1

LỜI CHÀO LÀM QUEN

Thân chào các quí vị thiện chí muốn t́m hiểu đạo Chúa. Mục này chỉ là một đóng góp nhỏ bé, bên cạnh các cách khác như: trực tiếp dự lớp Dự ṭng Công giáo, gặp các linh mục, nói chuyện với các người Công giáo hiểu biết, đọc sách giáo lư Công giáo...

Đạo Công giáo là một trong các đạo tại Việt nam, một trong nhiều đạo trên thế giới. Đạo này nhiều thời kỳ trong lịch sử Việt Nam và thế giới bị cấm cách tàn bạo như Ông tổ Giêsu đă bị chính người đồng hương Do thái kết án chết trên thập tự! Đạo không hứa hẹn giầu sang, những vinh hoa phú quí đời này...nhưng là hạnh phúc đời sau.

Theo đạo Công giáo là bạn theo đạo Chúa, Ngài xưng ḿnh là Đường đi, là Sự Thật, và là sự Sống (Tin mừng theo thánh Gioan 14,6).

Theo tâm lí con người, ai lại không thích đi đúng Đường, v́ dù có đi lẹ, nhưng đi trật đường th́ bao giờ mới tới đích. Ai lại không thích sự Thật, v́ dối trá làm cho người ta lầm lẫn, bực ḿnh. Người có tiền, không bao giờ chịu mua đồ giả, vàng giả, hột xoàn giả. Ai lại không thích Sống, v́ chết là đi vào ngơ cụt, nhưng sống khỏe sẽ giúp con người hạnh phúc, nhất là được sống mát mẻ, hạnh phúc muôn đời...Những điều này bạn sẽ t́m thấy trong đạo Chúa, đạo Trời, đạo Công giáo.

Mời quí vị kiên tâm t́m hiểu qua những bài được lần lượt tŕnh bày trong những trang web này.

Chúc quí vị nhiều may mắn, t́m gặp Chúa Kitô là Đường đi hoàn toàn đúng, là sự Thật không lừa dối ai, là Sự Sống thật hạnh phúc, là T́nh yêu dịu dàng trên mọi t́nh nghĩa con người, là T́nh Thương xót vô bờ bến vượt quá mọi tội lỗi. Những điều này chỉ t́m thấy trong đạo Chúa, đạo Công giáo.

----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Như quí vị biết: Con người thành bởi xác vật chất và hồn linh thiêng. Xác sẽ chết và hư nát, nhưng hồn c̣n sống măi để chịu phạt v́ những việc ác đă làm, hoặc để được thưởng v́ những việc tốt đă làm cho người lân cận...

Người Việt nam rất kính trọng hồn thiêng. Càng cao tuổi, người ta càng t́m cách bảo đảm cho linh hồn được "mát mẻ" sau khi chết. Đạo (tôn giáo) giúp con người thỏa măn ước vọng trên. Thế giới có nhiều đạo khác nhau, ngay tại Việt nam  cũng có tới hơn mười đạo(Thờ Thần, Ông bà, Phật giáo, Hoà hảo, Khổng giáo, Cao đài, Công giáo, Tin lành.... Người ta nên theo đạo nào? Đạo nào bảo đảm chắc chắn cho linh hồn được "mát mẻ" đời sau, và hạnh phúc ngay cả đời này?

Loạt bài này tŕnh bày cùng quí vị để giải đáp những câu hỏi ấy và những thắc mắc khác của bạn về Trời, về con người, về ư nghĩa cuộc sống, về đau khổ, về cái chết, về đời sau.

Ước mong quí vị sẽ t́m được con đường hạnh phúc thật, t́m thấy nguồn sống thật, để trong cuộc sống hiện tại, bạn thấy cuộc đời có ư nghĩa và đời sau, nói theo kiểu người Việt ḿnh: được "mát mẻ" măi măi nơi "suối vàng".

Linh mục Đoàn Quang, CMC.