồi, vào buổi tối, sau khi cầu nguyện, tôi làn giờ thánh như thường lệ.

Chúa Giêsu với tôi cả giờ, tôi đi ngủ như thường lệ, bởi v́, nếu không tôi sẽ không thể ở lại với Chúa Giêsu yêu dấu của tôi chịu đau khổ với Người . (Trong thời gian này, Gemma xưng tội với Đức cha Volpi, ngài đă ra lệnh Gemma phải đi ngủ vào buổi tối, không được nán lại trong pḥng để cầu nguyện) .

Tôi đau khổ rất nhiều; Chúa đă chứng minh một lần nữa t́nh yêu của Người cho tôi bằng cách trao cho tôi măo gai của Người, cho đến ngày hôm sau.

 

Chúa Giêsu yêu thương tôi nhất vào thứ Sáu. Tối hôm đó Chúa đă lấy lại măo gai, nói rằng Chúa hài ḷng với tôi khi Ngài vuốt ve tôi nói:

Hỡi con, nếu Cha thêm các thánh giá khác, con đừng buồn khổ.

Tôi đă hứa, và Ngài ra đi.

 


Thứ sáu 27 tháng 7
Thứ sáu này, tôi phải chịu đau khổ nhiều hơn, bởi v́ tôi đă phải làm một số công việc trong mỗi thời khắc, tôi nghĩ rằng tôi sẽ chết. Thật vậy, d́ của tôi đă bảo tôi lấy nước: Tôi cảm thấy kiệt sức, tôi nghĩ rằng những chiếc gai đi vào bộ năo của tôi (nhưng điều này do trí tưởng tượng của tôi), một giọt máu đă bắt đầu xuất hiện tại đầu tôi. Tôi vội vă làm sạch v́ vậy hầu như không nhận thấy nó. hỏi tôi, phải tôi ngă hoặc bị thương ở đầu không? Tôi nói với d́, tôi đă trầy xước với cái giây xích múc nước giếng. Sau đó, tôi đă đi đến với các nữ tu, lúc đó 10 giờ sáng. tôi lại với họ cho đến khoảng 5 giờ chiều. Sau đó, tôi trở về nhà, nhưng Chúa Giêsu đă  bỏ măo gai ra.

 


Thứ Bảy 28 tháng 7
Đêm qua rất tốt, vào buổi sáng thiên thần hộ mệnh của tôi đến
.  Người hạnh phúc và bảo tôi lấy giấy và viết những ǵ Người đọc cho:

 

Con ơi, nhớ rằng, ai thực ḷng mến Chúa Giêsu th́ nói ít nhưng chịu đựng  mọi sự.

Tôi yêu cầu bạn, thay mặt Chúa Giêsu, không đưa ra ư ḿnh, trừ khi được hỏi.

Không bao giờ giữ ư riêng bạn, nhưng hàng phục ngay.

Vâng lời cha giải tội lập tức và những điều khác ngài chỉ định, mà không hỏi lại. Khi cần thiết, chỉ trả lời một lần. Chân thành với cha giải tội của bạn và với những người khác. Khi bạn đă phạm những lỗi thiếu sót, hăy xin lỗi ngay mà không cần chờ đợi để được yêu cầu.
Cuối cùng, hăy nhớ
giữ con mắt, suy rằng, hăm dẹp con mắt để nh́n vẻ đẹp thiên đường.

Sau khi nói những điều này Người ban phước cho tôi và bảo tôi đi Rước lễ . Tôi đi ngay lập tức, đây là lần đầu tiên trong gần một tháng mà Chúa Giêsu đă tự làm cho ḿnh được cảm nhận.

Tôi
thưa với Chúa tất cả những ǵ đă xảy ra,Chúa đă giữ tôi ở với Chúa một thời gian dài, bởi v́ tôi được Rước lễ lúc 8g 30 sáng và khi tôi trở về với giác quan của tôi, th́ đă rất muộn. Tôi chạy về nhà và trên đường, đồng hồ đánh  I0g I5am. Tôi khỏe và đă thấy ḿnh trong cùng một vị trí mà tôi đă được khi Rước lễ, và như tôi đă nhận thấy rằng thiên thần hộ mệnh của tôi ở trên đầu tôi, Người x̣e ra đôi cánh.

Người đi cùng tôi về nhà, Người cảnh cáo tôi không cầu nguyện trong ngày, không cầu cho đến khi đêm xuống, v́ tôi không thể được an toàn.

Trong thực tế, tôi nhận ra rằng tôi an toàn từ những người khác trong gia đ́nh, nhưng không an toàn vói em gái tôi, bởi v́ cô đă nhét lỗ khóa và tôi không thể khóa bản thân ḿnh ở trong, sau đó d́ tôi đă can thiệp, và vào buổi tối, tôi có thể đóng cửa được.

Hướng tới buổi tối, tôi đi Mười lăm ngày thứ Bảy tại St Maria Bianca [nhà thờ giáo xứ của gia đ́nh Giannini], Đức Trinh Nữ nói với tôi: Cô ấy sẽ không được trả  cho tôi chuyến thăm thường lệ nhỏ của ḿnh bởi v́ trong vài ngày qua, tôi đă có coi thường (disgusted) Chúa Giêsu . Tôi nói với Người rằng Chúa Giêsu đă tha thứ cho tôi, nhưng Người nói: Ta không tha thứ cho các con cách dễ dàng như vậy, Ta tuyệt đối muốn các con trở nên hoàn hảo: chúng ta sẽ thấy thứ bảy, ta có thể đến và đem theo Thầy Gabriel không? Tuy nhiên, Người ban phước cho tôi và tôi cam chịu bản thân ḿnh.

Nhưng tôi không thiếu cám dỗ, một cám dỗ mạnh vào đêm thứ Bảy.  ma quỷ đă đến và nói với tôi: Tốt, cô gái tốt! Chắc chắn, viết mọi thứ đi: mày không biết rằng tất cả mọi thứ mày viết là công việc của tao sao? và nếu mày phát hiện ra, suy nghĩ về vụ bê bối! Bạn sẽ trốn đi đâu được? Tao đưa mày ra như một vị thánh, nhưng mày đang lừa dối.

Tôi cảm thấy rất xấu
xa đến tuyệt vọng, tôi đă thề rằng khi bà Cecilia trở lại, tôi sẽ tiêu  hủy những ǵ tôi đă viết. Trong khi chờ đợi tôi đă cố gắng để xé bài viết này nhưng tôi không thể, tôi không có sức mạnh, hoặc tôi không biết những ǵ đă xảy ra.

 


Chúa nhật 29 tháng 7
Tôi vẫn c̣n trong trạng thái này cho đến buổi sáng ngày hôm qua, Ca nhật, mà không thể  hồi lại bản thân ḿnh, Thiên thần Hộ mạng của tôi, tuy nhiên, không bỏ tôi: Người mang lại cho tôi sức mạnh, và tôi phải nói rằng Chúa nhật tôi không có cảm giác ngon miệng nhưng Người truyền cho tôi ăn, như Người đă làm như vậy ngày hôm nay. Tối nào Người cũng ban phước lành cho tôi, nhưng cũng phạt tôi và la lên với tôi.

 

Hôm nay, Chúa nhật, tôi cảm thấy một nhu cầu rất lớn đối với Chúa Giêsu, nhưng đă  muộn và tôi không c̣n có bất cứ hy vọng, tôi hi vọng một đêm tự do và đơn độc.

 

Nhưng Chúa Giêsu đă đến, bạn biết! Người trách tôi v́ tôi đă không đi rước lễ. Đây là cách thức Chúa Giêsu trách cứ tôi: Tại sao, hỡi con, Cha thường bị mất các chuyến thăm viếng của con? Con biết Cha khao khát chừng nào con đến với Cha khi con tốt lành?.

 

Tôi qú gối xuống trước mặt Chúa, khóc lóc và nói: Lạy Chúa, Chúa không mệt mỏi với con khi con chỉ có lạnh lùng sao?
Chúa trả lời, con ơi, từ nay đừng bo ngày nào không đến với Cha . Hăy gắng giữ ḷng con trong sạch, và trang điểm với tất cả các chăm sóc con thể. Hăy bỏ đi mọi t́nh yêu ḿnh và những ǵ không là hoàn toàn của Cha, và sau đó đến với Cha mà đừng sợ.
Ngài ban phước cho tôi, cùng với tất cả các thành viên của Collegio sacro ra đi, quả thật vậy, cuối cùng,
Người khuyên tôi nên có sức mạnh hơn một chút trong cuộc chiến chống kẻ thù, Người nói với tôi không ǵ phải đương đầu với quỉ, nó chỉ là tên dối trá, nó chỉ t́m cách làm tôi sa ngă, nhất là không vâng lời. Vâng lời, con ơi, Người lặp đi lặp lại, hăy vâng lời mau lẹ vâng lời cách vui vẻ, để đạt được chiến thắng trong nhân đức đẹp này, hăy cầu nguyện với Mẹ của Cha , Người yêu thương con rất mực.

Thứ hai 30 tháng bảy
Sáng nay tôi đă đi Rước lễ. Tôi đă không muốn, v́ lương tâm tôi không yên ổn, tôi vẫn c̣n nán lại cho đến khi 9g sáng, suy nghĩ nên đi hay không, sau đó Chúa Giêsu đă thắng và tôi đă đi rước lễ, nhưng làm sao? Với tâm hồn lạnh lẽo! Tôi đă hoàn toàn không thể cảm thấy Chúa Giêsu.

 

Hôm nay tôi đă không thể trấn tĩnh ǵ hết, tôi xấu quá, tôi đă tức giận, nhưng chỉ tôi biết tôi, không ai khác nh́n thấy tôi: Tôi đă khóc rất nhiều, bởi v́ em gái tôi Angelina không muốn rời khỏi pḥng tôi. Tối hôm qua, Chúa nhật, mặc dù, em ở lại trong pḥng tôi cho đến 11g đêm, làm cho tôi vui, nói rằng muốn nh́n thấy tôi khi ngất trí; ngày hôm nay một lần nữa cũng vậy. đă viết thư cho Bagni di S. Giuliano và nói rất nhiều về tôi và những ǵ đă xảy ra. Những điều này, tôi nên chấp nhận vui vẻ và với Chúa Giêsu, thay v́ bực bội, tôi gần như có những lúc thất vọng.

 

Trong khi tôi ở trong trạng thái đó, Thiên thần hộ mệnh tôi, Người nh́n tôi, nói:
Tại sao
con khó chịu quá vậy? Bạn phải chịu đựng một cái ǵ đó, bạn biết, Giêsu. (Sự thật, điều tôi không hài ḷng nhất là một số lời em gái tôi đă nói to với tôi), và Thiên Thần bản mệnh tôi trả lời: Bạn đáng bị khinh thường bởi v́ bạn đă xúc phạm đến Chúa Giêsu.

 

Sau đó, Người trấn an tôi, ngồi bên cạnh tôi, và nói nhẹ nhàng, rất nhẹ nhàng: Con ơi, con không biết rằng con phải đồng hóa mọi cách với cuộc sống của Chúa Giêsu sao? Chúa đă phải chịu đựng rất nhiều bạn, con không biết rằng con phải lợi dụng mọi dịp đau khổ v́ Chúa sao?

Hơn nữa, tại sao bạn lại cho Chúa những sự không hài ḷng, con bỏ qua việc suy gẫm về sự Thương khó của Người hàng ngày? (Đó là sự thật.Tôi nhớ rằng, tôi đă suy niệm về cuộc khổ nạn Chúa chỉ vào thứ Năm và thứ Sáu). Bạn phải làm điều đó mỗi ngày, hăy nhớ điều đó. Cuối cùng Người nói với tôi: Hăy dũng cảm, dũng cảm! Thế giới này không phải là nơi để nghỉ ngơi: nghỉ ngoi sẽ đến sau khi chết, bây giờ bạn phải chịu đau khổ, và đau khổ mọi thứ, để cứu một số linh hồn khỏi chết đời đời. Tôi van nài khẩn cấp xin Đức Mẹ đến với tôi một chút, bởi v́ tôi có rất nhiều điều để nói với Mẹ, và Người nói "được". Nhưng tối nay Đức Mẹ đă không đến.

 

 
Thứ Ba 31 tháng bảy
Chúng tôi ở vào ngày thứ Ba, tôi chạy đi Rước lễ nhưng trong t́nh trạng nào! Tôi đă hứa với Chúa Giêsu để sống tốt và thay đổi cuộc sống của tôi. Tôi nói thế, nhưng Chúa  không trả lời ǵ hết. Tôi cũng xin Người gửi Mẹ Người cũng là Mẹ tôi đến, và Người trả lời: Con có xứng đáng không? Tôi đă xấu hổ, và tôi không nói ǵ thêm. Sau đó, Người nói: Hăy sống tốt rồi Đức Mẹ với Thầy Gabriel sẽ đến.

 

Kể từ hôm Chúa nhật, tôi đă không thể trấn tĩnh bản thân ḿnh, dầu sao, tôi cũng cám ơn Chúa Giêsu. Khi Thiên thần Hộ mạng tôi đến, tôi tỉnh táo, và đầu của tôi không không đăng trí. Chúa Giêsu, Mẹ Maira của tôi và đôi khi Thầy Gabriel làm cho đầu của tôi đăng trí, nhưng tôi luôn luôn ở nơi tôi, tôi luôn luôn t́m thấy bản thân ḿnh ở cùng một chỗ, nó là chỉ là đầu của tôi ra đi. Tôi cần Mẹ Maria của tôi chừng nào! Nếu Chúa Giêsu ban cho con điều này, sau đó con  sẽ được tốt hơn. Làm thế nào quá lâu mà tôi không có Đức Mẹ ?
 

 

Thứ Tư và Thứ Năm,  ngày 1 và 2 tháng Tám
Thứ tư, tôi không thể tập trung bản thân ḿnh cả. Thứ Năm cũng không. Đôi khi Thiên thần Hộ mạng đến nói với tôi vài điều ǵ đó, nhưng tôi đă luôn luôn tỉnh táo, trên thực tế, tối thứ Tư, trong ḷng tôi nghĩ rằng tôi có thể bị ma quỉ lừa dối. Thiên thần Hộ mạng của tôi trấn an tôi bằng cách nói rằng: Vâng lời.

 

 

Bây giờ đang đến đến thứ Năm. Như lệ thường sự vâng lời, tôi đi ngủ. Tôi bắt đầu cầu nguyện và lập tức trấn tĩnh bản thân. Một lúc, tôi cảm thấy bị bệnh. Tôi hoàn toàn ở một ḿnh, khi tôi đau khổ, Chúa Giêsu không có ở đó, và tôi chỉ bị đau trong đầu.

Sáng nay, Cha giải tội của tôi hỏi: Có thấy dấu hiệu ǵ không? Tôi nói: không. Chúng làm tổn thương rất nhiều, nhưng không sánh với đầu của tôi.
Chúa Giêsu
đáng thương! Chúa để tôi một ḿnh trong khoảng một giờ nhưng sau đó Người đă đến và cho thấy như thế này, tất cả đều chảy máu, Người nói rằng: "Cha là Chúa Giêsu của Cha Germano". Tôi không tin anh ta, và bạn biết tại sao. (Gemma liên tưởng đến quỉ dữ) Tôi luôn luôn sợ hăi, luôn luôn. Tôi nói lên những tiếng này: "Hoan hô Chúa Giêsu và Mẹ Maria" tôi đă hiểu. Người cho tôi một ít sức, nhưng trong ḷng vẫn c̣n sợ. Chúa nói: "Đừng sợ: Cha là Chúa Giêsu của Cha Germano". Gemma đă chưa hề gặp cha Germano, mặc dù Chúa Giêsu đă cho cô thấy trong thị kiến, và nói với cô rằng một ngày nào đó cha Germanô sẽ là linh hướng của cô.

Chúa Giêsu thúc đẩy tôi bằng ư muốn của Người, dù tôi không xin, Người muốn tôi cầu nguyện cho Mẹ Maria Teresa Hài đồng, bởi v́ cô ấy đang ở trong luyện ngục và chịu đau khổ rất nhiều. Tôi nghĩ, Chúa Giêsu muốn cô ấy được nhanh chóng về với Người.

 


Thứ Sáu 3 Tháng 8
Hôm nay tôi ngủ một chút, sau đó tôi cảm thấy hoàn toàn trấn tĩnh, sau khi trấn tĩnh được, tôi cảm thấy cái đầu của tôi đi đâu mất. Tôi ở với Chúa Giêsu. Tôi hạnh phúc biết chừng nào! Vâng, tôi khổ rất nhiều trong đầu của tôi, tôi phàn nàn một chút, bởi v́ Ngài đă để tôi một ḿnh. Tôi cầu xin Ngài cho tôi biết khi nào Mẹ Maria Teresa sẽ được ở trên thiên đường. Người nói: "Chưa, ấy vẫn c̣n đau khổ". Tôi phó dâng con người tội lỗi tôi cho Người , và Người ban phước lành cho tôi và tất cả các thành viên của Viện học thánh, Người rời tôi trong t́nh trạng hạnh phúc.

 

Tối nay, tôi cảm thấy tôi không thể trấn tĩnh bản thân ḿnh, tôi cầu nguyện vài kinh nguyện buổi tối rồi đi ngủ. Nói đúng ra, tôi đă nh́n thấy một chút cơn băo, v́ Chúa Giêsu đă lưu ư tôi vài ngày trước đây, Người nói rằng: Kẻ thù sẽ cố gắng đánh một trận chiến cuối cùng, nhưng bây giờ là cuối cùng, bởi v́ bây giờ là đủ. Tôi không thể không cám ơn Người về sức mạnh Người đă luôn luôn ban cho tôi, và tôi cầu nguyện rằng Người  cũng sẽ ban cho tôi sức mạnh để thử thách cuối cùng này là tốt, đó là nói về đêm hôm qua.
 

 

Tôi đi ngủ, nhưng không lâu,lập tức một người đàn ông nhỏ bé, thật nhỏ xuất hiện, mái tóc đen dài phủ lên người. Dễ sợ quá! Hắn đặt bàn tay lên giường tôi, tôi nghĩ hắn muốn đánh tôi. Nhưng hắn nói: Không, không, tao không thể đánh mày, đừng sợ. Nói thế rồi hắn nằm xuống giường.

 

Tôi kêu cầu Chúa Giêsu giúp tôi, nhưng Người không đến, điều này không có nghĩa là Người bỏ rơi tôi. Ngay sau khi tôi gọi tên Người, bất ngờ, tôi cảm thấy được giải thoát.
Lần khác tôi
cũng đă kêu cầu Chúa Giêsu, nhưng Người không sẵn sàng như đêm hôm qua.

Nếu bạn nh́n thấy con quỷ, sau đó tức giận chừng nào! Nó lăn lóc quanh trên sàn nhà, nguyền rủa, nó cố gắng lần chót, lấy đi Thánh giá tôi mang trong người, nhưng nó bị ngă vật xuống ngay lập tức.

 

Chúa Giêsu tốt lành với tôi đêm qua chừng nào!. Ma quỷ, sau nỗ lực cuối cùng, quay về phía tôi, nói rằng, v́ nó không thể làm bất cứ điều ǵ, muốn hành hạ tôi đến sáng. -Tôi nói với nó: "Không", tôi kêu cầu Thiên thần Hộ mạng của tôi, Người đă mở đôi cánh và chiếu sáng bên cạnh tôi, Người ban phước lành cho tôi, và ma quỷ xấu xa bỏ chạy. Chúa Giêsu được tạ ơn.

 

Sáng nay tôi đă học được rằng vào lúc ma quỷ xung lên giận dữ, Áo Đức Mẹ Sầu Bi đă được d́ Cecilia Giannini đeo cho tôi. Tôi cũng nhận ra rằng, khi ma quỷ cố gắng để lấy cái ǵ ra khỏi tôi, nó đă không làm được. Mẹ của tôi, Đức Mẹ Đau thương, cũng được tạ ơn.

 


Thứ Bảy 4 tháng tám
Hôm nay là Thứ bảy, ngày dành cho tôi thấy tôi, nhưng tôi có nên hy vọng không?

Cuối cùng, buổi tối đă đến. Tôi đọ
c mầu nhiệm Mân côi mùa Thương, lúc đầu, tôi đă từ bỏ ḿnh, nghĩa là, tôi đặt ḿnh trong ư Chúai, để thứ Bảy cũng không nh́n thấy Đức Mẹ Sầu Bi, nhưng đối với Chúa Giêsu điều này là đủ hy sinh, và Người hoàn tất điều tôi muốn. Tại một số điểm, tôi không chắc chắn trong kinh Mân Côi, tôi cảm thấy tập trung  hoàn toàn và với việc tập trung này, như thường lệ, đầu tôi nhanh chóng lăng ra, tôi mất ư thức, thấy ḿnh (dường như tôi) đang ở phía trước Đức Mẹ Sầu Bi.

  Đầu tiên khi nh́n thấy Đức Mẹ, tôi một chút sợ hăi, tôi đă làm tất cả những ǵ tôi có thể bảo ḿnh chắc chắn đó là Mẹ Chúa Giêsu,Đức Mẹ đă cho tôi tất cả các dấu hiệu để bảo đảm với tôi. Sau một lúc, tôi cảm thấy hoàn toàn hài ḷng nhưng tôi đă di chuyển bằng cách nh́n thấy ḿnh quá nhỏ bénh với Người, và nghĩ như vậy, nên tôi không thể nói lời nào, ngoại trừ việc lặp lại tên .
Đức Mẹ nh́n chằm chằm, thực sự nh́n chằm chằm vào tôi, mỉm cười, và đến gần để vuốt ve tôi, và cho biết tôi nên b́nh tĩnh. Phải, tất nhiên, hạnh phúc và cảm xúc gia tăng trong tôi, và Đức Mẹ, có thể lo ngại rằng nó sẽ là xấu cho tôi (như đă xảy ra các lần khác, thực sự một lần, mà tôi đă không nói tới, khi niềm an ủi tuyệt vời, tôi cảm thấy nh́n thấy Chúa Giêsu một lần nữa, trái tim tôi bắt đầu đập mạnh đến thế, nhưng tôi  nghĩa vụ, theo lệnh của cha giải tội: đi ngủ. Các Ngài rời bỏ tôi, nói rằng tôi nên đi ngủ. Tôi vâng lời ngay, và trong một giây, tôi đă nằm trên giường. Sau đó tôi đă b́nh tĩnh.
 
Tôi cũng phải nói rằng, lần đầu tiên nh́n thấy những điều, những khuôn mặt (chắc chắn có thể đă lừa bịp), tôi thấy sợ, sau đó sợ hăi sau lui bước, nhường cho niềm vui. Tuy nhiên, tôi đă nói chuyện với về một số mong muốn của tôi, điều quan trọng nhất là xin Má đem tôi về Thiên đàng với Má. Điều này tôi đă nói với Má nhiều lần. trả lời:

-Con ơi, con c̣n phải đau khổ hơn nữa.
-Con sẽ đau khổ trên đó sao? Tôi muốn nói, ở trên thiên đường.
-Ồ không, trên thiên đường không c̣n đau khổ nữa, nhưng Má sẽ đem con về đó, rất sớm.
Má lại gần giường tôi, rất xinh đẹp, tôi chiêm ngắm Má, và không thể chiêm ngắm đủ. Tôi phó dâng các tội lỗi tôi cho Má. Má mỉm cười: đó là dấu hiệu tốt ... Tôi cũng phó dâng cho Má những người thân yêu khác nhau của tôi, đặc biệt những người tôi mắc nợ nhiều về ơn nghĩa.  Điều này tôi cũng phải làm theo lệnh cha giải tội, lần trước ngài đă sốt sắng xin tôi dâng ḿnh cho Đức Mẹ Đau thương. Tôi chẳng có thể làm ǵ cho họ, nhưng mà Đức Trinh Nữ có thể xin thay cho tôi và ban ơn cho họ mọi ân sủng.

 Tôi sợ rằng Má sẽ bỏ tôi lại bất cứ lúc nào, nên tôi gọi Má nhiều lần và nói: Má sẽ đưa con đi với Má. Sự hiện diện của Má đă làm tôi quên người bảo vệ tôi, Thầy Gabriel. Tôi hỏi về Thầy, sao không đem Thầy đi theo, và Má nói:

-Bởi v́ Thầy Gabriel đ̣i hỏi sự vâng lời chính xác hơn nơi con. Má có điều ǵ đó để cho tôi biết về cha Germano, những lời cuối này cùng Má không trả lời.
Trong khi chúng tôi nói chuyện với nhau Má liên tục nắm tay tôi, và sau đó Má đi, tôi không muốn Má đi và tôi đă khóc, sau đó
nói:
-Con ơi, thế là đủ. Chúa Giêsu muốn con sự hy sinh này, bây giờ là lúc Má phải ra đi. Lời nói của Má trấn an tôi và tôi trả lời cách an ḷng:

-Thế cũng được, cần phải thực hiện hy sinh

Má bỏ đi. Ai có thể mô tả chính xác Đức Mẹ Thiên đàng đẹp như thế nào, đáng yêu thế nào? Không, nhất định là không có so sánh. Khi nào tôi sẽ có may mắn nh́n thấy Má một lần nữa?

(c̣n tiếp

web xuanha.net)
 

23- Nhật kư Phần 3 Gemma viết năm 1900

 

23- Nhật kư Phần 3


Chúa nhật 5 tháng 8, năm 1900
Hôm nay, Chúa nhật, tôi cầu xin Thiên thần Hộ mạng cho tôi ơn nói với Chúa Giêsu rằng tôi không thể suy gẫm, v́ tôi không thấy khỏe, tôi sẽ suy gẫm vào ban tối. Nhưng tối hôm đó, tôi không muốn nữa, tôi đă đi ngủ chuẩn bị cho việc suy gẫm, nhưng tôi chỉ tập trung được bên trong. Đầu của tôi đă không suy được ǵ, tôi như thế một giờ. Thật vậy, tôi nghĩ Chúa nhật, nên suy gẫm về  Chúa Phục Sinh, haoặc về Thiên đàng, nhưng Chúa Giêsu cho tôi biết , Chúa  không muốn tôi suy gẫm điều đó, bởi v́ tâm trí của tôi ngay lập tức chạy đến một số điểm chính trong Cuộc Tử nạn của Ngài. Hăy để ư Chúa được thực hiện.

 
Thứ 2 ngày 6 tháng 8
Hôm nay là 6 tháng 8. Ngày ngày trôi qua và ở đây tôi luôn luôn giống như trong vực thẳm thế gian.
Tối nay
Thiên thần Hộ mạng của tôi, trong khi tôi cầu nguyện ban chiều, đă đến bên tôi, đập vào vai và nói: Gemma, tại sao không thích cầu nguyện vậy? Chúa Giêsu không hài ḷng đâu.

-Tôi trả lời: Không, không phải là không ưa, nhưng trong hai ngày, tôi đă không cảm thấy khỏe.

Người đáp:
-Hăy làm nhiệm vụ của bạn cách siêng năng và bạn sẽ thấy rằng Chúa Giêsu sẽ yêu bạn nhiều hơn.

Trong một khoảnh khắc, Người im lặng và sau đó hỏi tôi: Anh Gabriel đâu?

-Tôi không biết.

-Bạn không thấy Anh ấy bao lâu rồi?

-Lâu, lâu rồi.

-Đêm nay Chúa Giêsu sẽ bảo Anh tới.

-Thực không? Tối nay, không, tôi sẽ không vâng lời mất. Ban đêm, cha giải tội không đồng ư. Tôi rất muốn gặp Anh,  nhưng tôi cũng muốn vâng lời. Tôi tha thiết xin Thiên thần Hộ mạng đến với Chúa Giêsu và xin phép để qua đêm với tôi. Người lập tức biến mất.

Tôi đă cầu nguyện
xong, đă đi ngủ. Khi Thiên thần Hộ mạng đă nhận được  phép từ Chúa Giêsu, Người trở lại, hỏi tôi: Bạn đă cầu nguyện cho các linh hồn trong Luyện Ngục được bao lâu rồi? Ôi, bạn nghĩ về họ quá ít! Mẹ Maria Teresa vẫn c̣n đau khổ, bạn có biết không? Kể từ ban sáng, tôi đă không cầu nguyện cho họ. Người nói rằng Người muốn tôi dâng mọi đau đớn nhỏ bé chịu đựng cho các linh hồn Luyện Ngục. Mỗi việc đền tội nhỏ cũng cứu giúp họ nhiều, ngay cả hôm qua và hôm nay, nếu bạn đă giúp cho họ một chút. Tôi trả lời với một chút ngạc nhiên: cơ thể của tôi đă đau đớn, và cơ thể đau như thế cũng giúp được các linh hồn trong Luyện Ngục sao? Đúng, đúng. Ngay cả những đau khổ nhỏ nhất cũng cứu giúp được. V́ vậy, tôi hứa rằng từ đó trở

 
đi, tôi sẽ dâng mọi thứ cho họ. Người nói thêm: những linh hồn này đau khổ chừng nào! Bạn có muốn làm một cái ǵ đó cho họ tối nay không? Bạn có muốn chịu đau khổ không?

-Chịu những ǵ? Có phải những đau khổ Chúa Giêsu đă chịu vào Thứ Sáu Tuần Thánh không?

-Không, không phải là đau khổ Chúa Giêsu chịu, nhưng là đau khổ bạn chịu trong thân xác bạn.

-Tôi nói không, bởi v́ trừ thứ năm và thứ sáu, Chúa Giêsu không muốn điều này, những đêm khác, Ngài muốn tôi ngủ. Nhưng v́ các linh hồn trong Luyện ngục, và đặc biệt là Mẹ Maria Teresa, thân thương với trái tim của tôi, tôi nói với Người   tôi sẵn sàng sẽ chịu đau khổ một giờ.
Những lời
này hài ḷng Người, nhưng Người thấy rơ ràng, làm như vậy, tôi đă không vâng lời, do đó, Người để tôi ngủ.
Sáng nay, khi tôi thức dậy,
Người vẫn c̣n bên cạnh tôi, Người  ban phước lành cho tôi và ra đi.


Thứ Ba 7 Tháng Tám
H
ôm qua Thiên thần Hộ mạng hứa với tôi rằng, vào buổi tối tôi sẽ có thể nói chuyện với Thầy Gabriel. Đêm dài chờ đợi đến, tôi bắt đầu buồn ngủ, sau đó một tiếng động đến trên tôi, đủ để làm tôi sợ. Nhưng khi Chúa Giêsu ban ơn an ủi, trước hoặc sau, Ngài ban cho tôi ít nhiều đau khổ. Chúa Giêsu là luôn luôn đáng chúc tụng.

 

Tuy nhiên, qua cơn kích động, tôi thấy không có ai, tôi nghĩ là ma quỷ, tôi cảm thấy như bị bệnh nặng, nhưng nó chỉ kéo dài một thời gian ngắn. Nhanh chóng tôi b́nh tĩnh lại, đột nhiên tôi cảm thấy hoàn toàn tập trung, và sau đó gần như ngay lập tức thường xảy ra, đầu tôi như rời ra, và tôi thấy ḿnh với Thầy Gabriel. An ủi chừng nào! vâng phục, tôi không được phép hôn áo ngoài của Thầy, và tôi hạn chế bản thân ḿnh. [Vâng lời Cha giải tội, khi xảy ra như vậy, Gemma  không được chạm vào bất kỳ vị khách nào trên trời tới thăm]. Điều đầu tiên tôi hỏi anh ấy lư do tại sao đă quá lâu mà không đến thăm tôi. Ông trả lời rằng đó là lỗi của tôi. Tôi chắc chắn bởi v́ tôi rất xấu. 

Thầy đă nói với tôi biết bao điều tốt đẹp về tu viện,Thầy nói cách hùng hồn mà dường như với tôi mắt thầyng lánh.

-Trong vài tháng, giữa sự mừng vui của hầu như tất cả các người Công giáo, tu viện mới sẽ được thành lập.

-Thầy vài tháng nghĩa là ǵ?

-Tôi đă nói, vẫn c̣n có 13 tháng sẽ đến. Đó là thời gian vắn.

Sau đó, thầy mỉm cười, quay sang một bên và quỳ xuống, chắp tay và xin: Lạy Đức Trinh Nữ, xin nh́n đến trái đất là nơiđang vận động để có tu viện mới. Con xin Mẹ, đến đi, làm cho ơn phúc bởi trời được dồi dào, và tưới gội ơn xuống những người tham gia. Tăng sức mạnh cho họ, tăng ḷng nhiệt thành. Đó hoàn toàn là ơn của Mẹ ban, Ô, Đức Trinh Nữ.

Thầy nói như thể Đức Mẹ Sầu Bi đứng bên cạnh thầy, tôi chẳng thấy ǵ cả, nhưng nói hăng say như vậy, với các biểu hiện như vậy, thầy làm tôi ngạc nhiên, có vẻ như đầu của ông cũng đă rơi ra.

Bây giờ tôi nói về Cha Germano, nhưng cha giải tội của tôi
bảo "không", bởi v́ ...

Tôi cũng nói
về tôi là một tội nhân nghèo nàn, thầy mỉm cười, luôn luôn là một dấu hiệu tốt. Cuối cùng thầy rời tôi, đầy an ủi. [Gemma luôn luôn xin khách trên trời cho việc chuyển đổi một số linh hồn hay điều khác. Cô gọi họ là tội nhân nghèo của tôi]


Thứ Tư 8 tháng 8
Bây giờ buổi sáng. Một lúc sau khi rời khỏi ṭa giải tội, một ư nghĩ đến với tôi, nghĩ rằng, cha giải tội của tôi nghĩ tôi quá ít tội, tôi bối rối. Để làm dịu xuống, Thiên thần Hộ mạng đến bên, khi tôi c̣n ở trong nhà thờ, Người nói to: Cho tôi  biết, bạn muốn tin ai? cha giải tội hoặc đầu của bạn? Cha Giải tội có ánh sáng liên tục và hỗ trợ, người rất có khả năng, hoặc tin vào bạn, bạn không có ǵ, không có ǵ, không có ǵ trong những điều này? Ồ, kiêu ngạo, bạn muốn trở thành thầy giáo, hướng dẫn iên, linh hướng của cha linh hướng bạn sao? Tôi không nghĩ xa hơn, tôi đă ăn năn tội cách trọn rồi đi lên Rước lễ.

Thứ năm 9 Tháng 8
Ngày hôm nay,
với ơn Chúa giúp, sau khi đă chịu một trận chiến với kẻ thù, rất mạnh mẽ, Thiên thần Hộ mạng đến bên tôi, cách rất nghiêm trọng, Người nói, hăy nhớ rằng  thất bại trong sự vâng phục bất kỳ thế nào, bạn luôn phạm tội. Tại sao bạn uể oải  vâng lời cha giải tội của bạn? Cũng nên nhớ rằng, không có đường tắt hơn, thật hơn người biết vâng lời.

Vậy tại sao hôm nay xảy ra những điều này? Đó là lỗi của tôi. Thậm chí, tôi  c̣n tồi tệ hơn, nhưng Chúa Giêsu luôn luôn tỏ ra Người thương xót.

Chao ôi, ghê tởm
cho những ǵ tôi trải nghiệm tối nay! Kể từ sáng sớm, tôi đă cảm thấy rất mệt mỏi, nhưng tất cả là tại sự lười biếng, ư xấu; nhưng tôi vẫn muốn vượt qua với sự giúp đỡ của Thiên Chúa.
Thứ năm, và do đó tôi cảm thấy rất lạ, vào tối thứ năm, tôi luôn luôn cảm thấy cách này. Phải, đau khổ, chịu đau khổ v́ người tội lỗi, và đặc biệt là cho các linh hồn nghèo khó trong Luyện ngục, và đặc biệt ... Và tôi biết lư do tại sao sự lười biếng này rất sớm trong ngày. Các buổi tối khác, nó đến khi tôi một vài giờ sau đó. Đó là bởi v́ hôm nay Thiên thần Hộ mạng nói với tôi rằng đêm nay Chúa Giêsu muốn tôi phải chịu đau khổ thêm giờ, chính xác là thêm hai giờ: 9g sẽ bắt đầu, cho các linh hồn trong Luyện Ngục, và không có sự cho phép của cha giải tội của tôi, nhưng thường Người không la tôi, thực sự Người muốn, và tôi được tự do làm điều đó.
Đêm qua, khoảng 9
g, tôi bắt đầu cảm thấy hơi bị bệnh, tôi đă nhanh chóng đi ngủ nhưng tôi đă bị đau khổ một lúc. Đầu tôi đau nhức không thể đo lường và bất cứ cử động nào tôi thực hiện đều làm tôi đau nhức khủng khiếp. Tôi phải chịu đựng hai giờ đồng hồ, như Chúa Giêsu muốn, cho Mẹ Maria Teresa, sau đó đau đớn, tôi thay đồ, và lên giường, và bắt đầu cầu nguyện. Nó rất đau đớn nhưng Chúa Giêsu đồng hành, người ta có thể làm bất cứ điều ǵ!Thứ Sáu 10 tháng tám
Thiên thần hộ mạng của tôi cho biết vào tối hôm trước rằng tôi được phép giữ măo gai trong đầu tôi cho đến  5g 00 chiều thứ Sáu, đó là sự thật, bởi v́ khoảng thời gian đó tôi bắt đầu tập trung bản thân hoàn toàn, tôi ẩn ḿnh trong nhà thờ thánh Phanxicô và ở đó, Chúa Giêsu đến một lần nữa, tháo gai cho tôi. Tôi ở một ḿnh toàn thời gian. Người tỏ cho tôi biết, Người yêu thương tôi chừng nào! Người khuyến khích tôi, và để lại cho tôi trong một biển an ủi.

 

Nhưng tôi phải nói nhiều lần, đặc biệt vào tối thứ năm, tôi vượt qua nỗi buồn với ư nghĩ tôi đă phạm rất nhiều tội lỗi, tất cả chúng quay lại với tôi: tôi xấu hổ về bản thân ḿnh, và tôi cảm thấy đau đớn, rất đau đớn. Ngay cả đêm qua, một vài giờ trước đó, xấu hổ này đến trong tôi, nỗi đau này, và tôi t́m thấy một chút b́nh an qua những đau khổ Chúa Giêsu gửi cho tôi, Người tỏ cho tôi nhiều cách Người yêu thương tôi. Tất cả ở trong đầu, nhưng nếu tôi vâng lời. Chúa Giêsu không cho phép tôi bị lừa gạt.

Tối thứ năm, Ngài đă hứa rằng trong những ngày này, khi bà Cecilia đă đi, Ngài sẽ không bỏ tôi mà không có Thiên thần Hộ mạng của tôi. Đêm qua, Người đă cho tôi Thiên thần, v́ thế, Người đă không bỏ tôi dù một lúc.

Điều này tôi đă quan sát nhiều lần, và tôi đă không nói ngay cả với cha giải tội của tôi, nhưng hôm nay tôi nói ra tất cả. Khi tôi ở với người khác, Thiên thần Hộ mạng không bao giờ rời khỏi tôi, tuy nhiên, khi tôi ở với cô ấy [Cecilia Giannini], thiên thần ngay lập tức rời tôi (tôi có ư nói, Người không tỏ ḿnh ra nữa, ngoại trừ việc cho tôi một số cảnh báo), điều tương tự xảy ra ngày hôm nay, Người không bao giờ ở lại bên cạnh tôi trong một phút, nếu tôi phải nói chuyện, để cầu nguyện, để làm một cái ǵ đó, Người cho tôi biết. Ước ǵ Chúa Giêsu không cho phép tôi bị lừa gạt.

Điều này
làm tôi ngạc nhiên, tôi buộc phái hỏi rằng, khi bà Cecilia ở với tôi, sao bạn không bao giờ ở xung quanh?

Người trả lời như thế này: Không có người khác hơn cô, biết làm thế nào để thế chỗ Người. Hỡi cô gái đáng thương, Người nói thêm, bạn nhỏ bé quá, bạn luôn cần người dẫn dắt! Đừng sợ, từ bây giờ tôi phải làm điều đó, nhưng vâng lời, bạn biết, bởi v́ tôi có thể dễ dàng ...

Tôi đă đi xưng tội, tôi nói với cha giải tội của tôi (tôi cũng đă viết cho ông về điều đó), v́ vậy ông giải thích những ǵ tôi không hiểu, bây giờ tôi hiểu cả rồi.


Thứ bảy 11 tháng 8
Thứ bảy, tôi sẽ rước lễ. Tôi phải làm ǵ? Bất cứ điều ǵ, tôi
phải tuân theo. Nếu tôi thể được một chuyến thăm từ
tôi [Đức Trinh Nữ Maria). Nhưng không, tôi nhớ tội tôi phạm tối hôm qua. Sự thật là sáng nay tôi đă xưng thú  ngay lập tức, nhưng than ôi, Đức Trinh Nữ không tha thứ quá dễ dàng, đặc biệt là với tôi. Người muốn tôi phải hoàn hảo.

Đó là tối thứ bảy, T
rời ơi! H́nh phạt thế nào! Đó là h́nh phạt lớn nhất tôi phải chịu, tôi không được Đức Mẹ tới thăm, và đó đúng xung quanh thứ Bảy tôi luôn luôn rơi vào nhiều thiếu sót.


Chúa nhật 12 Tháng 8
Chúa nhật đă đến. Những ǵ thờ ơ, những ǵ khô khan! Tuy nhiên, tôi không muốn
từ bỏ lời cầu nguyện thông thường của tôi.

 

Thứ tư 15 tháng 8, Lễ kính Đức Mẹ Lên Trời
Tôi vẫn c̣n trong trạng thái khô và sự vắng mặt của Chúa Giêsu cho đến ngày hôm nay, thứ Tư. Từ ngày thứ Sáu, tôi đă không nghe nói ǵ. Cha giải tội của tôi bảo đảm đây là một sự trừng phạt tội lỗi của tôi, hoặc để xem tôi có thể ở lại mà không có Chúa Giêsu, và kích thích tôi yêu Người hơn. Tôi đă ở cô đơn trong suốt thời gian, nghĩa là không có Chúa Giêsu. Thiên thần Hộ mạng tôi đă không ĺa xa tôi một giây, nhưng, làm sao lại nhiều thiếu sót, bao nhiêu lỗi ngay cả trong sự hiện diện của Người ! Lạy Chúa, xin thương xót con! Tôi luôn luôn đi Rước Chúa, nhưng như Ngài không c̣n ở đó nữa. Chúa Giêsu muốn để tôi một ḿnh ngay cả ngày hôm nay như một ngày lễ tuyệt vời? Tôi được Rước lễ với sự an ủi nhiều hơn nữa, nhưng mà không cảm thấy Chúa Giêsu. Tôi đă cầu nguyện rất nhiều những ngày này, bởi v́ tôi muốn có một ân sủng từ Chúa Giêsu.
Hôm nay Mẹ Maria Teresa đi lên thiên đường, tôi hy vọng như vậy. Nhưng làm thế nào tôi sẽ biết? Tôi không thể tậ
p trung bản thân ḿnh, trừ khi tôi đang ở một nơi an toàn. Hôm nay Thiên thần Hộ mạng của tôi sẽ đứng bảo vệ tại cửa nhà tôi.
Ở đây lúc 9:15 ngày trọng đại này. Tôi cảm thấy
sự tập trung bên trong thông thường,  tôi xin Thiên thần Hộ mạng đứng bảo vệ để không ai nh́n thấy tôi, tôi trốn trong một căn pḥng các nữ tu.
Ô, sau khi được sung sướng trú ẩn, không bao lâu (ai lần đọc chỗ này không nên tin, bởi v́ tôi rất có thể bị lừa dối, xin Chúa Giêsu đừng bao giờ cho phép một điều như vậy. Tôi làm thế v́ vâng lời, và bắt buộc ḿnh viết ra với sự rất ghê tởm)

 

Lúc đó khoảng 9g30, tôi đang đọc sách, tôi bất ngờ bị chấn động bởi một bàn tay đè nhẹ trên vai trái tôi. Tôi quay lại, sợ hăi, tôi sợ và cố gắng kêu lên, nhưng tôi bị giữ lại. Tôi quay lại và thấy một người mặc áo trắng, tôi nhận ra đó là một phụ nữ, tôi nh́n và thấy cô tỏ ra trấn an tôi, không có ǵ phải sợ. Sau môt lúc, cô nói: Gemma, bạn có biết tôi không?

-Không, đó là sự thật.

-Tôi là Mẹ Maria Teresa Chúa Hài đồng. Tôi cảm ơn bạn rất nhiều, rất nhiều v́ đă rất quan tâm tới tôi, bởi v́ tôi sẽ sớm đạt được hạnh phúc đời đời.

Tất cả điều này đă xảy ra trong khi tôi đă tỉnh táo và nhận thức đầy đủ bản thân ḿnh.
Sau đó, cô nói thêm: Tiếp tục
như thế, v́ tôi vẫn c̣n một vài ngày đau khổ . Khi nói rcô vuốt ve tôi, rồi ra đi.
Vẻ mặt của cô, tôi phải nói, lcảm hứng tin
tưởng nhiều nơi tôi. Từ lúc đó, tôi tăng gấp đôi lời cầu nguyện cho linh hồn cô, để cô sớm đạt được mục tiêu của ḿnh, nhưng lời cầu nguyện của tôi quá yếu, tôi muốn làm thế nào cứu các linh hồn trong luyện ngục bằng lời cầu nguyện có sức mạnh như của các thánh.

 

Từ lúc đó, tôi phải chịu đựng đau khổ liên tục bởi v́ cho đến khoảng 11g, tôi không thể ở một ḿnh. Tôi cảm thấy bên trong tôi một sự tập trung có ư nghĩa nào đó, một mong muốn đi và cầu nguyện, nhưng làm thế nào để làm điều đó? Tôi không thể. Bao nhiêu lần tôi đă mong ước! Cuối cùng tôi đă được phép mong muốn lâu dài. Tôi đă đến với Má Maria, dù chỉ có ít phút nhưng rất quư giá!

 

Bởi v́ thái độ xấu của tôi, Chúa Giêsu đă không cho phép Đức Mẹ Đồng Trinh đến như Người đă luôn luôn đă làm, Người mỉm cười, nhưng thay vào đó Người rất buồn (và tôi là nguyên nhân). Người trách tôi một chút nhưng vui v́ một điều (mà tôi nghĩ rằng tốt hơn không nên nói), và điều này cũng đă an ủi Chúa Giêsu tuyệt vời . Và đúng ra là để thưởng cho tôi, và v́ điều này mà đă đến, nhưng như tôi đă nói, trong một tâm trạng nghiêm chỉnh, nói vài lời rằng, "Hỡi con, sáng nay khi Má lên Thiên đàng, Má sẽ đem trái tim con đi với Má".

 

Trong lúc đó, tôi cảm thấy như Mẹ tiến đến ... lấy trái tim tôi, vầm nó trong tay Mẹ , và nói với tôi: Đừng s, hăy ngoan. Mẹ sẽ giữ trái tim con măi măi với Mẹ, luôn luôn trong tay Mẹ. Mẹ chúc lành cho tôi rồi vội vă ra đi, trong khi đó, Mẹ nói những lời sau đây: Con đă cho Mẹ trái tim con, nhưng Chúa Giêsu c̣n muốn một cái khác.

-Người muốn ǵ?

-Người muốn Ư chí của con, Mẹ trả lời, và đi mất.

Tôi thấy ḿnh trên mặt đất, nhưng tôi biết chính xác khi điều đó xảy ra, đó là khi Mẹ bắt đầu đến với tôi và lấy trái tim tôi.

Mặc dù những điều này
gây cảm giác lo sợ cho tôi khi xuất hiện lúc đầu tiên, vẫn c̣n khi kết thúc, tôi vẫn luôn luôn được an ủi vô hạn.

Thứ Năm 16 Tháng Tám
Hôm nay thứ Năm. Sự ghê sợ thông thườngp xuống trên tôi, sợ mất linh hồn, số lượng tội lỗi và tầm cỡ của , tất cả mở ra trước mặt tôi. Điều đó kích động trong tâm trí! Trong những giây phút này, Thiên thần Hộ mạng nói vào tai tôi: Nhưng ḷng thương xót của Thiên Chúa là vô hạn. Tôi b́nh tĩnh lại.

ng sớm, cơn đau trong đầu tôi khởi sự, kéo tới khoảng 10:00. Khi tôi ở một ḿnh tôi đă nằm trên giường, tôi bị một số đau đớn, nhưng Chúa Giêsu không lâu đă xuất hiện, cho tôi thấy rằng Người cũng phải chịu đau khổ rất nhiều. Tôi nhắc nhở Người nhớ những tội nhân, mà Người đă thúc giục tôi dâng lên Cha Hằng hữu những đau khổ nhỏ bé của tôi để cầu thay cho họ.

Trong khi tôi ở với Chúa Giêsu và chịu đau khổ, và Ngài cũng phải chịu đau khổ nữa, có một ao ước mạnh mẽ, hầu như không thể chống lại. Chúa Giêsu nhận ra điều này, và hỏi tôi:

-Con muốn Cha làm ǵ?

- tôi ngay lập tức thưa: "Lạy Chúa Giêsu, xin thương xót, xin bớt h́nh khổ cho Mẹ Maria Teresa.

-Cha đă làm nhẹ rồi, con muốn ǵ nữa?

Nghe thế, tôi thêm can đảm , thưa:

-Giêsu, xin cứu bà, cứu bà.. Chúa Giêsu trả lời thế này:

-Vào ngày thứ ba sau lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời, Mẹ sẽ cứu bà ta khỏi luyện ngục, và Cha sẽ đưa ấy về Thiên Đàng với Cha.

Những lời này đem cho tôi một niềm vui quá đỗi, tôi không biết bày tỏ thế nào. Chúa Giêsu đă nói một số những điều khác. Tôi cũng hỏi: sao sau khi rước lễ, Chúa không cho phép tôi nếm êm ngọt của thiên đường. Chúa trả lời ngay: Con không xứng đángnhưng Người hứa sáng hôm sau Chúa sẽ cho.
Làm
sao tôi có thể vượt qua thời gian cho đến buổi sáng? Đó là sự thật, chỉ một vài giờ nữa, nhưng đối với tôi, coi  như nhiều năm, tôi không nhắm mắt để ngủ được, tôi bị thiêu đốt trong ḷng, tôi muốn buổi sáng đến ngay lập tức, tắt rằng, đêm đó đối với tôi có vẻ dài như măi măi (forever), nhưng cuối cùng buổi sáng đă đến.

Thứ sáu 17 tháng 8
Chúa Giêsu, ngay sau khi
Người ngự trên lưỡi của tôi (nguyên nhân thường gây ra rất nhiều tội lỗi), Người cho tôi cảm thấy Người ngay lập tức. Tôi đă không c̣n trong bản thân ḿnh, nhưng Chúa Giêsu ở trong tôi, Ngài xuống ngực của tôi. (Tôi nói ngực, bởi v́ tôi không c̣n trái tim, tôi đă dâng tim  cho Mẹ Chúa Giêsu rồi). Hạnh phúc ngập tràn, tôi sống với Chúa Giêsu! Làm thế nào tôi có thể trả lại t́nh cảm của Người ? Lấy lời nào để thụ tạo nghèo hèn này bày tỏ t́nh yêu của Ngài? Tuy nhiên, Ngài đă đoái thương ngự đến. Đó thực sự là không thể, phải, thực là không thể không yêu mến Chúa Giêsu. Bao nhiêu lần Người hỏi tôi: có yêu mến Ngài không? Có thực yêu mến Ngài không?.

- Chúa Giêsu của con ơi, Chúa vẫn c̣n nghi ngờ sao?

V́ vậy, Ngài liên kết chặt chẽ với tôi hơn bao giờ hết, nói chuyện với tôi, nói rằng Ngài muốn tôi phải hoàn hảo, rằng Ngài cũng yêu tôi rất nhiều và tôi cần phải đáp lại.

Thiên Chúa của tôi, làm thế nào tôi có thể làm cho bản thân ḿnh xứng đáng với rất nhiều ơn dường ấy? Nơi tôi không thể với tới, hỡi Thiên thần Hộ mạng yêu quư sẽ thế chỗ tôi. Nguyện xin Thiên Chúa không bao giờ để tôi lừa dối bản thân ḿnh hoặc ai  khác.
Tôi đă dành
suốt ngày c̣n lại để kết hợp với Chúa Giêsu, tôi đau khổ một chút nhưng không ai nh́n thấy nỗi khổ của tôi, chỉ đôi khi bật ra lời than thở, nhưng Chúa ơi, nó thật sự là không cố ư.

 

Hôm nay, rất ít, thực sự không có, để tập trung bản thân: tâm trí của tôi ở với Chúa Giêsu, tinh thần cũng như thể xác. Hôm nay Chúa Giêsu đă tỏ ḿnh tŕu mến chừng nào? Nhưng làm thế nào Người đau khổ ! Tôi làm những ǵ tôi có thể làm để giảm bớt nỗi đau đớn, và tôi sẽ làm nhiều hơn, nếu tôi có phép. Hôm nay, Người đến gần, dỡ bỏ măo gai trên đầu tôi, và sau đó, không thấy Người đội trên đầu Người như đă quen, Người giữ nó trong tay của Người, tất cả các vết thương của Người đă mở ra, nhưng chúng không chảy máu như b́nh thường. Chúng rất đẹp.

 

Người thường ban phước trước khi rời khỏi, và trong thực tế, Ngài giơ tay phải của Người, từ bàn tay đó, tôi nh́n thấy một tia sáng phát ra, mạnh hơn rất nhiều so với một ngọn đèn. Người giữ bàn tay giơ lên, tôi cố xem bên trong, nhưng không thấy rơ.

Ôi! nếu có thể, tôi muốn làm cho mọi người biết và thấy Chúa Giêsu của tôi đẹp như thế nào. Người ban phước lành cho tôi với cùng một bàn tay Người đă giơ lên, rồi Người ra đi. Sau khi xảy ra điều này, tôi muốn biết ư nghĩa của ánh sáng chiếu từ những vết thương của Người, đặc biệt từ tay phải Người, bàn tay Người ban phước cho tôi. Thiên thần Hộ mạng nói với tôi: "Bạn ơi, khi Chúa Giêsu ban phước lành cho bạn, bao nhiêu ơn sủng dồi dào đă ban xuống trên bạn đó".

Bây giờ khi tôi đang viết những ḍng này, Người đến gặp tôi và nói:

-Tôi mong bạn luôn vâng lời trong tất cả mọi sự. Tŕnh bày tất cả cho cha giải tội của bạn, nói cho ngài đừng thờ ơ với bạn, nhưng giữ kín đáo cho bạn. Và sau đó Người nói thêm:

-Nói với ngài rằng, Chúa Giêsu muốn ngài quan tâm nhiều hơn nữa về bạn, rằng ngài cho bạn nhiều suy nghĩ hơn, bởi v́, nếu không bạn quá thiếu kinh nghiệm.

Người lặp đi lặp lại những điều này ngay cả sau khi tôi đă viết, Người nói nhiều lần, khi tôi c̣n tỉnh táo, và tôi cảm thấy như nếu tôi thực sự thấy ngài và nghe Người nói chuyện.

Ô Chúa Giêsu, ước ǵ thánh ư Chúa luôn luôn được thực hiện.

Nhưng tôi đau khổ chừng nào khi có bổn phận phải viết ra một số điều. Những ghê tởm, tôi cảm thấy ban đầu, thay v́ giảm bớt nó lại tăng lên ghê gớm, và tôi phải chịu đựng nỗi thống khổ như chết. Biết bao lần, ngày hôm nay tôi đă cố gắng để t́m và đốt đi tất cả các bài viết của tôi. Và sau đó? Bạn có thể có, Ô Thiên Chúa của tôi, Chúa  muốn con viết về những điều ẩn, Chúa cho con biết về ḷng tốt của Chúa , để luôn luôn giữ cho tôi thấp hèn và khiêm hạ của con? Nếu Chúa muốn, lạy Chúa Giêsu, tôi đă sẵn sàng để làm cho ư Chúa được biết đến. Nhưng những bài viết này, nó có lợi ích ǵ? Để Chúa được vinh quang hơn, Chúa Giêsu, hoặc để làm cho tôi rơi vào tội lỗi nhiều hơn và nhiều hơn nữa? Chúa muốn con làm như vậy, và tôi đă làm. Chúa nghĩ về nó. Trong các vết thương cạnh sườn thánh Chúa, con giấu đi mọi lời của con.

Thứ Bảy-Chúa nhật, tháng tám 18-19
Trong khi Rước lễ sáng nay, Chúa Giêsu cho tôi biết rằng tối nay, lúc nửa đêm Mẹ Maria Teresa sẽ bay lên thiên đường. Không có ǵ khác bây giờ.

Chúa Giêsu đă hứa cho tôi một dấu hiệu. Nửa đêm đă đến, không có ǵ, bây giờ là 1
giờ sáng, vẫn không có ǵ, tới 1g30, tôi nh́n như Đức Trinh Nữ sẽ đến để cho tôi tin tức, giờ sắp đến.

Sau một thời gian ngắn, tôi nghĩ rằng tôi đă nh́n thấy rằng Mẹ Têrêsa đang tới, mặc áo Ḍng như Ḍng Thương Khó, có Thiên thần Hộ mạng của bà đi kèm, Chúa Giêsu. Bà đă thay đối làm sao, kể từ khi tôi thấy bà lần thứ nhất. Tươi cười, bà đến gần tôi  và nói rằng thực sự hạnh phúc và đă sắp được tận hưởng Chúa Giêsu trong cơi đời đời, cảm ơn tôi một lần nữa và nói thêm: Nói với Mẹ Giuseppa rằng tôi hạnh phúc để Mẹ dễ chịu. Mẹ làm dấu hiệu mấy lần với bàn tay ḿnh để nói lời tạm biệt, cùng với Chúa Giêsu thiên thần hộ mệnh của ḿnh, Mẹ  đă bay lên thiên đường khoảng 2g30 sáng. Đêm đó tôi bị đau khổ rất nhiều, bởi v́ tôi cũng muốn lên thiên đàng, nhưng không ai nghĩ đem tôi đi.
Sự Mong muốn Chúa Giêsu đă nuôi dưỡng trong tôi quá lâu, cuối cùng đă hài ḷng, Mẹ Teresa nay ở trên trời, nhưng ngay cả từ trời, Mẹ hứa sẽ trở lại để thấy tôi.

 

(c̣n tiếp

web xuanha.net)
 

 

24- Nhật kư Phần 4 Gemma viết năm 1900

 

Thứ Hai 20 Tháng Tám, 1900
Ngày hôm qua, tôi phải nói chuyện với thiên thần hộ mệnh của tôi một lần nữa, Người trách cứ tôi nhất là lười biếng cầu nguyện, Người nhắc tôi nhớ đến nhiều điều khác: tất cả về mắt, Người đe dọa tôi cách nghiêm thẳng. Đêm qua trong nhà thờ, Người nhắc nhở tôi một lần nữa những ǵ Người đă nói ngày hôm đó, nói với tôi, tôi phải kể vào với Chúa Giêsu. Cuối cùng, trước khi đi ngủ, tôi xin Người ban phước lành Người đă cảnh báo tôi hôm nay, ngày 20 tháng 8, Chúa Giêsu muốn tôi phải trải qua một cuộc tấn công từ con quỷ, bởi v́ trong nhiều ngày qua, tôi đă bất cẩn trong lời cầu nguyện. Người cảnh báo tôi rằng quỷ sẽ làm mọi nỗ lực để ngăn chặn tôi cầu nguyện, đặc biệt trong tâm trí suốt ngày hôm nay, và Người cũng bỏ không thăm tôi (có nghĩa là Thiên thần Hộ mạng thăm), chỉ thăm hôm nay.

Tôi đi rước lễ, nhưng ai biết xảy ra t́nh trạng thế nào? Quá chia trí, từ tối hôm qua. Một giấc mơ xấu, mà tôi nhận là việc của ma quỷ.
Ôi Chúa ơi, thời điểm của cuộc tấn công đă đến, nó rất mạnh mẽ, thậm chí khủng khiếp
. Không có dấu thánh giá, không có Áo Đức Bà là đủ để ngăn chặn sự cám dỗ xấu xí nhất người ta có thể tưởng tượng, rất kinh hoàng đến nỗi tôi phải nhắm mắt lại,  không mở ra cho đến khi tôi được hoàn toàn giải phóng.

Ôi Chúa, con có tội không, tôi nợ Chúa . Cám ơn Chúa . Phải nói ǵ trong những khoảnh khắc ấy? T́m kiếm Chúa Giêsu mà không thấy Người là một việc đền tội c̣n lớn hơn sự cám dỗ. Những ǵ tôi cảm thấy chỉ có Chúa Giêsu biết, Chúa theo dơi cách bí mật và được hài ḷng. Khi cơn cám dỗ lên cực mạnh, tôi kêu gào van nài Đức Chúa Cha: Lạy Cha hằng hữu, v́ Máu thánh Chúa Giêsu , xin cứu giúp con.


Tôi không biết những ǵ đă xảy ra, quỉ không tốt ǵ, nó đă tôi một cái mạnh làm tôi bắn ra khỏi giường, đập đầu tôi xuống sàn nhà với một sức lớn như vậy nên tôi cảm thấy đau buốt, tôi bất tỉnh và nằm xoài trên mặt đất một thời gian dài trước khi lấy lại ư thức.

C
húc tụng Chúa Giêsu, hôm nay mọi thứ xảy ra  cách tốt nhất, như Ngài muốn. Phần c̣n lại trong ngày thật tuyệt vời. Buổi tối, như xảy ra nhiều lần, tất cả các tội lỗi nghiêm trọng hiện đến tâm trí, nhưng với tầm cỡ như vậy mà tôi nỗ lực tuyệt vời không khóc thành tiếng: Tôi cảm thấy nỗi đau hơn tôi đă từng trải qua trước. Số lượng tội lỗi của tôi vượt quá ngàn lần tuổi tôi và năng lực của tôi, nhưng điều an ủi tôi là tôi đă phải chịu đựng sự đau đớn v́ tội lỗi của tôi, v́ vậy mà tôi muốn nỗi đau này sẽ không bao giờ bị hủy bỏ khỏi tâm trí của tôi và không bao giờ được giảm bớt. Chúa ơi! Ác ư con đă đạt tới điểm nào!

Tối nay, nói thật, tôi đă chờ đợi Chúa Giêsu- không có cách nào! Không ai hiện ra, chỉ có thiên thần hộ mệnh của tôi không ngừng dơi theo tôi, để chỉ bảo và cho tôi lời khuyên khôn ngoan. Nhiều lần trong ngày, Người tỏ ḿnh cho tôi và nói chuyện với tôi. Hôm qua Người đă đến với tôi khi tôi ăn, nhưng Người đă không thúc tôi như những người khác. Sau khi ăn, tôi thấy không khỏe, Người đă mang cho tôi một tách cà phê thơm, uống xong, tôi đă khỏi ngay, sau đó Người đă cho tôi nghỉ ngơi một chút. Rất nhiều lần tôi nói với Người, xin Chúa Giêsu cho phép ở lại với tôi suốt đêm, Người đi hỏi và trở lại ở với tôi đến sáng, nếu Chúa Giêsu đồng ư.


 
Thứ Ba 21 tháng 8
Có lẽ tôi sai, nhưng hôm nay tôi chờ một chuyến thăm ngắn nơi Thầy Gabriel nếu điều này là đúng, tôi rất nhiều điều để nói chuyện với Thầy. Chúa Giêsu, soi sáng,  không phải tôi, nhưng cho cha Germano cho cha giải tội của tôi.

 

Thứ tư 22 Tháng Tám
Hôm qua Thiên thần Hộ mạng báo cho tôi rằng,  trong ngày, Chúa Giêsu sẽ đến, Thiên thần la vào mặt tôi, nói tôitự phụ, nhưng sau đó chúng tôi sửa soạn nhanh chóng. Tôi không nghĩ xa về chuyến viếng thăm của Chúa Giêsu bởi v́ tôi không tin điều đó, nhưng khi sẵn sàng cầu nguyện buổi tối, tôi cảm thấy trong kết hiệp với Chúa Giêsu, Người đến gần tôi cách êm dịu, nói rằng:

"Gemma, con không muốn Cha nữa sao?"

"Ôi lạy Chúa, Thiên Chúa của con, Cha nói thế nghĩa là sao? Con không t́m kiếm Chúa? Con mong muốn Chúa khắp nơi, con muốn Chúa, con t́m Chúa  luôn luôn, con khao khát một ḿnh Chúa.

Sau đó, ngay lập tức, tâm trí tôi có điều hỏi Chúa:

"Nhưng lạy Chúa, Chúa đến với con tối nay, vậy đêm mai Chúa không đến sao?

Người hứa với tôi rằng Ngài sẽ đến.

Nhưng cha giải tội của tôi đă nói với tôi rằng, lương tâm của tôi sẽ chịu trách nhiệm,  nếu tôi chịu đau khổ, sau đó không khỏe. Nếu tôi khỏe, tôi có thể chịu khổ vào giờ thông thường với Chúa Giêsu. Nếu không, cứ để Chúa Giêsu đến, nhưng không làm cho tôi khổ. Tôi có thể lại với Chúa, thông cảm với Người, tham gia với Người nỗi buồn như chết Người phải chịu đựng trong Vườn Cây Dầu. sao, tôi sẽ vâng lời.

Chúa Giêsu cũng đă nói chuyện với tôi, không phải tôi nói trước về linh hồn thánh thiện của bà Giuseppina Imperiali. thân thương với tôi biết bao! Chúa Giêsu lặp đi lặp lại. "Này, bà ta chịu biết bao đau khổ, không một chút nghỉ ngơi. Ước ǵ bà được hạnh phúc! Người để lại cho tôi với một cảm giác an ủi không thể tả như thường lệ.

Ân sủng của Chúa Giêsu và Ḷng Thương xót của Người th́ vô hạn. Thiên thần Hộ mạng của tôi không rời tôi dầu một lúc. Hôm qua tôi nh́n thấy nhiều thiên thần, Thiên thần Hộ mạng của tôi, của người khác. Những điều này tôi không cần ghi ở đây cách chi tiết. Nếu vâng lời, tôi sẵn sàng, nhưng lúc này...thế là đủ...Nếu cần thiết, tôi sẽ nhớ lại.

 


Thứ Năm 23 tháng 8
Buổi tối đến với cái lạnh thông thường, ghê sợ thông thường tấn công, mệt mỏi muốn thắng con người tôi, nhưng với một chút nỗ lực, tôi không bao giờ muốn bỏ bê nhiệm vụ của tôi.

Đêm nay Chúa Giêsu đặt
mũ gai trên đầu tôi vào khoảng 10g00, sau khi tôi đă tập trung một thời gian ngắn. Đau khổ của tôi, không sánh bằng đau khổ quá nặng của Chúa, ngay cả khi mọi cái răng làm tôi đau, bất kỳ chuyển động nào cũng làm đau nhói, tôi nghĩ rằng tôi không thể chiụ nổi, nhưng tôi đă chịu, và mọi sự diễn ra tốt đẹp.

Tôi đă dâng những việc đền tội nhỏ này cho kẻ tội lỗi và đặc biệt cho linh hồn nghèo nàn của tôi. Tôi cầu xin Chúa sớm trở lại. Khi Người sắp rời đi, một cuộc thi nổi lên giữa tôi và Chúa Giêsu, ai giữa hai ta sẽ là người đầu tiên đến thăm (tôi đă đi đầu tiên,  có nghĩa là Rước lễ) và cùng nhau chúng ta đồng ư rằng, tôi sẽ đến với Ngài và Ngài sẽ đến với tôi. Người hứa với tôi về Thiên thần Hộ mạng thánh thiện của tôi, và Ngài rời tôi.

 


Thứ sáu 24 Tháng Tám
Sau đó, Chúa Giêsu trở lại rất sớm để lấy lại mũ gai của Người. Người nói rằng tôi đă làm được rất nhiều, và kể từ khi tôi không muốn, bởi v́ tôi đă không giữ một số giờ b́nh thường, Ngài trả lời rằng tôi vẫn c̣n ít, và thế là đủ. Tôi chịu đau khổ liên tục trong vài giờ, Chúa Giêsu vuốt ve tôi nhiều. Lúc chúng tôi thảo luậ, tôi xin Người soi sáng cho cha giải tội của tôi, vào lúc đó, thiên thần hộ mệnh của tôi đă nói ba hoa với Chúa Giêsu.

 

Buổi sáng hôm trước, Thiên thần Hộ mạng đă nói với tôi cha Germano đă được soi sáng như thế nào,Thiên thần quan tâm cho tôi như thế nào. Tôi đă đề cập điều này với Chúa Giêsu cách tự nhiên, và Chúa Giêsu đă không biết rằng thiên thần hộ mệnh của tôi đă nói với tôi điều này, Người đă tỏ ra khuôn mặt nghiêm trọng và nói với tôi Người không muốn thiên thần hộ mệnh của tôi nói ba hoa về Người.

Trong khi Người đă nói theo cách này, thay v́ nói nên lời, như đă xảy ra khi Chúa Giêsu trở nên nghiêm nghị, tôi đă tỏ ra thân mật nhiều hơn với Người, và tôi hỏi: Chúa Giêsu ơi, có thể bạn không ... Tôi giữ im lặng, suy nghĩ để làm cho bản thân ḿnh hiểu mà không cần nói thêm, và Chúa Giêsu đă hiểu ngay, trả lời:

"Hỡi con, đừng đau buồn, chúng ta sẽ dùng Cha Germano. Con có hiểu không?

"Dạ.

Cuối cùng, Người lặp đi lặp lại những lời này: Đừng sợ, bởi v́ chúng ta sẽ sớm dùng cha ấy. Người giơ tay tạm biệt và biến mất.

Tuy nhiên sau đó, tôi đă đi nhà thờ để lănh phước lành như b́nh thường, nhưng tôi cảm thấy mệt mỏi, thực tế, tôi thực sự là, nhưng không phải là, như tôi đă nói nhiều lần, thật sự mệt mỏi, nó là sự lười biếng, thiếu ham muốn để cầu nguyện. Thiên thần hộ mệnh của tôi th́ thầm vào tai tôi rằng, tôi nên cầu nguyện ngay cả khi ngồi. Lúc đầu, tôi không thể làm thế, nhưng Người nhấn mạnh lần thứ hai, v́ vậy, tôi vâng lời, tôi vẫn ngồi. Chắc chắn, tôi hài ḷng về điều này, từ khi tôi không thể qú.

Đêm qua Người cũng đă làm tôi hiểu rằng khi Chúa Giêsu than phiền về tôi bởi v́ tôi không suy gẫm, Người không có ư nói vào thứ 5 và Thứ  6, Người có ư nói các ngày khác trong tuần; đúng vậy, v́ hai ngày trên,tôi không bao giờ quên. Tôi hứa sẽ tận tâm hơn, và Người bảo tôi đi ngủ, tôi đă mệt mỏi và tôi đă ngủ. Tôi xin Người ở lại với tôi nhưng Người không hứa, thực tế, Người đă không ở lại.

Thế rồi, tôi nói với Người, chạy đến với Chúa Giêsu và nài xin Người, bởi v́ buổi tối ngày mai tôi phải đi xưng tội và tôi cần phải thấy Người, Người trả lời ngay:

-Thầy Gabriel nên đến.

-Cũng đuợc. Hoặc Chúa Giêsu, hoặc Thầy Gabriel, tôi cần một chuyến viếng thăm, xin Chúa ban cho tôi ân sủng này, tôi cần nó.

-Bạn có thể cho tôi biết?

-Xin bạn đến với Chúa Giêsu và nói cho Người mọi thứ và sau đó trở về và cho tôi biết. Người gật đầu.


 

Người đă nói với tôi một vài phút trước đây về Anh Gabriel, như mọi khi, thậm chí chỉ cần nghe về anh ấy làm tôi rất hạnh phúc, v́ vậy tôi không thể không thốt lên: Thầy Gabriel, tôi đă chờ đợi Thầy lâu rồi, tôi mong anh ta!

Thế đó, bởi v́ bạn mong muốn thiết tha như thế, Chúa Giêsu không muốn đáp ứng bạn đâu. Rồi Người cười, Người bảo tôi rằng khi Đức Giêsu đến, không nên để cho Người  biết rằng tôi đă mong muốn nh́n Thầy Gabriel, như thế, Chúa Giêsu sẽ ban phép cách dễ dàng.

 

Tôi nhận ra rằng Người đang đùa, bởi v́ tôi biết không có ǵ có thể giấu